.

Tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Lệ Thủy

.
17:35, Thứ Hai, 07/10/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 7-10, đồng chí Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã tổ chức đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã An Thủy.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đang thăm hỏi gia đình anh Dương
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy thăm hỏi gia đình anh Dương
Đoàn đã tới thăm hỏi gia đình anh Võ Văn Dương, chị Võ Thị Cúc ở thôn Lộc Thượng, xã An Thủy. Gia đình anh Dương chủ yếu sống bằng nghề nông và đi làm thuê trong thời gian nông nhàn để nuôi 7 người. Hiện, vợ chồng anh Dương có ba người con không may bị mắc bệnh hiểm nghèo. Trong đó, người con trai đầu bị ung thư xương, hiện đã phải cưa đi 1 chân. Người con gái thứ hai bị ung thư vú đã trải qua 2 lần phẫu thuật. Người con trai út bị bệnh ở vùng bẹn. Gia đình anh còn có người cha trên 90 tuổi và có 1 người em gái bị bệnh tâm thần, sống dựa vào trợ cấp xã hội. 
 
Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Đặng Đại Tình đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời trao tặng số tiền 5 triệu đồng cho gia đình và mong muốn các cơ quan, đoàn thể, nhà hảo tâm cùng chung tay, góp sức để gia đình anh có cuộc sống ổn định hơn.  
X.V
,
 • Trao 115 suất học bổng cho học sinh vùng biển, vùng dân tộc thiểu số

  (QBĐT) - Ngày 7-10, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục-Đào tạo, Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB "Vì Trường Sa-Hoàng Sa thân yêu" đã đến thăm, trao 115 suất học bổng cho học sinh vùng biển và vùng dân tộc thiểu số thị xã Ba Đồn, các huyện Quảng Ninh, Minh Hoá, Bố Trạch và Tuyên Hóa. 

  07/10/2019
  .
 • Đông Bắc Bộ, Trung Bộ mưa to, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh

  Từ chiều tối 7-10, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

  07/10/2019
  .
 • Bóng cười-thú vui nguy hiểm

  (QBĐT) - Tuy mới du nhập vào Việt Nam, nhưng bóng cười đã trở thành một trào lưu nguy hiểm khi những người tham gia sử dụng là giới trẻ-chủ nhân tương lai của đất nước. Ở Quảng Bình, cùng với thuốc cỏ, hút shisha… bóng cười đã len lỏi vào "cuộc vui" của một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên.

  06/10/2019
  .
 • Tổng kết 10 năm phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới"

  (QBĐT) - Ngày 5-10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" tại 63 điểm cầu trên cả nước.

  06/10/2019
  .
 • Vì sao công trình kè chống sạt lở sông Son bị chậm tiến độ?

  (QBĐT) - Công trình kè chống sạt lở hai bờ sông Son đoạn đi qua khu vực các thôn Phong Nha và Hà Lời (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch) là một trong những công trình trọng điểm của huyện Bố Trạch. Được triển khai xây dựng từ năm 2012 và trải qua điều chỉnh tổng mức đầu tư, tuy nhiên, đến nay, công trình này vẫn chưa hoàn thành đúng tiến độ, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân cũng như việc phát triển du lịch bền vững trên quê hương di sản Phong Nha-Kẻ Bàng.

  06/10/2019
  .
 • Tuyên Hóa: Trên 600 người tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2019

  (QBĐT) - Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tuyên Hóa vừa phối với Trung tâm Huyết học -Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2019. 
   
  06/10/2019
  .
 • Nên giữ gìn sức khỏe

  (QBĐT) - Anh H. mấy ngày nay cảm thấy cơ thể của mình không được khỏe, nhưng anh vẫn cố gắng đi làm. 

  06/10/2019
  .
 • Mưa giảm dần ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 5-10

  Trong ngày 5-10, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang... có mưa vừa, mưa to.

  05/10/2019
  .