.

Bố Trạch: Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ

.
08:43, Thứ Ba, 06/08/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Vừa qua, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Ban CHQS huyện Bố Trạch tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Phạm Thị Xuân, thôn Sơn Lý, xã Sơn Lộc (huyện Bố Trạch).

Đại diện Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Bố Trạch tham gia lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Phạm Thị Xuân.
Đại diện Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Bố Trạch tham gia lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Phạm Thị Xuân.

Bà Phạm Thị Xuân là vợ của liệt sỹ Hoàng Quốc Việt, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện nay, bà tuổi đã cao, sức yếu, mọi sinh hoạt phải nhờ vào sự chăm sóc của người thân. Ngôi nhà bà Xuân đang ở hiện nay đã xuống cấp, không bảo đảm an toàn, đặc biệt là trong mùa mưa bão.

Trước hoàn cảnh đó, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng đã hỗ trợ 80 triệu đồng xây ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình. Đồng thời, các ban, ngành, đoàn thể, cùng bà con lối xóm hỗ trợ gia đình nhiều ngày công lao động.

Dự kiến sau 3 tháng thi công, ngôi nhà tình nghĩa sẽ hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, giúp cho gia đình bà Phạm Thị Xuân ổn định cuộc sống và có nơi ấm cúng để thờ phụng liệt sỹ.

Hồng Thắm
(Đài TT-TH Bố Trạch)

,
 • Hiệu quả phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện qua hệ thống bưu điện

  (QBĐT) - Thời gian qua, hệ thống bưu điện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Các đại lý thu của bưu điện được ví như "cánh tay nối dài" của ngành BHXH trong việc tuyên truyền, vận động, giúp người dân nhận thức được tầm quan trọng và quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT.

  06/08/2019
  .
 • UBND xã Phù Hóa đã trả xong tiền nợ cho các hộ chính sách

  (QBĐT) - Ngày 5-8, ông Trần Thanh Tâm, Chủ tịch UBND xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch cho biết: "Đến thời điểm này, UBND xã Phù Hóa đã thực hiện xong việc trả nợ tiền tu sửa lại nhà ở cho 33 hộ gia đình chính sách trên địa bàn. Số tiền dùng để trả nợ này được lấy từ nguồn ngân sách của huyện Quảng Trạch cho ứng tạm. Sắp tới, UBND huyện Quảng Trạch sẽ tổ chức buổi làm việc với UBND xã Phù Hóa để "giải quyết" về khoản kinh phí kể trên..."

  05/08/2019
  .
 • Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

  (QBĐT) - Khi thức dậy và đi ra mở cổng, anh Hoàng Văn Th. trú ở xã Quảng Hòa (TX. Ba Đồn), phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn được quấn bằng tả, mặt bé bị sưng tấy vì kiến cắn.

  05/08/2019
  .
 • Bố Trạch: Hỗ trợ học nghề cho 310 đối tượng với kinh phí 2,7 tỷ đồng

  (QBDT) - Ông Nguyễn Văn Phương, Trưởng phòng LĐ-TB-XH huyện Bố Trạch cho biết: Từ đầu năm đến nay, công tác giải quyết việc làm, đào tạo nghề, xuất khẩu lao động được huyện Bố Trạch luôn chú trọng thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực.

  05/08/2019
  .
 • Nét đau tuyệt đẹp của anh cơ động để CĐV nhí co giật cắn nghiến tay mình

  Một CĐV nhí của CLB Nam Định co giật, nuốt lưỡi tại SVĐ Thiên Trường giữa trận đấu Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai chiều 4-8. Hai anh chiến sĩ cơ động cấp cứu trong yêu thương và vẻ nhăn mặt vì đau đớn của một anh đã "rúng động" dân mạng.
   
  05/08/2019
  .
 • Hiệu quả từ những mô hình tự quản

  (QBĐT) - Những năm gần đây, các mô hình tự quản tại cộng đồng dân cư đã mang lại hiệu quả tích cực trong phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Việc xây dựng các mô hình tự quản ở khu dân cư xuất phát từ thực tiễn, do người dân tự nguyện tham gia nên có ý nghĩa vô cùng thiết thực, đã và đang được duy trì bền vững và nhân rộng trong toàn tỉnh.

  05/08/2019
  .
 • Triển lãm "Chung tay bảo vệ động vật hoang dã"

  (QBĐT) - Ngày 4-8, tại thành phố Đồng Hới, Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Việt đã tổ chức triển lãm "Chung tay bảo vệ động vật hoang dã".

  04/08/2019
  .
 • Chương trình "Kỳ nghỉ hồng-Hành quân xanh" tại xã Lâm Thủy

  (QBĐT) - Thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019, ngày 3-8, cụm thi đua Ngân hàng-Bảo hiểm thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng Làng Ho thuộc Đoàn Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức chương trình "Kỳ nghỉ hồng-Hành quân xanh" năm 2019 tại xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy. 

  04/08/2019
  .