.

Tuyên Hóa: Bé trai 4 tuổi đi tìm bà bị đuối nước

.
20:43, Thứ Ba, 06/08/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Đi tìm bà ngoại đang mò ốc ở khe Lèn (thuộc khu vực Tân Ấp, xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa), một cháu bé đã bị đuối nước thương tâm. 
Người thân khóc thương cháu bé xấu số
Người thân khóc thương cháu bé xấu số
Chiều ngày 6-8, bà Nguyễn Thị Thao, Chủ tịch UBND xã Hương Hóa cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước, nạn nhân là một cháu bé 4 tuổi, sống với ông bà ngoại.
 
Trước đó, vào sáng ngày 5-8, bà Đinh Thị Niệm (SN 1959), trú tại thôn Tân Ấp, xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, đi mò ốc tại khu vực khe Lèn.
 
Gần trưa chưa thấy bà về, cháu Đinh Minh Đ. (SN 2015) cùng một người anh ra khe Lèn tìm bà nhưng không may bị trượt chân ngã xuống đoạn nước sâu và mất tích. Đến 15 giờ cùng ngày, người dân tìm được thi thể của cháu Đ.
 
Được biết, mẹ cháu bé là chị Đinh Thị Thuyền (SN 1988, mẹ đơn thân) đang đi làm ở Hà Tĩnh, Đ. ở nhà sống với ông bà ngoại.  
 
X.Phú
,
 • Xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn" cho hộ đồng bào công giáo

  (QBĐT) - Ngày 6-8, tại thôn Tân Hội, xã Liên Trạch, Bố Trạch, LĐLĐ tỉnh đã khởi công xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn" cho hộ gia đình bà Đinh Thị Giáo (SN 1938).

  06/08/2019
  .
 • Bão số 3 làm số người chết tăng lên 10, số người mất tích là 11

  Tính đến 5h ngày 6-8 số người chết do thiệt hại từ bão số 3 tăng lên 10 người, 11 người mất tích.

  06/08/2019
  .
 • Bố Trạch: Chủ động ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết

  (QBĐT) - Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của thời tiết, huyện Bố Trạch đã chủ động xây dựng phương án triển khai ứng phó với các tình huống xấu xảy ra nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra đối với tài sản, tính mạng của người dân trên địa bàn.

  06/08/2019
  .
 • Bố Trạch: Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ

  (QBĐT) - Vừa qua, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Ban CHQS huyện Bố Trạch tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Phạm Thị Xuân, thôn Sơn Lý, xã Sơn Lộc (huyện Bố Trạch).

  06/08/2019
  .
 • Hiệu quả phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện qua hệ thống bưu điện

  (QBĐT) - Thời gian qua, hệ thống bưu điện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Các đại lý thu của bưu điện được ví như "cánh tay nối dài" của ngành BHXH trong việc tuyên truyền, vận động, giúp người dân nhận thức được tầm quan trọng và quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT.

  06/08/2019
  .
 • Sự im lặng "ngọt ngào" và "quả bóng" trách nhiệm...(!?)

  (QBĐT) - 1. Sau thông tin về một số vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện nọ, các cơ quan chức năng mới rốt ráo vào cuộc, tìm nguyên nhân và xử lý. Thế nhưng, cũng từ đây, cho thấy sự buông lỏng quản lý của các đơn vị, địa phương trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

  06/08/2019
  .
 • Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

  (QBĐT) - Khi thức dậy và đi ra mở cổng, anh Hoàng Văn Th. trú ở xã Quảng Hòa (TX. Ba Đồn), phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn được quấn bằng tả, mặt bé bị sưng tấy vì kiến cắn.

  05/08/2019
  .
 • UBND xã Phù Hóa đã trả xong tiền nợ cho các hộ chính sách

  (QBĐT) - Ngày 5-8, ông Trần Thanh Tâm, Chủ tịch UBND xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch cho biết: "Đến thời điểm này, UBND xã Phù Hóa đã thực hiện xong việc trả nợ tiền tu sửa lại nhà ở cho 33 hộ gia đình chính sách trên địa bàn. Số tiền dùng để trả nợ này được lấy từ nguồn ngân sách của huyện Quảng Trạch cho ứng tạm. Sắp tới, UBND huyện Quảng Trạch sẽ tổ chức buổi làm việc với UBND xã Phù Hóa để "giải quyết" về khoản kinh phí kể trên..."

  05/08/2019
  .