.

Trao 115 suất học bổng cho học sinh vùng biển, vùng dân tộc thiểu số

.
17:32, Thứ Hai, 07/10/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 7-10, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục-Đào tạo, Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Trường Sa-Hoàng Sa thân yêu” đã đến thăm, trao 115 suất học bổng cho học sinh vùng biển và vùng dân tộc thiểu số thị xã Ba Đồn, các huyện Quảng Ninh, Minh Hoá, Bố Trạch và Tuyên Hóa. 
Các suất học bổng sẽ giúp học sinh vùng biển, vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn trong cuộc sống và học tập
Các suất học bổng sẽ giúp học sinh vùng biển, vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn trong cuộc sống và học tập
Trong đó, đoàn công tác đã trao 50 suất học bổng “Vì Trường Sa-Hoàng Sa thân yêu” cho các em học sinh là con em của cán bộ, chiến sỹ đang công tác ở vùng biển đảo của Tổ quốc và con em vùng biển có hoàn cảnh khó khăn ở thị xã Ba Đồn, huyện Quảng Ninh (mỗi huyện 25 suất, mỗi suất 1 triệu đồng).
 
Trong dịp này, đoàn cũng đã trao 65 suất học bổng Vừ A Dính (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh dân tộc thiểu số huyện Tuyên Hóa (16 suất) và huyện Minh Hóa (49 suất).
 
Trước đó, đoàn cũng đã trao 50 suất học bổng “Vì Trường Sa-Hoàng Sa thân yêu” (mỗi suất 1 triệu đồng) và 65 suất học bổng Vừ A Dính (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh vùng biển, vùng dân tộc thiểu số huyện Bố Trạch.
 
Những suất học bổng sẽ góp phần hỗ trợ học sinh vùng biển, vùng dân tộc thiểu số có điều kiện đến trường, tiếp thêm động lực vươn tới ước mơ, đóng góp tích cực cho quê hương, đất nước. 
 X.V
,
 • Đông Bắc Bộ, Trung Bộ mưa to, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh

  Từ chiều tối 7-10, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

  07/10/2019
  .
 • Tổng kết 10 năm phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới"

  (QBĐT) - Ngày 5-10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" tại 63 điểm cầu trên cả nước.

  06/10/2019
  .
 • Bóng cười-thú vui nguy hiểm

  (QBĐT) - Tuy mới du nhập vào Việt Nam, nhưng bóng cười đã trở thành một trào lưu nguy hiểm khi những người tham gia sử dụng là giới trẻ-chủ nhân tương lai của đất nước. Ở Quảng Bình, cùng với thuốc cỏ, hút shisha… bóng cười đã len lỏi vào "cuộc vui" của một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên.

  06/10/2019
  .
 • Vì sao công trình kè chống sạt lở sông Son bị chậm tiến độ?

  (QBĐT) - Công trình kè chống sạt lở hai bờ sông Son đoạn đi qua khu vực các thôn Phong Nha và Hà Lời (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch) là một trong những công trình trọng điểm của huyện Bố Trạch. Được triển khai xây dựng từ năm 2012 và trải qua điều chỉnh tổng mức đầu tư, tuy nhiên, đến nay, công trình này vẫn chưa hoàn thành đúng tiến độ, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân cũng như việc phát triển du lịch bền vững trên quê hương di sản Phong Nha-Kẻ Bàng.

  06/10/2019
  .
 • Nên giữ gìn sức khỏe

  (QBĐT) - Anh H. mấy ngày nay cảm thấy cơ thể của mình không được khỏe, nhưng anh vẫn cố gắng đi làm. 

  06/10/2019
  .
 • Tuyên Hóa: Trên 600 người tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2019

  (QBĐT) - Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tuyên Hóa vừa phối với Trung tâm Huyết học -Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2019. 
   
  06/10/2019
  .
 • Mưa giảm dần ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 5-10

  Trong ngày 5-10, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang... có mưa vừa, mưa to.

  05/10/2019
  .
 • Trao 115 suất học bổng cho học sinh huyện Bố Trạch

  (QBĐT) - Ngày 4-10, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục-Đào tạo, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ "Vì Trường Sa-Hoàng Sa thân yêu" đã đến thăm, trao 115 suất học bổng cho học sinh vùng biển và vùng dân tộc thiểu số huyện Bố Trạch.

  04/10/2019
  .