.

Có thêm 117 đơn vị ngoài nhà nước tham gia bảo hiểm xã hội

.
14:19, Thứ Ba, 22/10/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Bình cho biết, tính đến hết quý III, năm 2019, toàn tỉnh có 2.682 đơn vị ngoài nhà nước (NNN) tham gia BHXH, tăng 117 đơn vị so với quý trước.
Tham gia đóng BHXH cho người lao động để họ yên tâm gắn bó với doanh nghiệp.
Tham gia đóng BHXH cho người lao động để họ yên tâm gắn bó với doanh nghiệp.
Theo BHXH tỉnh, tất cả các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh đều phát triển thêm được đơn vị NNN tham gia BHXH. Các địa phương có số đơn vị NNN tham gia BHXH tăng như: Đồng Hới (49 đơn vị), Bố Trạch (23 đơn vị), Quảng Ninh (13 đơn vị), Minh Hóa (10 đơn vị).
 
Cũng theo BHXH tỉnh, mặc dù tăng thêm được 117 đơn vị NNN tham gia BHXH, tuy nhiên số lao động tham gia BHXH chỉ tăng được 254 người, bình quân mỗi đơn vị phát triển được 2,17 lao động tham gia. Điều này cho thấy, những doanh nghiệp này khi mới tham gia BHXH chỉ đóng BHXH, BHYT cho một số ít lao động trong đơn vị mà chưa tham gia đóng cho toàn bộ người lao động (NLĐ).
 
Thực tế cho thấy, việc thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT nhằm ổn định đời sống công nhân viên, NLĐ thì doanh nghiệp, đơn vị mới ổn định và phát triển. Chỉ khi nào người sử dụng lao động thực sự quan tâm đến quyền lợi của NLĐ (tham gia đầy đủ các chính sách về BHXH) thì mới có một đội ngũ lao động tận tâm, yêu nghề, sống chết vì sự phát triển của doanh nghiệp.
Lâm An
 
,
 • Vì sao sợi amiang trắng vẫn được sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới?

  Đầu những năm của thế kỷ 20, để phục vụ cho sự phát triển công nghiệp mạnh mẽ, đặc biệt là trong Chiến tranh Thế giới thứ II, các loại sợi amiang gồm cả amiang nâu và amiang xanh đã được khai thác và sử dụng với quy mô lớn.

  22/10/2019
  .
 • Xây dựng mô hình hội đồng trẻ em

  (QBĐT) - Ngày 21-10, Tỉnh đoàn phối hợp với Tổ chức Plan Quốc tế tại Quảng Bình đã tổ chức hội thảo tham vấn cấp tỉnh xây dựng mô hình Hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Bình.

  21/10/2019
  .
 • Bộ trưởng Bộ Y tế 'trải lòng' trước khi Quốc hội miễn nhiệm

  Điều bà Nguyễn Thị Kim Tiến trăn trở nhất khi rời vai trò tư lệnh ngành y tế đó là y tế cơ sở và chăm sóc sức khỏe cho người dân có thể làm tốt hơn.

  21/10/2019
  .
 • Hỗ trợ đồng bào nghèo 1.000 phần quà

  (QBĐT) -  Ngày 20-10, đoàn từ thiện Giáo hội Phật giáo TP Hồ Chí Minh do Thượng tọa Thích Trung Sơn - Phó ban Kinh tế Tài chính Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trì đã đến các huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy thăm hỏi, động viên, tặng 1.000 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

  21/10/2019
  .
 • Nhân rộng những tấm lòng thiện nguyện

  (QBĐT) - Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, ngày càng có nhiều tổ chức, cá nhân dành tiền của, công sức để tổ chức các hoạt động thiện nguyện nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn. Hoạt động này đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn tỉnh.
   
  21/10/2019
  .
 • Ngày vui ở Tân Đức

  (QBĐT) - Người dân thôn Tân Đức 1, xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa vừa đón nhận món quà từ Câu lạc bộ (CLB) Văn nghệ sỹ và cựu danh thủ Bóng đá Việt Nam (V-Stars Việt Nam), đó là cây cầu và đường vượt lũ. Món quà ý nghĩa này đã giúp bà con đi lại thuận lợi hơn, thôn Tân Đức 1 không còn bị cô lập khi mùa lũ về.

  21/10/2019
  .
 • Prudential trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

  (QBĐT) - Ngày 19-10, tại thị xã Ba Đồn, Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential), Văn phòng tổng đại lý Prudential Ba Đồn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

  20/10/2019
  .
 • Miền Bắc trời nắng hanh, miền Trung bắt đầu mưa giảm

  Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc đều có nắng hanh, nhiệt độ cao nhất 31 độ C, miền Trung mưa giảm, có nơi mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
   
  20/10/2019
  .