.

Thanh niên bỏng nặng vì đốt pháo tự chế

.
13:45, Thứ Tư, 06/02/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 5-2, thông tin từ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện đang cấp cứu một thanh niên trong tình trạng bỏng nghiêm trọng vì pháo nổ.

Bệnh nhân Lê Ngoc Hậu ở xã Sơn Lộc, huyện Bố Trạch đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới.
Bệnh nhân Lê Ngọc Hậu ở xã Sơn Lộc, huyện Bố Trạch đang điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới.

Người bị nạn là Lê Ngọc Hậu, 24 tuổi, trú tại xã Sơn Lộc, huyện Bố Trạch. Theo các bác sĩ tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới, Hậu nhập viện vào khoảng 15 giờ ngày 4-2 trong tình trạng bỏng da nặng độ 2-3 ở vùng đầu, mặt, cổ, tay. Đặc biệt, hai mắt Hậu cũng bị bỏng giác mạc độ 2.

Người nhà bệnh nhân cho biết trước đó Hậu có đốt pháo nổ tự chế và bất ngờ bị pháo phát nổ gây bỏng. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã cắt bỏ vùng da bị hoại tử do bỏng và thực hiện các bước điều trị. Riêng vùng mắt được điều trị theo hướng bảo tồn nội khoa.

Được biết, riêng trong ngày 4-2 (30 Tết) Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới đã tiếp nhận 8 trường hợp bị tai nạn do pháo nổ.

L.C

 

 

,
 • Có 38 người chết vì tai nạn giao thông trong 2 ngày đầu nghỉ Tết

  Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, ngày 3-2 (tức ngày 29 Tết Nguyên đán), toàn quốc xảy ra 34 vụ tai nạn giao thông, làm chết 17 người, bị thương 37 người.

  04/02/2019
  .
 • Hơn nửa triệu người nghèo nhận được gạo hỗ trợ trước Tết Nguyên đán

  Tính đến hết ngày 31-1 (tức ngày 26 Tết), Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã hoàn thành 100% kế hoạch xuất cấp hơn 7.800 tấn gạo để hỗ trợ cho hơn 520.350 nhân khẩu của 14 tỉnh.

  04/02/2019
  .
 • Tết cho người nghèo

  (QBĐT) - Những ngày sát Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các cấp, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực để góp sức đem đến cho người nghèo, lao động khó khăn, trẻ khuyết tật... một cái tết vui vẻ, ấm áp. 

  04/02/2019
  .
 • Trao 200 phần quà Tết hỗ trợ đồng bào nghèo huyện Quảng Ninh

  (QBĐT) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công ty TNHH Á Long (TP. Hồ Chí Minh-nhà phân phối độc quyền sản phẩm Orion (Hàn Quốc) tại Việt Nam) và chùa Kim Phong-núi Thần Đinh (xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh) đã trao 200 phần quà Tết hỗ trợ bà con nghèo ở xã Trường Xuân và An Ninh (Quảng Ninh).

  03/02/2019
  .
 • Chăm lo Tết cho phụ nữ nghèo

  (QBĐT) - Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh lại bận rộn với nhiều hoạt động chăm lo Tết cho hội viên phụ nữ (HVPN) nghèo, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực này đã góp phần mang đến cho các gia đình hội viên nghèo một cái Tết đầm ấm, an vui.

  02/02/2019
  .
 • Tết ấm, xuân vui đến với mọi nhà

  (QBĐT) - Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần.Việc quan tâm chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách ở huyện Bố Trạch đã được các cấp, ngành, đơn vị, tổ chức xã hội triển khai kịp thời với nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể. Tất cả để mọi người, mọi nhà trên địa bàn huyện đều đón một cái Tết cổ truyền ý nghĩa, đầm ấm, yên vui...

  02/02/2019
  .
 • Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

  (QBĐT) - Ngày 1-2, lãnh đạo Sở Tư pháp đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Bót, thôn Mỹ Hà, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy.

   

  02/02/2019
  .
 • Chốn về

  (QBĐT) - "Từ ngày vào đây, em đã xem nơi này là nhà. Tết đến, mấy anh em đợi nhau về để ăn Tết cùng các mẹ, các dì và anh chị em ở làng. Nghỉ hè, chúng em bận làm thêm nên mong Tết lắm, ai cũng háo hức chờ Tết để được về nhà!".

  02/02/2019
  .