.

Bố Trạch: Khen thưởng người dũng cảm cứu sống hai em nhỏ bị đuối nước trên biển

.
17:56, Thứ Sáu, 19/04/2019 (GMT+7)
(QBDT) - Chiều 19-4, huyện Bố Trạch tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng đột xuất đối với anh Võ Thái Sơn (ở thôn 5, xã Trung Trạch) - người đã dũng cảm lao vào dòng nước xoáy trên biển cứu sống hai em nhỏ bị đuối nước.
Lãnh đạo huyện Bố Trạch trao giấy khen biểu dương anh Võ Thái Sơn và trao quà chúc mừng hai em nhỏ được cứu sống.
Lãnh đạo huyện Bố Trạch trao giấy khen biểu dương anh Võ Thái Sơn và trao quà chúc mừng hai em nhỏ được cứu sống.
Trước đó, chiều 18-4-2019, Báo Quảng Bình điện tử đã đăng bài "Dũng cảm cứu hai em nhỏ bị đuối nước trong dòng nước xoáy", phản ánh hành động dũng cảm của anh Võ Thái Sơn đã cứu sống được hai em nhỏ bị đuối nước trên biển. Theo đó, vào khoảng 15h 30' ngày 11-4-2019, đang câu hải sản bên bờ biển Trung Trạch, nghe tiếng khóc và kêu cứu của các em học sinh đang chơi và tắm biển gần đó, anh Sơn phát hiện một thân hình nhỏ bồng bềnh trên sóng biển, cách xa bờ khoảng 35m, anh đã lao vào dòng nước xoáy để cứu nạn. Vừa kịp chạm vào một em nhỏ, anh Sơn phát hiện thêm một em nữa đã chìm dưới biển với độ sâu chừng 2,5-3m. Tay giữ chặt một em, anh Sơn lặn xuống vớt tiếp em nhỏ còn lại và đưa được hai em vào bờ. Hai em nhỏ lúc này người đã tím tái, tim ngừng đập, bụng phình to, gần như không còn sự sống. Dù mệt lả không còn sức để đứng nữa, nhưng anh Sơn cố quỳ để bồng các em lên, gọi thêm người ứng cứu và nhanh chóng tiến hành hô hấp, truyền hơi thở cho hai em. Sau đó anh Sơn cùng người dân kịp thời đưa các em lên Bệnh viện đa khoa huyện để cấp cứu. Nhờ vậy, hai em nhỏ được cứu sống, trở về khỏe mạnh bên gia đình.  Đó là hai em Đỗ Thị Tuyết Mai, ở thôn 8 và Trần Thị Hoài, ở thôn 7, xã Trung Trạch; cả hai đều học sinh lớp 6B, Trường THCS Trung Trạch.
 
 
Sau khi báo nêu, ngày 19-4-2019, Chủ tịch UBND huyên Bố Trạch đã có Quyết định số  1632/QĐ-CT khen thưởng hành động dũng cảm cứu người bị nạn trên biển của anh Võ Thái Sơn. 
 
Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện Bố Trạch, đồng chí Đinh Hữu Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần "tương thân tương ái" của anh Võ Thái Sơn; đồng thời, chúc anh Sơn luôn khỏe mạnh, tiếp tục có những hành động đẹp trong cuộc sống, góp phần giữ gìn sự bình yên trong cộng đồng dân cư.
 
Xã Trung Trạch và thôn 5 (xã Trung Trạch) cũng có phần quà trao tặng, động viên khích lệ hành động dũng cảm quên mình cứu người bị nạn của anh Võ Thái Sơn.
 
                                                                                                   Hương Trà
 
 
 
,
 • Quảng Ninh: Tổ chức hội thi phụ nữ với an toàn vệ sinh thực phẩm

  (QBĐT) - Thực hiện chủ đề năm 2019 về "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", Hội LHPN huyện Quảng Ninh vừa phối hợp Trung tâm Y tế huyện tổ chức hội thi phụ nữ với an toàn vệ sinh thực phẩm.

  19/04/2019
  .
 • Rác thải "ngập" chợ Cảnh Dương

  (QBĐT) - Rác chất thành đống, bốc mùi hôi thối là tình trạng đang xảy ra tại chợ Cảnh Dương (xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch). Nếu tình trạng này không được xử lý, môi trường sống của người dân quanh khu vực cũng như nguồn nước sông Loan (sông Roòn) sau lưng chợ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  19/04/2019
  .
 • Bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

  (QBĐT) - Ngày 16-4, đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Công văn số 506/UBND-XDCB chỉ đạo về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5-2019...

  19/04/2019
  .
 • Hỗ trợ 625 nhà ở cho hộ nghèo

  (QBĐT) - Từ năm 2018 đến nay, toàn tỉnh có 625 hộ nghèo được hỗ trợ về nhà ở với tổng kinh phí gần 50 tỷ đồng. Hầu hết các đối tượng được hỗ trợ thuộc hộ gia đình có công với cách mạng, đồng bào dân tộc thiểu số, trong vùng thường xuyên xảy ra thiên tai, có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống trong vùng đặc biệt khó khăn… chưa có nhà ở hoặc đã có nhà ở nhưng nhà ở quá tạm bợ, hư hỏng, dột nát, có nguy cơ sập đổ và không có khả năng tự cải thiện nhà ở.

  19/04/2019
  .
 • TP. Đồng Hới: Tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam

  (QBĐT) - Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4-1980- 18-4-2019), TP. Đồng Hới đã tổ chức các đoàn thăm các trung tâm nuôi dạy, chăm sóc người khuyết tật (NKT) và một số người tàn tật có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn.

  19/04/2019
  .
 • Dũng cảm cứu sống hai em nhỏ bị đuối nước trong dòng nước xoáy

  (QBĐT) - Với hành động nhanh nhẹn, dũng cảm, anh Võ Thái Sơn (SN 1984, thôn 5, xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch) đã lao vào dòng nước xoáy cứu sống hai em học sinh bị đuối nước trên biển. Nhờ đó, không có cảnh tang thương nơi ngôi làng nhỏ bên bờ biển Trung Trạch, mà chỉ có niềm vui nhân đôi, tình người thêm gắn kết… 

  18/04/2019
  .
 • BHXH tỉnh: Gắn thi đua với nhiệm vụ chuyên môn

  (QBĐT) - Để nâng cao hiệu quả công việc, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tập trung thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, trong đó, đặc biệt chú trọng đến việc gắn phong trào thi đua với nhiệm vụ chuyên môn.

  18/04/2019
  .
 • Lệ Thủy: 171 cựu chiến binh tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh

  (QBĐT) - Ông Dương Văn Trương, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Lệ Thủy cho biết, trên địa bàn hiện có 171 cựu chiến binh từng tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh.

  18/04/2019
  .