.

Bố Trạch: Xây dựng mô hình điểm "Khu dân cư thực hiện tốt an toàn giao thông"

.
21:25, Thứ Hai, 19/08/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Tại thôn 7A xã Đồng Trạch, Ủy ban MTTQVN huyện Bố Trạch đã tổ chức ký cam kết xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư thực hiện tốt trật tự an toàn giao thông”.

Đại diện các ban, ngành, đoàn thể và hộ gia đình ký cam kết xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư thực hiện tốt an toàn giao thông”.
Đại diện các ban, ngành, đoàn thể và hộ gia đình ký cam kết xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư thực hiện tốt an toàn giao thông”.

Thôn 7A xã Đồng Trạch có 139 hộ với 562 khẩu. Do nằm dọc theo tuyến Quốc lộ 1A nên trong những năm qua địa phương đã xảy không ít vụ tai nạn nghiêm trọng, làm thiệt hại về người và tài sản.

Bên cạnh đó, một số người dân còn vi phạm pháp luật, thiếu ý thức trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Tình trạng không đội mũ bảo hiểm, uống rượu bia, lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ quy định khi tham gia giao thông vẫn còn xảy ra.

Tại buổi lễ, đại diện các ban, ngành, đoàn thể và hộ gia đình đã ký cam kết xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư thực hiện tốtan toàn giao thông”.

Qua việc triển khai xây dựng mô hình điểm nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, từ đó, rút kinh nghiệm và nhân rộng mô hình ra các khu dân cư khác trên địa bàn huyện.

Thành Vinh
(Đài TT-TH Bố Trạch)

,
 • TX. Ba Đồn: Sau 10 năm, quy mô dân số tăng thêm 4.400 người

  (QBĐT) - Sau 10 năm, kể từ năm 2009 đến nay, quy mô dân số thị xã tăng thêm 4.400 người. Tỷ lệ tăng dân số bình quân năm giai đoạn 2009-2019 là 0,43%/năm.

  19/08/2019
  .
 • Cán bộ bảo vệ rừng đồng loạt nghỉ việc: Thực trạng đáng báo động!

  (QBĐT) - Hơn một năm trở lại đây, hàng chục cán bộ bảo vệ rừng ở Lâm trường Khe Giữa và Lâm trường Trường Sơn đã đồng loạt nghỉ việc. Tình trạng này đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác bảo vệ rừng, khi hơn 50.000 ha rừng tự nhiên do hai lâm trường này quản lý không đủ người bảo vệ.

  19/08/2019
  .
 • Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát động nhắn tin ủng hộ người nghèo

  Từ ngày 19-8 đến 24 giờ 00 ngày 31-12, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 mở hệ thống để đón nhận đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân cho việc thực hiện công tác giảm nghèo.

  19/08/2019
  .
 • Hội Chữ thập đỏ và Prudential trao 40 suất học bổng cho học sinh khó khăn

  (QBĐT) - Ngày 16 và 17-8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential trao 40 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuyên Hóa và TP. Đồng Hới.

  18/08/2019
  .
 • Bố Trạch: Một người dân chi 120 triệu đồng mua BHXH tự nguyện cho cả gia đình

  (QBĐT) - Tại hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình" do BHXH huyện Bố Trạch phối hợp với UBND xã Trung Trạch tổ chức chiều 16-8, một người dân đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện cho cả 4 thành viên trong gia đình với số tiền lớn.

  18/08/2019
  .
 • Còn có những phép màu!

  (QBĐT) - Đã mấy tháng trôi qua, nhưng người dân ở tổ dân phố 3, phường Bắc Lý (TP. Đồng Hới) vẫn chưa quên được cuộc trùng phùng đầy cảm động của gia đình ông Nguyễn Viết Thành khi đón cô con gái trở về gần 25 năm lưu lạc nơi đất khách quê người kể từ cái ngày định mệnh bị lừa bán sang Trung Quốc. 

  18/08/2019
  .
 • Khởi nghiệp giữa Sài thành

  (QBĐT) - Khi biết tôi có ý định viết về anh, Hoàng lắc đầu từ chối. Anh bảo rằng nhiều người Quảng Bình lập nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh thành đạt lắm, còn anh chỉ là một người trẻ được làm việc và sống với đam mê của chính mình. "Mình chỉ là hạt cát giữa sa mạc mênh mông", Hoàng ví von mộc mạc.

  18/08/2019
  .
 • Ý thức hay hình thức?

  (QBĐT)- Buồn nhỉ! Vẫn là căn bệnh hình thức mà thôi. Chị chủ quán ăn hay nhân viên y tế đều chỉ làm cái việc đối phó với người ngoài chứ đâu phải có ý thức thực sự về bảo đảm an toàn trong quá trình làm việc. Mà bệnh này còn nhiều nơi lắm.

   
  18/08/2019
  .