.

Tuyên truyền chính sách BHXH cho các đơn vị sử dụng lao động

.
08:29, Thứ Ba, 07/05/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Vừa qua, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB và XH) phối hợp với Sở LĐ-TB và XH, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh.
Có 250 đại biểu tham dự hội nghị.
Có 250 đại biểu tham dự hội nghị.
Tham gia hội nghị có 250 đại biểu là cán bộ làm công tác BHXH của các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh.
 
Các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Vụ BHXH, Cục Việc làm-Bộ LĐ-TB và XH truyền đạt nội dung những quy định mới của pháp luật về BHXH có hiệu lực từ ngày 1-1-2019; chính sách BHTN theo quy định của Luật Việc làm và tình hình thực hiện.
 
Sau phần giới thiệu về chính sách BHXH, BHTN, Bộ LĐ-TB và XH đã tổ chức đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh.
 
Có hơn 20 doanh nghiệp đã đặt câu hỏi thảo luận xoay quanh các nội dung như: người lao động (NLĐ) nghỉ phép mà bị ốm thì giải quyết chế độ như thế nào; công việc rà phá bom mìn có thuộc danh mục công việc nặng nhọc, độc hại không; nam 60 tuổi, nữ 55 tuổi đang làm việc có thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc; phụ cấp trách nhiệm có phải đóng BHXH bắt buộc không; một số nội dung liên quan đến lao động nước ngoài; đề nghị bổ sung công việc công nhân thu gom rác vào danh mục nghề nặng nhọc, độc hại…
 
Các vấn đề mà đại biểu nêu ra đã được lãnh đạo Vụ BHXH, Cục Việc làm-Bộ LĐ-TB và XH trực tiếp trả lời, giải đáp cụ thể.
 
Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH, BHTN đối với các đơn vị sử dụng lao động đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đại biểu tham dự.
 
Thông qua hội nghị, các cán bộ làm công tác BHXH, BHTN của các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHTN đến với NLĐ và giải quyết kịp thời, bảo đảm chế độ BHXH, BHTN cho NLĐ của đơn vị mình theo quy định của Luật BHXH và Luật Việc làm.
 
Huy Hương
,
 • Phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện: "Điểm sáng" Mỹ Trạch

  (QBĐT) - Mỹ Trạch (Bố Trạch) là một xã còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ được tuyên truyền, vận động, người dân địa phương đã hiểu được những lợi ích thiết thực của việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và nhiệt tình hưởng ứng, góp phần đưa Mỹ Trạch trở thành một "điểm sáng" trong phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện của tỉnh…

  07/05/2019
  .
 • Cần chấn chỉnh chụp ảnh kỷ yếu kiểu bạo lực của học sinh cuối cấp

  (QBĐT) - Trong những ngày vừa qua, trên mạng xã hội đang xôn xao câu chuyện về một bộ ảnh của học sinh Quảng Bình mang đầy tính bạo lực, băng đảng xã hội đen với những bức ảnh súng ống, gậy gộc thể hiện hai nhóm "giang hồ" chuẩn bị thanh toán lẫn nhau.

  06/05/2019
  .
 • Tổng giám đốc Vietnam Airlines nói về đội ngũ phi công 'nhảy việc'

  Từ khi thị trường hàng không có sự cạnh tranh mạnh hơn với sự tham gia của nhiều hãng hàng không, Vietnam Airlines đang phải đối diện với nguy cơ "chảy máu chất xám" phi công.

  06/05/2019
  .
 • TP. Đồng Hới: Biểu dương hai chiến sỹ công an cứu người bị nạn trên biển

  (QBĐT) - Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ TP. Đồng Hới đã trao quà và giấy ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo cho hai chiến sỹ công an là trung úy Nguyễn Thanh Thiện và trung sỹ Lê Đức Chính công tác tại Công an phường Đồng Sơn (TP. Đồng Hới) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trên biển.

  06/05/2019
  .
 • Tỉnh đoàn: Khen thưởng hai thanh niên kịp thời cứu người bị đuối nước

  (QBĐT) - Ngày 4-5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã quyết định khen thưởng đột xuất 2 thanh niên Phạm Thế Cường và Võ Khánh Thành ở huyện Quảng Trạch vì đã có hành động kịp thời  cứu người gặp nạn.

  04/05/2019
  .
 • Bàn giao công trình cải tạo nhà vệ sinh trường học

  (QBĐT) - Đoàn Thanh niên Khối ngân hàng TP. Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng Làng Ho tổ chức khánh thành và bàn giao công trình cải tạo nhà vệ sinh cho Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy.

  04/05/2019
  .
 • Nhanh chóng di chuyển biển báo giao thông nguy hiểm

  (QBĐT) - Trên tuyến đường phía sau Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới (TDP 14, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới), đoạn giao nhau với đường Tôn Thất Tùng có một biển báo giao thông nằm ở vị trí dễ gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

  03/05/2019
  .
 • Tăng cường các biện pháp phòng chống đuối nước đối với trẻ em

  (QBĐT) - Thời gian qua, Quảng Bình đã quan tâm chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống tai nạn thương tích nói chung và phòng, chống tai nạn đuối nước nói riêng đối với trẻ em, nhờ đó đã giảm thiểu được nhiều vụ tai nạn đuối nước. 

  03/05/2019
  .