.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Tiếp tục đẩy mạnh công tác trợ giúp nhân đạo, cứu trợ xã hội

.
15:38, Thứ Tư, 03/07/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 3-7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh (CTĐ) tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VII, khóa VI (nhiệm kỳ 2016-2021) nhằm đánh giá kết quả thực hiện "Tháng Nhân đạo" và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm  2019.

Hội CTĐ tỉnh trao Giấy khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong ”Tháng Nhân đạo” năm 2019
Hội CTĐ tỉnh tặng giấy khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong "Tháng Nhân đạo" năm 2019.
6 tháng đầu năm 2019, Hội CTĐ tỉnh và các cấp hội đã tập trung thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động do Trung ương Hội phát động; đồng thời, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ và các tầng lớp nhân dân tham gia. Nhờ đó, tổng trị giá hoạt động toàn hội trong 6 tháng đạt gần 13 tỷ đồng, trợ giúp cho trên 59.600 lượt đối tượng và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
 
Cụ thể, cứu trợ và trợ giúp nhân đạo cho 50.300 đối tượng; phòng ngừa và ứng phó thảm họa gần 2.800 người; chăm sóc sức khỏe khoảng 6.000 lượt người; tổ chức 12 đợt hiến máu tình nguyện lưu động và tiếp nhận được 4.660 đơn vị máu, đạt 42% kế hoạch chỉ tiêu tỉnh giao; thực hiện 12 lớp tập huấn với 564 cán bộ tham gia…
 
Riêng “Tháng Nhân đạo” năm 2019, các cấp hội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp và vượt các chỉ tiêu đề ra, như: huy động số lượng người tham gia hiến máu, trợ giúp địa chỉ nhân đạo, hỗ trợ xây mới nhà…
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, góp ý và thống nhất nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2019, gồm: tiếp tục đẩy mạnh công tác trợ giúp nhân đạo, cứu trợ xã hội gắn với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai tới các cấp hội cơ sở; chuẩn bị nguồn lực và kinh phí để chủ động tham gia ứng phó khi thiên tai, thảm họa xảy ra; chú trọng công tác sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng gắn với kế hoạch phát triển du lịch của tỉnh và kế hoạch hoạt động của Ban ATGT các cấp; phối hợp với các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo cùng cấp tổ chức các chiến dịch, sự kiện lớn về hiến máu tình nguyện...
 
Dịp này, Hội CTĐ tỉnh đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong "Tháng Nhân đạo" năm 2019.
 
N.L
,
 • 3 xe ô tô va chạm, nhiều người nhập viện cấp cứu

  (QBĐT) - Vào khoảng 6 giờ 45 phút ngày 3-7, tại Km684+800 trên đường tránh lũ đoạn qua xã Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 3 xe ô tô, trong đó có một xe ô tô khách khiến nhiều người phải nhập viện cấp cứu.

  03/07/2019
  .
 • Lan tỏa thông điệp "Đã uống rượu bia-không lái xe"

  (QBĐT) - Theo đánh giá của Phòng CSGT Công an tỉnh, sau gần 2 tháng triển khai chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn trong tham gia giao thông, bước đầu nhận thức của nhiều người đã được nâng cao.

  03/07/2019
  .
 • Trao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  (QBĐT) - Vừa qua, Hội CCB tỉnh phối hợp với Hội CCB thành phố Đồng Hới tổ chức lễ bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho CCB Hoàng Ngọc Xân ở thôn Thuận Ninh, xã Thuận Đức (TP. Đồng Hới).

  03/07/2019
  .
 • Những "bác sỹ" không mặc áo blouse

  (QBĐT) - Mặc dù không trực tiếp tham gia vào công tác khám, chữa bệnh (KCB), không mặc trên mình những chiếc áo blouse trắng, nhưng những giám định viên bảo hiểm y tế (GĐV BHYT) phải gánh trên vai nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi cho người bệnh có thẻ BHYT, vừa bảo đảm an toàn nguồn quỹ BHYT. Và hàng ngày, các GĐV BHYT vẫn thầm lặng với những công việc mà ít người biết được…

  03/07/2019
  .
 • Hỗ trợ 1,7 tỷ đồng thực hiện chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương"

  (QBĐT) - Thực hiện chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ hội viên nghèo ở các xã biên giới, hải đảo đặc biệt khó khăn và vùng dân tộc thiểu số. 
   
  02/07/2019
  .
 • Bộ LĐTB-XH: Chưa có phương án bổ sung thêm một ngày nghỉ lễ

  Sau khi xin rút không bổ sung ngày nghỉ lễ 27-7, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chưa có phương án thay thế bổ sung một ngày nghỉ lễ trong năm.

  02/07/2019
  .
 • Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão

  Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các cơ quan chức năng và các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến, chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão.

  02/07/2019
  .
 • Phát hiện xe ô tô dán băng keo vào biển kiểm soát

  (QBĐT) - Sáng 2-7, bạn đọc Báo Quảng Bình thông tin, tại Cảng hàng không Đồng Hới (xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới) xuất hiện một xe ô tô 7 chỗ nhãn hiệu Fortuner BKS 38A-xxx.19 có dấu hiệu dán băng keo màu đen vào số cuối cùng nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

  02/07/2019
  .