.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở Minh Hóa

.
08:47, Chủ Nhật, 18/08/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - UBND huyện Minh Hóa, chính quyền xã Yên Hóa cùng các nhà hảo tâm vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đinh Xuân Huynh (SN 1974) trú tại thôn Yên Định.
 
Như Báo Quảng Bình đưa tin, vào chiều ngày 19-7, do bất cẩn trong lúc nhen lửa nấu nước uống, ông Đinh Xuân Huynh đã gây ra vụ hỏa hoạn làm cháy rụi ngôi nhà. Gia đình ông Huynh thuộc diện đặc biệt khó khăn trong xã, vợ mất 5 tháng trước  do tai nạn giao thông. Ông Huynh hiện tại đang nuôi ba con gái: Đinh Thị Hồng Ban, Đinh Thị Kim Sen và Đinh Thị Hoa Hồng, trong đó Ban bị mắc chứng bệnh đao, Hồng sức khỏe yếu đã bỏ học, chỉ có Sen cơ địa bình thường, đang là học sinh lớp 9, Trường THCS Yên Hóa.
Ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa và đại diện các nhà tài trợ trao tiền cho gia đình ông Huynh tại lễ khởi công.
Ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa và đại diện các nhà tài trợ trao tiền cho gia đình ông Huynh tại lễ khởi công.
Từ sự vận động của phóng viên Báo Quảng Bình, nhóm thiện nguyện “Hành trình kết nối yêu thương Hà Nội-Quảng Bình” và một số nhà hảo tâm trên địa bàn Minh Hóa đã huy động đủ kinh phí để xây nhà cho bốn cha con ông Đinh Xuân Huynh.
 
Ngôi nhà tình nghĩa có trị giá trên 150 triệu đồng, trong đó, UBND huyện Minh Hóa hỗ trợ 40 triệu đồng; tổ chức Children are innocent hơn 23 triệu đồng; nhóm Trần Bắc  36 triệu đồng, Hội CTĐ Minh Hóa 13 triệu đồng… Dự kiến, nhà sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng sau một tháng thi công.
 
Ngoài việc hỗ trợ kinh phí làm nhà, các tổ chức, cá nhân hảo tâm còn cam kết sẽ giúp đỡ sinh kế cho gia đình ông Đinh Xuân Huynh, tạo điều kiện để ông phát triển kinh tế, nuôi dưỡng các con trưởng thành.
                                                                                                                            T.Long
 
,
 • Vô cảm!

  (QBĐT) - Câu chuyện buồn về chiếc tàu cá QB 98845-TS do anh Nguyễn Thanh Đàm (phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn) làm thuyền trưởng mất tích từ ngày 3-7 khi chạy tránh trú bão số 2 lại dậy sóng dư luận xã hội trong mấy ngày qua khi Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh chậm thông tin, báo cáo tình hình liên quan đến tàu cá này.

  18/08/2019
  .
 • Trao nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam huyện Quảng Trạch

  (QBĐT) - Ngày 16-8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Quảng Trạch tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Trịnh Minh Sơn và ông Phạm Văn Trung cùng ở thôn Đông Hưng, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

  17/08/2019
  .
 • Tai nạn giao thông liên hoàn trên đường tránh TP. Đồng Hới

  (QBĐT) - Vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 16-8, trên đường tránh TP. Đồng Hới thuộc thôn 10, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa các xe container và đầu kéo.

  16/08/2019
  .
 • Thôn Phú Lộc (Gia Ninh, Quảng Ninh): Tích cực phát triển chăn nuôi, hỗ trợ giảm nghèo

  (QBĐT) - Thực hiện Đề án 85/ĐA-BTT của Ủy ban MTTQVN tỉnh về "Hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo bị thiệt hại do lũ lụt năm 2016 và vùng thường xuyên bị thiên tai để phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2017-2018" (Đề án 85), đến nay, mô hình chăn nuôi bò ở thôn Phú Lộc, xã Gia Ninh (Quảng Ninh) được đánh giá cao vì có ý nghĩa to lớn đối với các hộ nghèo. 

  16/08/2019
  .
 • Ngư dân Quảng Đông: "Khát" cầu cảng an toàn, thuận tiện

  (QBĐT) - Nằm trong địa phận xã Quảng Đông (Quảng Trạch) là  Khu kinh tế (KKT) Hòn La có cảng tàu hiện đại. Tuy nhiên, xã lại không có khu vực cầu cảng để phục vụ ngư dân neo đậu tàu, thuyền an toàn, thuận tiện sau mỗi chuyến ra khơi vào lộng.

  16/08/2019
  .
 • Trăn trở "bài toán" nước sạch

  (QBĐT) - Thời gian gần đây, người dân ở một số xã trên địa bàn huyện Quảng Ninh phải sống trong cảnh thiếu nước, đặc biệt là vào mùa khô. Làm thế nào để nước sạch sớm được đưa về với từng hộ gia đình là điều mà các cấp chính quyền huyện Quảng Ninh và người dân thực sự trăn trở…

  16/08/2019
  .
 • Vận động các nguồn lực hỗ trợ người nghèo hiệu quả

  (QBĐT)  - Những năm qua, cùng với việc củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, Mặt trận các cấp TX. Ba Đồn đã tập trung nhiều nguồn lực để chăm lo cho người nghèo, tạo điều kiện để bà con vươn lên thoát nghèo bền vững và xem đây nhiệm vụ trọng tâm, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Những nỗ lực đó đã góp phần to lớn trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội và giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn.

  16/08/2019
  .
 • Tuyên Hóa: Thoát nghèo nhờ đề án hỗ trợ bò giống sinh sản

  (QBĐT) - Sau 2 năm triển khai, đề án đã thực sự đi vào cuộc sống, giúp các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo và trở thành một trong những dấu ấn về an sinh xã hội của Mặt trận các cấp huyện Tuyên Hóa.
   
  15/08/2019
  .