.

Công an tỉnh: Hướng về vùng sâu, vùng xa

.
15:25, Thứ Bảy, 31/08/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa được Công an tỉnh nhận giúp đỡ, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Đại tá Trần Hải Quân trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 6 hộ gia đình đặc biệt khó khăn của xã Hồng Hóa.
Đại tá Trần Hải Quân trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 6 hộ gia đình đặc biệt khó khăn của xã Hồng Hóa.

Tính đến nay, Công an tỉnh tổ chức 20 chương trình tình nguyện tại địa bàn xã Hồng Hóa, khởi công, xây dựng 13 nhà tình nghĩa, thực hiện 4 công trình “Thanh niên thắp sáng đường quê”, 2 công trình “Giếng khoan thanh niên”, 8 hệ thống thiết bị âm thanh phục vụ sinh hoạt cộng đồng tại các Trung tâm văn hóa xã và các thôn, tổ tự quản của xã; khám bệnh, cấp phát thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 200 người dân.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh còn tổ chức cho cán bộ chiến sỹ lên tận địa bàn cấp thẻ căn cước công dân cho 350 trường hợp; thăm, tặng quà cho gần 700 lượt hộ gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các chương trình tết cho người nghèo nhân dịp Tết cổ truyền hàng năm… số tiền gần 1,5 tỷ đồng.

Để tiếp tục giúp đỡ người dân, ngày 24-8-2019, đại tá Trần Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã trao số tiền 300 triệu đồng kinh phí hỗ trợ cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa.

Đây là số tiền được cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh đóng góp nhằm góp phần giúp nhân dân xã Hồng Hóa giảm nghèo bền vững, động viên người dân vùng cao nơi đây có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua khó khăn phát triển kinh tế, đồng thời cùng chính quyền địa phương và lực lượng Công an xã bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Những hoạt động nghĩa tình này của cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình, đã được chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Qua đó, thắt chặt hơn tình đoàn kết quân-dân nơi vùng cao biên giới, đồng thời giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ toàn lực lượng tiếp tục có những hoạt động tình nghĩa thiết thực hướng về vùng sâu, vùng xa, tạo thêm động lực, niềm tin, sự ủng hộ, giúp đỡ của quần chúng chúng nhân dân đối với lực lượng Công an trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trong dịp này, đại tá Trần Hải Quân và đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã đến thăm, tặng quà và bàn giao “Ngôi nhà 19-8” cho gia đình em Nguyễn Thị Thanh Dung, trú tại thôn Thanh Hải, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch.

Thùy Trang

,
 • Nơi gặp gỡ của đam mê

  (QBĐT) - Được thành lập năm 2009 với gần 100 hội viên, thời gian qua, Hội Sinh vật cảnh (SVC) tỉnh đã trở thành cầu nối để những người có niềm đam mê về sinh vật cảnh trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, để từ đó, nuôi dưỡng và phát triển đam mê.

  31/08/2019
  .
 • Ngày 1-9, Áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật cấp 9 đi vào Biển Đông

  Áp thấp nhiệt đới mạnh hiện tại đang hoạt động trên khu vực Thái Bình Dương đến ngày 1-9 sẽ đi vào biển Đông có gió cấp 7, giật cấp 9.
   
  31/08/2019
  .
 • Bắc Bộ mưa lớn suốt dịp nghỉ lễ, đề phòng dông lốc và gió giật mạnh

  Dự báo từ ngày 31-8 đến ngày 2-9, các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa 80-150mm/đợt).

  31/08/2019
  .
 • Người công nhân đam mê với nghề

  (QBĐT) - Dù công việc vất vả, thường xuyên đi làm xa nhưng với niềm đam mê, tận tụy với công việc, anh Nguyễn Minh Thảo (1977), công nhân Công ty cổ phần cấp nước Quảng Bình vẫn luôn tìm tòi, có những cách làm hay, sáng tạo để ứng dụng vào sản xuất. Với những đóng góp của mình cho công việc, anh vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

  31/08/2019
  .
 • Bão số 4 vừa tan, ngoài biển chuẩn bị xuất hiện bão số 5

  Theo chuyên gia, bão số 4 vừa vào bờ vào rạng sáng nay, trong những ngày tới có thể xuất hiện bão số 5 với hướng đi rất phức tạp.
   
  30/08/2019
  .
 • Huyện đoàn Lệ Thủy huy động trên 7.000 lượt đoàn viên, thanh thiếu niên làm vệ sinh môi trường

  (QBĐT) - Chuẩn bị cho lễ Quốc khánh 2-9 và lễ hội bơi, đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang năm 2019, Huyện đoàn Lệ Thủy đã huy động trên 7.000 lượt đoàn viên, thanh thiếu niên làm vệ sinh môi trường, thu gom hàng chục nghìn tấn rác các loại.

  30/08/2019
  .
 • Bão số 4 làm 2 người chết và bị thương

  (QBĐT) - Mặc dù các sở, ngành, địa phương đã tích cực, chủ động triển khai các phương án phòng chống, tuy nhiên, bão số 4 vẫn gây thiệt hại khá lớn về người và tài sản của nhân dân trong tỉnh.

  30/08/2019
  .
 • Đồng hành cùng phụ nữ biên cương

  (QBĐT) - Ngày 29-8, Hội LHPN thị xã Ba Đồn phối hợp với Đồn Biên phòng Cà Xèng tổ chức chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương tại xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa.

  30/08/2019
  .