.

Quảng Trạch thực hiện tốt công tác tiếp dân

.
09:11, Thứ Bảy, 03/08/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Thời gian qua, huyện Quảng Trạch luôn chú trọng đến công tác tiếp dân, kịp thời giải quyết các vấn đề mà người dân quan tâm, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế trên địa bàn.

Huyện Quảng Trạch đã ban hành quy định, chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các kết luận sau thanh tra; thực hiện đúng lịch tiếp công dân theo quy định.

Thông tin từ UBND huyện cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn đã thực hiện tiếp 246 lượt công dân tại trụ sở tiếp dân và đã tiếp nhận 82 đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Các nội dung khiếu nại, tố cáo chủ yếu trên các lĩnh vực về tranh chấp đất đai, công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường sự cố ô nhiễm môi trường biển và các chế độ chính sách của Nhà nước...

Ngay sau khi tiếp nhận được đơn thư, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã liên quan, chỉ đạo cán bộ tiếp dân kịp thời tiếp nhận, giải thích, hướng dẫn tận tình, trình lên cấp có thẩm quyền giải quyết các vấn đề kiến nghị của công dân theo đúng quy định.

Mỹ Hiền
(Đài TT-TH Quảng Trạch)

,
 • Quảng Ninh: Đẩy mạnh thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt

  (QBĐT) - Bên cạnh tập trung mọi nguồn lực phát triển kinh tế-xã hội, những năm qua, huyện Quảng Ninh đặc biệt chú trọng đến công tác thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt; qua đó, góp phần tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp; từng bước hoàn thiện tiêu chí về môi trường trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.

  03/08/2019
  .
 • Điện lực Bố Trạch: Tăng cường các giải pháp bảo đảm cấp điện trong mùa nắng nóng

  (QBĐT) - Thực hiện chủ đề của năm 2019 "Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện cạnh tranh", thời gian qua, Điện lực Bố Trạch đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý vận hành nhằm ổn định hệ thống điện, cung cấp đủ điện phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn huyện, đặc biệt trong mùa nắng nóng năm nay.

  03/08/2019
  .
 • Bão số 3 đi vào phía Bắc Quảng Ninh và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

  Tại trạm Móng Cái (Quảng Ninh), gió mạnh cấp 7, giật mạnh cấp 9, trong khi ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng có gió giật cấp 6-8.
   
  03/08/2019
  .
 • Lệ Thủy: Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp

  (QBĐT) - Những năm qua, phong trào khởi nghiệp của thanh niên huyện Lệ Thủy phát triển khá sôi nổi. Với sức trẻ và khát khao lập thân, lập nghiệp, nhiều thanh niên đã mạnh dạn thực hiện các mô hình sản xuất, kinh doanh mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

  02/08/2019
  .
 • Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8-2019

  Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; tăng mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi người có công với cách mạng; tăng 7,19% mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã nghỉ việc;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2019.
   
  02/08/2019
  .
 • Quảng Bình: Các phương tiện đánh bắt trên biển chủ động phòng tránh bão số 3

  (QBĐT) - Chiều 2-8, tin từ Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết, đến 10 giờ sáng nay (2-8), toàn tỉnh có 659 phương tiện hoạt động trên biển với 3.776 lao động, đồng thời các chủ tàu đã nắm được tình hình cơn bão số 3 nên di chuyển vào bờ hoặc đi ra khỏi vùng nguy hiểm.

  02/08/2019
  .
 • Tặng 535 phần quà cho học sinh nghèo xã Trọng Hóa

  (QBĐT) - Vừa qua, nhóm thiện nguyện "Tủ sách khuyến học" tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp với đơn vị tài trợ OSPREY đã tổ chức chương trình chào năm học mới tại Trường tiểu học và THCS Trọng Hóa 2, huyện Minh Hóa.

  02/08/2019
  .
 • Bão số 3 cách Móng Cái khoảng 100km, giật cấp 12

  Khoảng tối và đêm nay (2-8), bão số 3 đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định với sức gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10-11.

  02/08/2019
  .