.

Hội từ thiện Mái ấm Việt Nam: Tặng nhà phao tránh lũ cho người dân xã Tân Hóa

.
14:30, Thứ Hai, 18/03/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Vừa qua, Hội từ thiện Mái ấm Việt Nam (Hội từ thiện MAVN) tổ chức khánh thành và bàn giao nhà phao tránh lũ cho 2 hộ dân tại thôn Cổ Liêm, xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa. 
Gia đình chị Cao Thị Hóa vui mừng nhận tiền hỗ trợ xây nhà phao tránh lũ.
Gia đình chị Cao Thị Hóa vui mừng nhận tiền hỗ trợ xây nhà phao tránh lũ.
Hội từ thiện MAVN là một tổ chức nhân đạo được thành lập bởi cộng đồng người Việt tại Vương quốc Anh với phương châm hướng về quê hương, hỗ trợ người nghèo, trẻ em vùng cao và những vùng đất còn nhiều khó khăn tại Việt Nam.
 
Trong chuỗi hoạt động thiện nguyện đến với Quảng Bình, Hội từ thiện MAVN đã hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà phao tránh lũ cho hộ bà Cao Thị Hóa và anh Đinh Xuân Vinh ở thôn Cổ Liêm, xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (30 triệu đồng/hộ). Đây là 2 hộ đặc biệt khó khăn, nhà ở đã xuống cấp, cứ đến mùa lũ, phải dắt díu nhau lên núi cao tránh lũ.
 
Được biết, hỗ trợ xây nhà phao tránh lũ là một trong những hoạt động thiện nguyện thuộc dự án "Thương về miền Trung” của Hội từ thiện MAVN.
 
Toàn bộ nguồn kinh phí thực hiện dự án do sự chung tay, góp sức trên tinh thần tự nguyện của cộng đồng người Việt tại Vương quốc Anh. Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, dự án đã giúp đỡ hàng trăm gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
 
Hiền Phương
 
 
,
 • Lệ Thủy: Xây dựng mô hình vườn mẫu tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  (QBĐT) - UBND huyện Lệ Thủy vừa ban hành Kế hoạch số 483 về việc triển khai xây dựng mô hình vườn mẫu tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) gắn với du lịch ở bản Khe Sung, xã Ngân Thủy.

  18/03/2019
  .
 • Tiền mất, tật mang!

  (QBĐT) - Bà D. bị bệnh viêm xoang đã nhiều năm nay. Cứ mỗi lần trở trời là bệnh tình hành hạ khiến sức khỏe của bà ngày càng giảm sút. Hôm vừa rồi, T., cháu họ bà D. đến chơi, nghe kể về bệnh tình của bà liền mách.

  17/03/2019
  .
 • Quảng Ninh: Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo

  (QBĐT) - Thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh luôn chú trọng thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"; qua đó, đã trợ giúp kịp thời các đối tượng đặc biệt khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

  16/03/2019
  .
 • "Rừng vàng", ai quản?

  (QBĐT) - Đó là lâm tặc như có phép "tàng hình" thoải mái vào ra trên tuyến đường độc đạo, vượt qua 4 trạm kiểm soát lâm sản để tự do chặt hạ hơn 70m3 gỗ, trong đó có gần 46m3 gỗ mun quý hiếm, đồng thời vận chuyển trót lọt một số gỗ về xuôi.  

  16/03/2019
  .
 • Lệ Thủy: Phấn đấu giải quyết việc làm cho 5.300 lao động

  (QBĐT) - Để hoàn thành các chỉ tiêu về giải quyết việc làm, ngay từ đầu năm 2019, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Lệ Thủy đã ban hành kế hoạch về công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn...

  16/03/2019
  .
 • Ghi nhận tại Trung tâm Điều dưỡng luân phiên người có công

  (QBĐT) - Trung tâm Điều dưỡng luân phiên người có công tỉnh được thành lập cuối năm 2008.

  16/03/2019
  .
 • Hỗ trợ gần 19 tỷ đồng "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương"

  (QBĐT) - Thực hiện chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ hội viên nghèo ở các xã biên giới, hải đảo đặc biệt khó khăn và vùng dân tộc thiểu số.

  15/03/2019
  .
 • Hải Ninh (Quảng Ninh): Khi các dòng họ thi đua yêu nước

  (QBĐT) - Bằng những việc làm cụ thể, các dòng họ ở xã Hải Ninh (Quảng Ninh) đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong tuyên truyền, vận động con cháu thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

  15/03/2019
  .