.

Toàn tỉnh có 55 cơ sở được cấp sổ đăng ký chủ nguồn thải nguy hại

.
14:28, Thứ Hai, 22/04/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Thời gian qua, Sở tài nguyên-Môi trường đã hướng dẫn tăng cường quản lý, kê khai báo cáo và đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại theo quy định.

Có 55 cơ sở được cấp sổ đăng ký chủ nguồn thải nguy hại.
Có 55 cơ sở được cấp sổ đăng ký chủ nguồn thải nguy hại.

Chỉ tính riêng trong năm 2018, đơn vị đã tiếp nhận và tham mưu cấp sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại cho 6 cơ sở; trong đó cấp mới  cho 4 cơ sở, cấp lại cho 2 cơ sở.

Như vậy, tính đến nay toàn tỉnh có 55 cơ sở được cấp sổ đăng ký chủ nguồn thải nguy hại với tổng số chất thải nguy hại được đăng ký là 186.503 kg/năm.

Việc cấp sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại sẽ giúp cơ quan quản lý môi trường nắm bắt quy trình xử lý chất thải của doanh nghiệp, đơn vị hoạt động sản xuất thông qua việc lập hồ sơ, báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền.

Th.H

 

 

,
 • Công tác giảm nghèo ở xã Đồng Hóa (Tuyên Hóa): Những nỗ lực đáng ghi nhận

  (QBĐT) - Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã Đồng Hóa đã tích cực triển khai nhiều giải pháp, chính sách hỗ trợ người dân và tạo điều kiện cho bà con phát huy tính tự chủ, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

  22/04/2019
  .
 • Bảo hiểm Generali Việt Nam chi trả hơn 1,78 tỷ đồng cho khách hàng

  (QBĐT) - Ngày 20-4, Văn phòng Gencasa Quảng Bình, thuộc Công ty BHNT Generali Việt Nam tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng với tổng số tiền hơn 1,78 tỷ đồng.

  21/04/2019
  .
 • Khởi công xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo

  (QBĐT) - Hội LHPN huyện Lệ Thuỷ vừa phối hợp với Hội LHPN xã Thái Thuỷ tổ chức khởi công xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho chị Lê Thị Xoan, ở thôn Minh Tiến, xã Thái Thuỷ.
  21/04/2019
  .
 • Gần quá... không đi!

  (QBĐT) - Vợ chồng anh A. đi công tác TP. Hồ Chí Minh về đến nhà ga thì cũng quá trưa. Lỉnh kỉnh nhiều hành lý mang theo, vợ chồng anh quyết định đi taxi thay vì gọi người nhà đến đón. Vừa bước ra khỏi nhà ga thì một nhóm tài xế taxi chạy đến mời chào vợ chồng anh. Sau khi nghe anh A. nói địa điểm cần đến, nhóm tài xế taxi liền tảng lờ quay đi.
   
  21/04/2019
  .
 • Bố Trạch: Khen thưởng người dũng cảm cứu sống hai em nhỏ bị đuối nước trên biển

  (QBDT) - Chiều 19-4, huyện Bố Trạch tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng đột xuất đối với anh Võ Thái Sơn (ở thôn 5, xã Trung Trạch) - người đã dũng cảm lao vào dòng nước xoáy trên biển cứu sống hai em nhỏ bị đuối nước.

  19/04/2019
  .
 • Quảng Ninh: Tổ chức hội thi phụ nữ với an toàn vệ sinh thực phẩm

  (QBĐT) - Thực hiện chủ đề năm 2019 về "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", Hội LHPN huyện Quảng Ninh vừa phối hợp Trung tâm Y tế huyện tổ chức hội thi phụ nữ với an toàn vệ sinh thực phẩm.

  19/04/2019
  .
 • Rác thải "ngập" chợ Cảnh Dương

  (QBĐT) - Rác chất thành đống, bốc mùi hôi thối là tình trạng đang xảy ra tại chợ Cảnh Dương (xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch). Nếu tình trạng này không được xử lý, môi trường sống của người dân quanh khu vực cũng như nguồn nước sông Loan (sông Roòn) sau lưng chợ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  19/04/2019
  .
 • Bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

  (QBĐT) - Ngày 16-4, đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Công văn số 506/UBND-XDCB chỉ đạo về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5-2019...

  19/04/2019
  .