.

Hai thanh niên kịp thời cứu 5 em nhỏ đuối nước

.
14:56, Thứ Năm, 25/04/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Khoảng 17 giờ, ngày 24-4, trên sông Roòn (xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch) trong khi chèo thuyền thúng từ tàu cá vào bờ, hai thanh niên đã kịp thời cứu sống 5 em nhỏ đang bị đuối nước trên sông.
Khúc sông nơi các em nhỏ được cứu.
Khúc sông nơi các em nhỏ được cứu.
Tại thời điểm đó, Phạm Thế Cường (SN 1996, thôn Tân Cảnh, xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch) và Võ Khánh Thành (SN 2002, ở xã Quảng Hưng, Quảng Trạch) đang chèo thuyền thúng từ tàu cá đậu ở lạch sông Roòn và bờ thì nghe tiếng kêu cứu ở sông nên đã chèo thúng đến cứu vớt được 5 em nhỏ đang dần chìm xuống nước. 
 
Được biết, chiều 24-4, do trời nắng nóng nên gia đình anh Hanh, chị Thủy (ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) dẫn theo 5 em nhỏ độ tuổi từ 10 đến 12 tuổi là con và cháu trong nhà đi xuống bãi biển cửa lạch để tắm. 
Cương và Thành chèo thuyền thúng kịp thời ra cứu được tất cả 5 em nhỏ.
Cường và Thành chèo thuyền thúng kịp thời ra cứu được 5 em nhỏ.
Trong lúc đang tắm, các em nhỏ bị trượt chân vào dòng nước nên bị cuốn đi, anh Hanh đã bơi theo để cứu nhưng không được nên tri hô kêu cứu. Vừa lúc đó, Cường và Thành chèo thúng ra cứu được tất cả 5 em. Sau khi cứu các em nhỏ lên, có 2 trong số 5 em nhỏ phải đưa đi bệnh viên cấp cứu, còn 3 em khác trở về nhà bình thường nhưng tinh thần cũng rất hoảng loạn.
 
Với tinh thần cứu người lúc hoạn nạn, Cường và Thành được mọi người khen ngợi và nhận được rất nhiều lời cảm ơn từ phía gia đình.
 
N.Hải-Đ.Thọ
 
,
 • Người phụ nữ "giỏi việc nước, đảm việc nhà"

  (QBĐT) - Trong cuộc sống hiện đại, ngày càng xuất hiện nhiều chị em phụ nữ khẳng định được năng lực của mình trong lĩnh vực kinh doanh. Họ đều là những người đi lên từ nghèo khó bằng sự cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động sản xuất. Chị Đoàn Thị Dương, tổ dân phố 2 Phương Xuân, phường Bắc Nghĩa (TP. Đồng Hới) là một điển hình như vậy.

  25/04/2019
  .
 • Tuyên Hóa: Người dân giao nộp hai cá thể khỉ

  (QBĐT) - Ngày 24-4, Hạt Kiểm lâm Tuyên Hóa đã tiếp nhận 2 cá thể khỉ do người dân giao nộp để thả về môi trường tự nhiên.

  24/04/2019
  .
 • Tiếp diễn cảnh "bão ruồi" tấn công người dân thị trấn Nông trường Việt Trung

  (QBĐT) - Theo phản ánh của nhiều người dân, khoảng một tuần trở lại đây, tại 3 tổ dân phố (TDP) Hữu Nghị, Truyền Thống, Dũng Cảm… thuộc thị trấn Nông trường Việt Trung (Bố Trạch) tình trạng "bão ruồi"  tái xuất hiện với mật độ dày đặc hơn trước, ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của hàng ngàn hộ dân...

  24/04/2019
  .
 • Bảo hiểm xã hội tỉnh: Tập trung thu, giảm nợ BHXH, BHYT

  (QBĐT) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019 do ông Phạm Thanh Tùng, Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì.

  24/04/2019
  .
 • Danh sách 35 đơn vị nợ đọng bảo hiểm xã hội kéo dài

  (QBĐT) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Bình vừa công bố danh sách 35 đơn vị nợ đọng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) với số tiền lớn, thời gian nợ kéo dài từ 6 đến 70 tháng.
  24/04/2019
  .
 • Cá rô kho xứ Lệ

  (QBĐT) - Không ít người tôi từng gặp quả quyết rằng, họ đã đi nhiều nơi, thưởng thức rất nhiều món cá kho nhưng không đâu có món cá kho ngon như ở Lệ Thủy, đặc biệt là món cá rô kho.

  24/04/2019
  .
 • MobiFone tỉnh Quảng Bình: Trao thưởng chương trình "Nhân 6 DATA-Vui tết THAGA"

  (QBĐT) - Ngày 24-4, tại TP. Đồng Hới, MobiFone tỉnh Quảng Bình tổ chức trao giải thưởng chương trình "Nhân 6 DATA-Vui tết THAGA" cho các khách hàng trúng thưởng.

  24/04/2019
  .
 • TP. Đồng Hới: Ra quân "Chung tay bảo vệ môi trường biển"

  (QBĐT) - Sáng 24-4, tại bãi biển Nhật Lệ, Ban tổ chức các hoạt động Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới 2019 tổ chức lễ ra quân "Chung tay bảo vệ môi trường biển". 

  24/04/2019
  .