.

Tuyên Hóa: Bị điện giật, 3 người nguy kịch

.
16:59, Thứ Bảy, 23/03/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Sự việc xảy ra khoảng 9 giờ ngày 23-3, tại cửa hàng xe máy Thành Ngân 3 ở thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa.

Sơ cứu nạn nhân tại hiện trường.
Sơ cứu nạn nhân tại hiện trường.

Theo nhiều người dân có mặt tại hiện trường cho biết, do phát hiện một lá cờ trên nóc tòa nhà bị đổ nên cửa hàng trưởng Nguyễn Tiến V. cùng 2 nam nhân viên dùng que sắt chọc lên để điều chỉnh lại.

Nhưng que sắt nhỏ và dài khoảng 10m khi đưa lên cao đã bị oằn và đổ xuống va vào đường dây điện cao thế phía trước, dòng điện truyền xuống làm cả 3 người bị điện giật nguy kịch.

nhiều người dân hiếu kỳ kéo đên trước cửa hàng, nơi xảy ra vụ tai nạn điện giật.
Nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến trước cửa hàng, nơi xảy ra vụ tai nạn điện giật.

Sau khi tai nạn xảy ra, các nạn nhân đã được người dân ủ đất sơ cứu tạm thời và sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện để cấp cứu, điều trị.

N.Sơn

,
 • Bộ CHQS tỉnh: Tuyên dương gương dũng cảm cứu người bị đuối nước

  (QBĐT) - Ngày 22-3, Bộ chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tổ chức tuyên dương, trao thưởng cho 4 quân nhân dũng cảm cứu người bị đuối nước tại bãi biển Nhật Lệ vào chiều 20-3.

  23/03/2019
  .
 • Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh: Trao học bổng đợt 1 năm 2019 cho học sinh nghèo vượt khó

  (QBĐT) - Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh vừa phối hợp với tổ chức Zhishan Foundation Taiwan (Đài Loan) trao học bổng đợt 1 năm 2019 cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh.
   
  23/03/2019
  .
 • Xuất khẩu lao động-hướng đi hiệu quả trong giảm nghèo bền vững

  (QBĐT) - Xuất khẩu lao động (XKLĐ) là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Trong những năm qua, huyện Lệ Thủy đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm tạo điều kiện để người dân tham gia XKLĐ, mở ra hướng thoát nghèo mới cho địa phương.

  23/03/2019
  .
 • Lệ Thủy: Tổ chức chiến dịch "Giọt hồng tình nguyện" đợt 1 năm 2019

  (QBĐT) - Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lệ Thủy vừa phối hợp với  Khoa Huyết học truyền máu-Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chiến dịch "Giọt hồng tình nguyện" đợt 1 năm 2019.

  23/03/2019
  .
 • Tập huấn khởi sự kinh doanh, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

  (QBĐT) - Hội LHPN tỉnh vừa tổ chức tập huấn khởi sự kinh doanh, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp cho 45 học viên, là những nữ lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn.

  22/03/2019
  .
 • Sẵn sàng cho cuộc tổng điều tra

  (QBĐT) - Ngày 26-6, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 772/QĐ-TTg về tổ chức Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên phạm vi cả nước, bắt đầu từ 0 giờ ngày 1-4-2019. Đây là cuộc tổng điều tra (TĐT) có quy mô lớn, được thực hiện 10 năm một lần nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở. Để tìm hiểu rõ hơn những nội dung liên quan đến cuộc TĐT này, phóng viên Báo Quảng Bình đã có cuộc phỏng vấn ông Trần Quốc Lợi, Cục trưởng Cục Thống kê, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ) TĐT dân số và nhà ở tỉnh năm 2019.

  22/03/2019
  .
 • Cứu hai du khách bị đuối nước trên biển Nhật Lệ

  (QBĐT) - Chiều 20-3, vợ chồng anh Nguyễn Hữu Toàn, du khách người Hà Nội đang tắm biển Nhật Lệ (phường Hải Thành, TP. Đồng Hới) thì bị đuối nước cách bờ khoảng 50m. 

  21/03/2019
  .
 • Lệ Thủy: Nghề may gia công tạo việc làm cho phụ nữ nông thôn

  (QBĐT) - Tạo việc làm cho phụ nữ nông thôn luôn là bài toán khó, bởi lực lượng lao động này thường có trình độ tay nghề thấp, tính ổn định không cao, lại cần nhiều thời gian chăm lo cho gia đình, ít có cơ hội chuyển đổi việc làm và tiếp cận thị trường lao động.

  21/03/2019
  .