.

Nâng cao hiểu biết pháp luật cho ngư dân

.
09:46, Thứ Ba, 20/08/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Chiều 18-8, Đồn Biên phòng Nhật Lệ phối hợp với UBND xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới) tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về biển, đảo cho cán bộ, nhân dân và các chủ tàu cá, thuyền trưởng, ngư dân xã Bảo Ninh.
CBCS Đồn BP Nhật Lệ kết hợp lồng ghép tuyên truyền, phát tờ rơi cho bà con ngư dân
CBCS Đồn BP Nhật Lệ kết hợp lồng ghép tuyên truyền, phát tờ rơi cho bà con ngư dân
Tại buổi tuyên truyền, bà con ngư dân và các chủ tàu, thuyền trưởng đã được nghe những nội dung cơ bản về chủ quyền biển, đảo, vùng đánh cá chung Vịnh Bắc Bộ, Luật Biển Việt Nam, Hiệp định luật pháp quốc tế về biển, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Luật Giao thông đường thủy, Luật Thủy sản, Pháp lệnh về BĐBP, Cảnh sát biển...
 
Đồng thời,  Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã phổ biến cho ngư dân nội dung Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc phát triển kinh tế, xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển.
Đồn Biên phòng Nhật Lệ, UBND xã Bảo Ninh, các chủ tàu thuyền trưởng và bà con ngư dân ký cam kết thực hiện nghiêm Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ
Đồn Biên phòng Nhật Lệ, UBND xã Bảo Ninh, các chủ tàu, thuyền trưởng và bà con ngư dân ký cam kết thực hiện nghiêm Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ
Đồn Biên phòng Nhật Lệ cũng đã kết hợp lồng ghép tuyên truyền, phát tờ rơi, chiếu phim phóng sự với nhiều nội dung thiết thực giúp cho cán bộ, ngư dân hiểu biết về biển, đảo Việt Nam, qua đó, thực hiện, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và phương pháp ứng phó với tàu thuyền nước ngoài; cách thức nắm bắt, phản ánh các hoạt động xâm phạm chủ quyền, lãnh thổ, an ninh quốc gia, hoạt động khảo sát, thăm dò, khai thác tài nguyên, khoáng sản; buôn lậu, vận chuyển, mua bán hàng hóa trái phép và thải các chất độc hại gây ô nhiệm môi trường; không chứa chấp, tiếp tay cho các đối tượng, phần tử xấu chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương; đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện tốt hương ước, quy ước, phong trào xây dựng gia đình văn hóa; nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo của Tổ quốc...
 
Kết thúc đợt tuyên truyền, đại diện Đồn Biên phòng Nhật Lệ, UBND xã Bảo Ninh, các chủ tàu, thuyền trưởng và bà con ngư dân đã ký cam kết thực hiện nghiêm Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.
Đức Trí
,
 • Bố Trạch: Xây dựng mô hình điểm "Khu dân cư thực hiện tốt an toàn giao thông"

  (QBĐT) - Tại thôn 7A xã Đồng Trạch, Ủy ban MTTQVN huyện Bố Trạch đã tổ chức ký cam kết xây dựng mô hình điểm "Khu dân cư thực hiện tốt trật tự an toàn giao thông".

  19/08/2019
  .
 • TX. Ba Đồn: Sau 10 năm, quy mô dân số tăng thêm 4.400 người

  (QBĐT) - Sau 10 năm, kể từ năm 2009 đến nay, quy mô dân số thị xã tăng thêm 4.400 người. Tỷ lệ tăng dân số bình quân năm giai đoạn 2009-2019 là 0,43%/năm.

  19/08/2019
  .
 • Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát động nhắn tin ủng hộ người nghèo

  Từ ngày 19-8 đến 24 giờ 00 ngày 31-12, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 mở hệ thống để đón nhận đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân cho việc thực hiện công tác giảm nghèo.

  19/08/2019
  .
 • Cán bộ bảo vệ rừng đồng loạt nghỉ việc: Thực trạng đáng báo động!

  (QBĐT) - Hơn một năm trở lại đây, hàng chục cán bộ bảo vệ rừng ở Lâm trường Khe Giữa và Lâm trường Trường Sơn đã đồng loạt nghỉ việc. Tình trạng này đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác bảo vệ rừng, khi hơn 50.000 ha rừng tự nhiên do hai lâm trường này quản lý không đủ người bảo vệ.

  19/08/2019
  .
 • Ý thức hay hình thức?

  (QBĐT)- Buồn nhỉ! Vẫn là căn bệnh hình thức mà thôi. Chị chủ quán ăn hay nhân viên y tế đều chỉ làm cái việc đối phó với người ngoài chứ đâu phải có ý thức thực sự về bảo đảm an toàn trong quá trình làm việc. Mà bệnh này còn nhiều nơi lắm.

   
  18/08/2019
  .
 • Còn có những phép màu!

  (QBĐT) - Đã mấy tháng trôi qua, nhưng người dân ở tổ dân phố 3, phường Bắc Lý (TP. Đồng Hới) vẫn chưa quên được cuộc trùng phùng đầy cảm động của gia đình ông Nguyễn Viết Thành khi đón cô con gái trở về gần 25 năm lưu lạc nơi đất khách quê người kể từ cái ngày định mệnh bị lừa bán sang Trung Quốc. 

  18/08/2019
  .
 • Bố Trạch: Một người dân chi 120 triệu đồng mua BHXH tự nguyện cho cả gia đình

  (QBĐT) - Tại hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình" do BHXH huyện Bố Trạch phối hợp với UBND xã Trung Trạch tổ chức chiều 16-8, một người dân đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện cho cả 4 thành viên trong gia đình với số tiền lớn.

  18/08/2019
  .
 • Hội Chữ thập đỏ và Prudential trao 40 suất học bổng cho học sinh khó khăn

  (QBĐT) - Ngày 16 và 17-8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential trao 40 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuyên Hóa và TP. Đồng Hới.

  18/08/2019
  .