.

CLB phóng viên nhỏ giành giải nhất cuộc thi thiết kế sản phẩm truyền thông về bảo vệ trẻ em

.
14:39, Thứ Ba, 08/10/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Vừa qua, Mạng lưới Quản trị quyền trẻ em miền Trung (CCRG) và Trung tâm Phát triển nông thôn miền Trung (CRD) tổ chức cuộc thi thiết kế sản phẩm truyền thông về bảo vệ trẻ em.
CLB Trẻ em nòng cốt phóng viên nhỏ Nhà thiếu nhi Quảng Bình
CLB Trẻ em nòng cốt phóng viên nhỏ Nhà Thiếu nhi Quảng Bình
Tham gia cuộc thi có 8 CLB của 8 trường tiểu học và trung học cơ sở nơi đang có CLB trẻ em nòng cốt do Mạng lưới CCRG và CRD hỗ trợ; bao gồm: CLB Trẻ em nòng cốt phóng viên nhỏ Nhà Thiếu nhi Quảng Bình; 5 CLB Trẻ em nòng cốt trường THCS trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; CLB Trẻ em nòng cốt phường Hòa Cường Nam, Đà Nẵng; CLB Trẻ em nòng cốt Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, Quảng Nam.
 
Được biết, cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực cho các tổ chức xã hội về quản trị quyền trẻ em” do Tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children) tài trợ, nhằm khuyến khích các em bày tỏ mong muốn, suy nghĩ, góc nhìn của mình về quyền được bảo vệ khỏi bạo lực và xâm hại, đồng thời tìm kiếm và xây dựng được một bộ sản phẩm truyền thông đa dạng, thân thiện với trẻ em, có khả năng truyền tải thông điệp để sử dụng trong các sự kiện truyền thông về bảo vệ trẻ em. 
 
Cuộc thi là cơ hội để các em thể hiện khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của mình, đồng thời gửi gắm các thông điệp về quyền được bảo vệ khỏi bạo lực và xâm hại đến người lớn, bạn bè và xã hội.
 
Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho CLB trẻ em nòng cốt phóng viên nhỏ Nhà Thiếu nhi Quảng Bình với tác phẩm “Đừng để trẻ em gánh vác ước mơ của ba mẹ”.
 
Phạm Hà
,
 • Xử lý quả bom phá còn sót lại sau chiến tranh

  (QBĐT) - Thông tin từ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, tổ công tác của Ban Công binh vừa tiến hành xử lý quả bom phá còn sót lại sau chiến tranh tại địa bàn thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch.

  08/10/2019
  .
 • Công tác PCCC trong cơ sở giáo dục: Còn nhiều nỗi lo

  (QBĐT) - Tuy nhiên, công tác PCCC tại các trường học vẫn còn nhiều bất cập trong công tác quản lý và nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

  08/10/2019
  .
 • Từ 12-10, miền Bắc sẽ đón đợt gió mùa Đông Bắc khá mạnh

  Đây là đợt gió mùa Đông Bắc khá mạnh. Nền nhiệt độ có thể giảm khoảng 6-10 độ C ở vùng núi khiến trời trở rét, giảm 3-6 độ C ở vùng đồng bằng khiến trời trở lạnh.
   
  08/10/2019
  .
 • Xã Thái Thủy: Nhọc nhằn hoàn thiện tiêu chí trường học

  (QBĐT) - Thời gian qua, huyện Lệ Thủy nói chung và xã Thái Thủy nói riêng đã quan tâm xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất cho các trường học. Tuy nhiên, việc đầu tư vẫn chưa đáp ứng nhu cầu và đến nay, hệ thống cơ sở vật chất trường học tại địa phương vẫn chưa hoàn thiện, ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục và lộ trình xây dựng nông thôn mới.

  08/10/2019
  .
 • Tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Lệ Thủy

  (QBĐT) - Ngày 7-10, đồng chí Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã tổ chức đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã An Thủy.

  07/10/2019
  .
 • Trao 115 suất học bổng cho học sinh vùng biển, vùng dân tộc thiểu số

  (QBĐT) - Ngày 7-10, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục-Đào tạo, Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB "Vì Trường Sa-Hoàng Sa thân yêu" đã đến thăm, trao 115 suất học bổng cho học sinh vùng biển và vùng dân tộc thiểu số thị xã Ba Đồn, các huyện Quảng Ninh, Minh Hoá, Bố Trạch và Tuyên Hóa. 

  07/10/2019
  .
 • Đông Bắc Bộ, Trung Bộ mưa to, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh

  Từ chiều tối 7-10, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

  07/10/2019
  .
 • Bóng cười-thú vui nguy hiểm

  (QBĐT) - Tuy mới du nhập vào Việt Nam, nhưng bóng cười đã trở thành một trào lưu nguy hiểm khi những người tham gia sử dụng là giới trẻ-chủ nhân tương lai của đất nước. Ở Quảng Bình, cùng với thuốc cỏ, hút shisha… bóng cười đã len lỏi vào "cuộc vui" của một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên.

  06/10/2019
  .