.

Quyết tâm cùng nhân dân ứng phó với thiên tai

.
10:59, Thứ Tư, 04/09/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Đợt áp thấp nhiệt đới gây mưa lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình trong mấy ngày qua đã gây hậu quả về người và tài sản. Hiện nay, BĐBP tỉnh đang khẩn trương giúp dân ứng phó với tình huống nguy hiểm có thể xảy ra đồng thời khắc phục hậu quả thiên tai.
Ca nô công suất lớn đã được điều động đến những địa bàn trọng yếu.
Ca nô công suất lớn đã được điều động đến những địa bàn trọng yếu.
Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên trong ngày và đêm nay (4-9), ở các tỉnh thành phố từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa rất to. Nguy cơ lũ quét và sạt lở đất có thể xảy ra. Ở một số vùng trũng tại các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, Bố Trạch đã xuất hiện ngập sâu gây chia cắt cho nhiều hộ dân.
 
Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã lên phương án thường trực 100% quân số, huy động 10 xe ô tô các loại, 3 ca nô công suất lớn, 3 tổ công tác đặc biệt và nhiều vật chất bảo đảm khác cùng 30 cán bộ, chiến sĩ có kinh nghiệm sông nước sẵn sàng ứng phó ngập lụt trên các địa bàn trọng yếu.
 
Trước đó, để giúp đồng bào các xã Trọng Hóa, Thượng Hóa vượt qua khó khăn do bị mưa lũ chia cắt dài ngày, huyện Minh Hóa đã hỗ trợ 4 tấn gạo; trước mắt, giao cho 2 đồn Biên phòng Ra Mai, Cà Xèng để cứu trợ khẩn cấp cho các hộ dân có nguy cơ bị chia cắt dài ngày tại vùng ngập lũ. 
Đại tá Nguyễn Văn Thiện, Chỉ huy trưởng trực tiếp chỉ đạo công tác giúp dân ứng phó với mưa lũ.
Đại tá Nguyễn Văn Thiện, Chỉ huy trưởng trực tiếp chỉ đạo công tác giúp dân ứng phó với mưa lũ.
 4 tấn gạo được huyện Minh Hóa hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ dân có nguy cơ bị chia cắt dài ngày tại vùng ngập lũ.
4 tấn gạo được huyện Minh Hóa hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ dân có nguy cơ bị chia cắt dài ngày tại vùng ngập lũ.
CBCS đồn BP Ra Mai giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.
CBCS đồn BP Ra Mai giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.
Đức Trí - Hải Hoàng
,
 • Quảng Thuận: Một cháu bé đuối nước do mưa lũ

  (QBĐT) - Ngày 4-9, ông Nguyễn Thành Công, Chủ tịch UBND phường Quảng Thuận (thị xã Ba Đồn) cho biết, do ảnh hưởng của mưa lũ, trên địa bàn đã xảy ra ra một vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là cháu bé Trần Tiến Duy, sinh năm 2017, ở tổ dân phố Bến Chợ (phường Quảng Thuận).

  04/09/2019
  .
 • Xí nghiệp may Hà Quảng: Thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT cho người lao động

  (QBĐT) - Là một doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực may mặc, nhiều năm qua, Xí nghiệp may Hà Quảng (trực thuộc Tổng công ty CP May 10), đóng ở Khu công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới, đã có nhiều hoạt động thiết thực, quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần, đặc biệt là thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động (NLĐ), giúp họ yên tâm và gắn bó lâu dài…

  04/09/2019
  .
 • Áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa to đến rất to ở Trung Bộ

  Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (Kajiki), từ ngày 4 đến ngày 5-9, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam tiếp tục có mưa to đến rất to.

  04/09/2019
  .
 • Vẫn còn 26 phương tiện, 178 lao động đang hoạt động trên biển

  (QBĐT) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong các ngày 2 và 3-9-2019, địa bàn tỉnh ta có mưa vừa, mưa to đến rất to, gây ngập lụt cục bộ ở một số địa phương.

  03/09/2019
  .
 • Người dân nhặt được của rơi, trả lại cho du khách nước ngoài

  (QBĐT) - Tin từ UBND xã Cự Nẫm (huyện Bố Trạch) cho biết, ngày 3-9-2019, anh Trần Đình Hưng, hiện cư trú tại xã Cự Nẫm, đã nhặt được một chiếc ví của du khách Halle Vasseur, người Colombia, bị đánh rơi. 

  03/09/2019
  .
 • Chống rác thải nhựa: Cần phải hiểu và làm đúng

  (QBĐT) - Với lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa", thời gian qua trên địa bàn tỉnh ta, các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chống rác thải nhựa, góp phần quan trọng hạn chế ô nhiễm môi trường.

  03/09/2019
  .
 • Trao quà cho Hội Người mù huyện Lệ Thủy

  (QBĐT) - Vừa qua, đoàn công tác của Cục Hậu cần (Bộ Công an), Báo Tiếp thị Online và Công ty TNHH cơ điện Minh Khoa đã đến thăm, tặng quà cho Hội Người mù huyện Lệ Thủy.

  03/09/2019
  .
 • Lực lượng CSGT: Xử lý chuyên đề người nước ngoài vi phạm TTATGT đường bộ

  (QBĐT) - Hàng năm, lượng khách nước ngoài tham quan du lịch tại Quảng Bình ngày càng nhiều, kéo theo đó là tình trạng người nước ngoài tham gia giao thông trên các tuyến giao thông có xu hướng tăng cao. Những vấn đề bất cập liên quan đến việc tham gia giao thông của người nước ngoài cũng phát sinh.

  03/09/2019
  .