.

Quảng Thuận: Một cháu bé đuối nước do mưa lũ

.
09:39, Thứ Tư, 04/09/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 4-9, ông Nguyễn Thành Công, Chủ tịch UBND phường Quảng Thuận (thị xã Ba Đồn) cho biết, do ảnh hưởng của mưa lũ, trên địa bàn đã xảy ra ra một vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là cháu bé Trần Tiến Duy, sinh năm 2017, ở tổ dân phố Bến Chợ (phường Quảng Thuận).
Mưa lớn, nước sông Gianh tràn vào khu dân cư ngay sát nhà cháu Dũng đã gián tiếp gây ra tai nạn thương tâm.
Mưa lớn, nước sông Gianh tràn vào khu dân cư ngay sát nhà cháu Duy đã gián tiếp gây ra tai nạn thương tâm.
Sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 3-9. Thời điểm trên, bố mẹ cháu là anh Trần Tiến Dũng và chị Nguyễn Thị Mỹ Linh phát hiện cháu Duy mất tích. Vì nhà nằm sát ngay mép sông Gianh nên khi không tìm thấy cháu, gia đình nghi cháu bị đuối nước. Chính quyền địa phương ngay sau đó đã có mặt để hỗ trợ tìm kiếm. 
 
Sau hơn 3 giờ, các lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể cháu trôi dạt vào chân nhà bè nổi của một hộ kinh doanh tại địa bàn tổ dân phố Bến Chợ. Sau khi hoàn tất các thủ tục, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể cháu bé cho gia đình mai táng theo phong tục của địa phương.
  
Được biết, ngay sau đó chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình lo mai tang cho cháu Duy.
 
                                                                                         Lan Chi
,
 • Áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa to đến rất to ở Trung Bộ

  Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (Kajiki), từ ngày 4 đến ngày 5-9, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam tiếp tục có mưa to đến rất to.

  04/09/2019
  .
 • Xí nghiệp may Hà Quảng: Thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT cho người lao động

  (QBĐT) - Là một doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực may mặc, nhiều năm qua, Xí nghiệp may Hà Quảng (trực thuộc Tổng công ty CP May 10), đóng ở Khu công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới, đã có nhiều hoạt động thiết thực, quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần, đặc biệt là thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động (NLĐ), giúp họ yên tâm và gắn bó lâu dài…

  04/09/2019
  .
 • Người dân nhặt được của rơi, trả lại cho du khách nước ngoài

  (QBĐT) - Tin từ UBND xã Cự Nẫm (huyện Bố Trạch) cho biết, ngày 3-9-2019, anh Trần Đình Hưng, hiện cư trú tại xã Cự Nẫm, đã nhặt được một chiếc ví của du khách Halle Vasseur, người Colombia, bị đánh rơi. 

  03/09/2019
  .
 • Vẫn còn 26 phương tiện, 178 lao động đang hoạt động trên biển

  (QBĐT) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong các ngày 2 và 3-9-2019, địa bàn tỉnh ta có mưa vừa, mưa to đến rất to, gây ngập lụt cục bộ ở một số địa phương.

  03/09/2019
  .
 • Trao quà cho Hội Người mù huyện Lệ Thủy

  (QBĐT) - Vừa qua, đoàn công tác của Cục Hậu cần (Bộ Công an), Báo Tiếp thị Online và Công ty TNHH cơ điện Minh Khoa đã đến thăm, tặng quà cho Hội Người mù huyện Lệ Thủy.

  03/09/2019
  .
 • BĐBP Quảng Bình chủ động ứng phó với mưa lũ

  (QBĐT) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ngày 3-9, các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; nguy cơ cao có thể xảy ra ngập lụt, sạt lở đất. Bộ chỉ huy BĐBP đang chỉ đạo quyết liệt các đơn vị biên phòng trên hai tuyến sát cánh cùng chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng chủ động ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất có thể xảy ra.
   
  03/09/2019
  .
 • Lực lượng CSGT: Xử lý chuyên đề người nước ngoài vi phạm TTATGT đường bộ

  (QBĐT) - Hàng năm, lượng khách nước ngoài tham quan du lịch tại Quảng Bình ngày càng nhiều, kéo theo đó là tình trạng người nước ngoài tham gia giao thông trên các tuyến giao thông có xu hướng tăng cao. Những vấn đề bất cập liên quan đến việc tham gia giao thông của người nước ngoài cũng phát sinh.

  03/09/2019
  .
 • Chống rác thải nhựa: Cần phải hiểu và làm đúng

  (QBĐT) - Với lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa", thời gian qua trên địa bàn tỉnh ta, các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chống rác thải nhựa, góp phần quan trọng hạn chế ô nhiễm môi trường.

  03/09/2019
  .