.

Tập huấn "Vệ sinh môi trường và nước sạch cho các hộ gia đình"

.
08:34, Thứ Năm, 11/04/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 10-4, Hội vì sự phát triển của người khuyết tật (AEPD) tổ chức tập huấn “Vệ sinh môi trường và nước sạch cho các hộ gia đình” ở xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh. 
Các học viên tham gia buổi tập huấn.
Các học viên tham gia buổi tập huấn.
Tham gia buổi tập huấn có đại diện các ban, ngành, đoàn thể của xã và 30 hộ gia đình có người khuyết tật thuộc đối tượng được hỗ trợ làm nhà vệ sinh và lắp bồn nước sạch năm 2019.
 
Tại buổi tập huấn, cán bộ và người dân xã Trường Xuân được cung cấp các kiến thức cơ bản về nước sạch và vệ sinh môi trường; mối quan hệ giữa nguồn nước, vệ sinh và sức khỏe con người; các bệnh về đường ruột người dân vùng nông thôn thường mắc phải do sử dụng các nguồn nước không hợp vệ sinh; hướng dẫn các kỹ thuật vể khai thác các nguồn nước sạch, sử dụng và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ các nguồn nước cũng như các công trình vệ sinh; kỹ thuật dự trữ, bảo vệ nguồn nước sạch và xử lý nguồn nước trước, trong và sau khi có thiên tai nhằm bảo đảm có đủ nước sạch để sử dụng khi có thiên tai; cách xử lý môi trường khi có thiên tai nhằm tránh nguy cơ mắc các dịch bệnh liên quan đến vệ sinh môi trường…
 
Đây là những kiến thức hết sức cần thiết nhằm giảm thiểu những hậu quả không đáng có do ý thức và thói quen không hợp vệ sinh gây ra.
 
Phạm Hà
 
 
,
 • Nghị lực của vợ chồng khuyết tật

  (QBĐT) - Trải qua biết bao khó khăn trong cuộc sống, nhiều người khuyết tật vẫn vượt lên số phận để khẳng định mình, góp phần giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

  11/04/2019
  .
 • Tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử

  (QBĐT) - Nhằm chuẩn bị cho mùa du lịch năm 2019, đặc biệt là sự kiện Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới, ngày 9-4, Ban quản lý các bãi tắm biển TP. Đồng Hới tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho nhân viên làm việc trực tiếp tại các bãi biển trên địa bàn.  

  11/04/2019
  .
 • Thị xã Ba Đồn: Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019

  (QBĐT) - Ngày 9-4, tại Trung tâm văn hóa thị xã Ba Đồn, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã phối hợp với Trung tâm Huyết học-Truyền máu Trung ương Huế tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019.

  11/04/2019
  .
 • 50 doanh nhân tốt nghiệp khóa đào tạo CEO

  (QBĐT) - Tối 9-4, Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh phối hợp với Trường đào tạo doanh nhân PTI tổ chức lễ tổng kết và trao giấy chứng nhận tốt nghiệp chương trình đào tạo giám đốc điều hành chuyên nghiệp CEO 05 QB.

  11/04/2019
  .
 • Cần ngăn chặn tình trạng trẻ em trèo lên trạm biến áp chơi đùa

  (QBĐT) - Hiện nay, trước cổng Trường tiểu học số 2 Quảng Văn (xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn) có một trạm biến áp tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn về điện cho học sinh do không được rào chắn, bảo vệ cẩn thận...

  09/04/2019
  .
 • "Ngôi nhà chung" của những người khiếm thị

  (QBĐT) - Kế thừa truyền thống tốt đẹp của Hội Người mù (HNM) Việt Nam, thời gian qua, HNM TP. Đồng Hới đã có sự phát triển đáng khích lệ, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người mù. Hội thực sự là chỗ dựa, là niềm tin và là "ngôi nhà chung" của cộng đồng người mù trên địa bàn thành phố.

  09/04/2019
  .
 • Ra mắt mô hình "Phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em"

  (QBĐT) - Nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" và tiếp tục triển khai các hoạt động của đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt", Hội LHPN tỉnh vừa tổ chức ra mắt mô hình "Phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em" tại thôn Tiền Phong 2, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa.

  09/04/2019
  .
 • Xuất hiện nhiều điển hình phát triển kinh tế của đồng bào dân tộc thiểu số

  (QBĐT) - Ngày 9-4, tin từ Ban Dân tộc tỉnh cho biết, hiện đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn có 6.093 hộ với 25.707 nhân khẩu, sinh sống ở 106 thôn bản thuộc 17 xã miền núi, vùng cao của huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, Bố Trạch, Quảng Ninh và Lệ Thủy.

  09/04/2019
  .