.
Hội Chữ thập đỏ Trường đại học Quảng Bình:

Phát động Tháng Nhân đạo năm 2019 và hiến máu tình nguyện

.
14:43, Thứ Ba, 07/05/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 7-5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Trường đại học Quảng Bình phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2019 và hiến máu tình nguyện đợt 2, thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường tham gia.
Đại diện lãnh đạo Trường ĐHQB trao giấy khen và phần thưởng cho những cá nhân xuất sắc trong phong trào CTĐ và hiến máu tình nguyện.
Đại diện lãnh đạo Trường ĐHQB trao giấy khen và phần thưởng cho những cá nhân xuất sắc trong phong trào CTĐ và hiến máu tình nguyện.
Với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan toả”, Tháng Nhân đạo năm 2019 được tổ chức từ ngày 1 đến 31-5 nhằm khẳng định và cam kết với bạn bè, cộng đồng quốc tế về sự tích cực, chủ động, trách nhiệm, quyết tâm của Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ.
 
Đồng thời là hoạt động thiết thực để cụ thể hoá và tuyên truyền sâu rộng thông điệp và chủ đề của Ngày CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế năm 2019: “Lan toả yêu thương”. 
Đại diện lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh trao học bổng hỗ trợ các sinh viên nghèo vượt khó.
Đại diện lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh trao học bổng hỗ trợ các sinh viên nghèo vượt khó.
Hưởng ứng chủ đề “Lan toả yêu thương”, Hội CTĐ Trường đại học Quảng Bình (ĐHQB) triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Nhân đạo như: tuyên truyền và phát triển câu lạc bộ (CLB) tình nguyện; tập huấn đội tình nguyện viên CTĐ về sơ cấp cứu, đội ứng phó, thiên tai, thảm hoạ, đội tuyên truyền, vận động hiến máu, hiến tặng mô tạng nhân đạo, ngân hàng máu sống, CLB hiến máu; tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; kêu gọi giúp đỡ các đối tượng bị tai nạn, bị bệnh hiểm nghèo… 
Đông đảo sinh viên hào hứng tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019.
Đông đảo sinh viên hào hứng tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019.
Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo Trường ĐHQB, Hội CTĐ tỉnh đã trao tặng giấy khen, phần thưởng cho 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CTĐ và hiến máu tình nguyện (trong đó có những người đã trên 12 lần hiến máu tình nguyện và nhiều người là ngân hàng máu hiếm); trao 10 suất học bổng hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi suất 500.000 đồng).
 
Ngay sau lễ phát động, đã có hàng trăm lượt hội viên, tình nguyện viên, cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐHQB tham gia hiến máu tình nguyện, thiết thực chào mừng Ngày CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8-5) và ngày sinh nhật Bác (19-5)-vị Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội CTĐ Việt Nam.
 
Nội Hà
 
 
 
,
 • Tuyên truyền chính sách BHXH cho các đơn vị sử dụng lao động

  (QBĐT) - Vừa qua, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB và XH) phối hợp với Sở LĐ-TB và XH, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh.

  07/05/2019
  .
 • Phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện: "Điểm sáng" Mỹ Trạch

  (QBĐT) - Mỹ Trạch (Bố Trạch) là một xã còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ được tuyên truyền, vận động, người dân địa phương đã hiểu được những lợi ích thiết thực của việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và nhiệt tình hưởng ứng, góp phần đưa Mỹ Trạch trở thành một "điểm sáng" trong phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện của tỉnh…

  07/05/2019
  .
 • Tổng giám đốc Vietnam Airlines nói về đội ngũ phi công 'nhảy việc'

  Từ khi thị trường hàng không có sự cạnh tranh mạnh hơn với sự tham gia của nhiều hãng hàng không, Vietnam Airlines đang phải đối diện với nguy cơ "chảy máu chất xám" phi công.

  06/05/2019
  .
 • Cần chấn chỉnh chụp ảnh kỷ yếu kiểu bạo lực của học sinh cuối cấp

  (QBĐT) - Trong những ngày vừa qua, trên mạng xã hội đang xôn xao câu chuyện về một bộ ảnh của học sinh Quảng Bình mang đầy tính bạo lực, băng đảng xã hội đen với những bức ảnh súng ống, gậy gộc thể hiện hai nhóm "giang hồ" chuẩn bị thanh toán lẫn nhau.

  06/05/2019
  .
 • TP. Đồng Hới: Biểu dương hai chiến sỹ công an cứu người bị nạn trên biển

  (QBĐT) - Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ TP. Đồng Hới đã trao quà và giấy ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo cho hai chiến sỹ công an là trung úy Nguyễn Thanh Thiện và trung sỹ Lê Đức Chính công tác tại Công an phường Đồng Sơn (TP. Đồng Hới) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trên biển.

  06/05/2019
  .
 • Tỉnh đoàn: Khen thưởng hai thanh niên kịp thời cứu người bị đuối nước

  (QBĐT) - Ngày 4-5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã quyết định khen thưởng đột xuất 2 thanh niên Phạm Thế Cường và Võ Khánh Thành ở huyện Quảng Trạch vì đã có hành động kịp thời  cứu người gặp nạn.

  04/05/2019
  .
 • Bàn giao công trình cải tạo nhà vệ sinh trường học

  (QBĐT) - Đoàn Thanh niên Khối ngân hàng TP. Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng Làng Ho tổ chức khánh thành và bàn giao công trình cải tạo nhà vệ sinh cho Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy.

  04/05/2019
  .
 • Nhanh chóng di chuyển biển báo giao thông nguy hiểm

  (QBĐT) - Trên tuyến đường phía sau Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới (TDP 14, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới), đoạn giao nhau với đường Tôn Thất Tùng có một biển báo giao thông nằm ở vị trí dễ gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

  03/05/2019
  .