.

Chỉnh trang đô thị đón Tết

.
08:12, Thứ Sáu, 01/02/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Để thành phố xanh-sạch-đẹp đón Tết Kỷ Hợi 2019, những ngày giáp Tết, đội ngũ những người “làm đẹp phố phường” đang tích cực chỉnh trang đô thị nhằm tạo diện mạo mới cho TP. Đồng Hới tươi tắn và lung linh…
 
Trong bộn bề công việc của những ngày cuối năm, tại các công viên, vườn hoa, khu vực công cộng và trên các tuyến phố chính ở TP. Đồng Hới, nhiều cán bộ, công nhân viên của Trung tâm Công viên cây xanh Đồng Hới tập trung chăm sóc, cắt tỉa các loại hoa, cây cảnh và làm mới các đảo hoa, thảm cỏ. Càng cận kề Tết, khối lượng công việc của đơn vị lại càng nhiều, nên công nhân của các đội phải tăng cường thời gian mới bảo đảm kịp tiến độ.
Công nhân Trung tâm Công viên cây xanh Đồng Hới cắt tỉa và tạo dáng cho cây cảnh
Công nhân Trung tâm Công viên cây xanh Đồng Hới cắt tỉa và tạo dáng cho cây cảnh.
Ông Phạm Tiến Dũng, Phó giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Đồng Hới cho biết, đơn vị quản lý trên 23.000m2 công viên, vườn hoa, dải phân cách, đảo giao thông.
 
Vào dịp trước Tết (khoảng giữa tháng 11 âm lịch), Trung tâm đã chạy đua với thời gian để triển khai hàng loạt công việc được giao, như: tu bổ hệ thống cây xanh các tuyến đường; chăm sóc cây xanh và thảm cỏ trong khuôn viên công cộng; cắt tỉa các thảm hoa lá màu trên dải phân cách ở các tuyến đường; lắp đặt các bộ điện trang trí ngang đường nhằm tạo điểm nhấn trên địa bàn thành phố; làm mới giàn hoa trang trí ở trước sân vận động; bảo dưỡng, sửa chữa, trang trí, lắp đặt thêm đèn trang trí ở các trục chính…
 
Ngoài ra, Trung tâm chuẩn bị hàng trăm chậu hoa lớn với nhiều sắc màu để trang trí tại các đảo giao thông, các điểm ngã tư, Quảng Bình Quan… và chuẩn bị trên 500 cây xanh các loại để phục vụ cho lễ phát động ra quân trồng cây đầu năm.
 
Để thực hiện tiêu chí “thành phố sạch”, trước Tết Nguyên đán 10 ngày, việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải của công nhân Công ty cổ phần Môi trường và Phát triển đô thị đã được tăng cường thực hiện theo phương châm “nhanh, gọn, không để ùn tắc trong thành phố”.
 
Theo ông Trần Thanh Chương, Giám đốc Công ty cổ phần Môi trường và Phát triển đô thị, vào dịp Tết, khối lượng rác tăng lên gấp nhiều lần so với ngày thường. Tại các điểm hoa, đường hoa xuân và chợ Đồng Hới, hoạt động vệ sinh môi trường kéo dài đến tận đêm 30 Tết.
 
Vì vậy, đơn vị huy động tất cả đội ngũ công nhân tập trung thu gom rác, quét dọn từng ngõ ngách và tăng từ 2 lên 4 ca trong ngày, không để rác thải tồn đọng trên lòng đường, vỉa hè, công trình công cộng để môi trường thành phố luôn sạch sẽ. Cùng với đó, Công ty triển khai duy tu, sửa chữa và thay mới hệ thống điện chiếu sáng đô thị bảo đảm an toàn, mỹ thuật để phục vụ người dân dịp trước, trong và sau Tết.
 
Đón Tết Kỷ Hợi năm nay, cùng với việc lắp đặt trên 1.300 lá cờ Tổ quốc, cờ đuôi nheo, cờ phướn trên các tuyến phố chính, Trung tâm Văn hóa-Thông tin Đồng Hới cũng đã treo biểu ngữ, thay mới một số cụm pano, áp phích với nội dung tuyên truyền cho các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới...
 
Điều đáng ghi nhận, công tác chỉnh trang đô thị ở thành phố vào những ngày cuối năm có sự tham gia tích cực của người dân ở các ở khu dân cư trên địa bàn thành phố, nhất là các phường trung tâm. Với tinh thần cùng chung tay xây dựng thành phố xanh-sạch-đẹp, những ngày này, các hộ dân đều tích cực tham gia làm sạch môi trường xung quanh nơi mình sinh sống, góp phần làm sạch đô thị.
 
Những việc làm đó còn thể hiện ý thức làm chủ và thực hiện nếp sống văn minh của người dân thành phố. Các xã, phường đã thành lập các tổ liên ngành phối hợp với Đội Quy tắc và Trật tự đô thị TP. Đồng Hới ra quân lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng trên toàn thành phố...
 
Thời điểm này, công tác trang trí, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố đang được đẩy nhanh tiến độ và gấp rút hoàn thành. Thành phố cũng huy động các cơ quan, đơn vị và toàn dân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác để tập trung vận chuyển, xử lý nhanh trước Tết, bảo đảm bộ mặt phố phường luôn sạch, đẹp…
 
N.L
,
 • Toàn tỉnh có trên 14 nghìn hộ gia đình người có công được hỗ trợ về nhà ở

  (QBĐT) - Thời gian qua, Sở Xây dựng tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn các địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở cho các đối tượng xã hội theo các chương trình của Chính phủ.

   
  31/01/2019
  .
 • Ngành Giao thông vận tải: Sẵn sàng phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán

  (QBĐT) - Trước, trong và sau Tết Nguyên đán được đánh giá là thời gian cao điểm của hoạt động giao thông vận tải (GTVT), đặc biệt, Quảng Bình còn phải đối mặt với nhiều thách thức hơn bởi lượng khách du lịch ngày càng tăng cao mỗi khi Tết đến xuân về.

  31/01/2019
  .
 • Các tổ chức, đơn vị tặng quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

  (QBĐT) - Ngày 30-1, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm, tặng quà Tết gia đình bà Phan Thị Dưỡng, tổ dân phố 4, phường Đồng Sơn, TP. Đồng Hới.

  31/01/2019
  .
 • Gắn phong trào thi đua với nhiệm vụ chuyên môn

  (QBĐT) - Ngày 29-1, Khối thi đua các hội đặc thù tổ chức hội nghị bàn biện pháp đẩy mạnh việc thực hiện các các phong trào thi và công tác khen thưởng năm 2019.

  30/01/2019
  .
 • Đưa Tết ấm đến với mọi nhà

  (QBĐT) - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Ninh Lê Minh Hải cho hay: "Năm nay, không khí Tết đến sớm hơn so với mọi năm. Kinh tế- xã hội huyện nhà phát triển ổn định, sản xuất vụ đông-xuân 2018-2019 cơ bản hoàn thành, người dân chú trọng đến việc sắm sửa Tết sớm. Cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đang cùng với cộng đồng chung tay chăm lo chu đáo hơn Tết cổ truyền cho người nghèo trên tinh thần nhà nhà đều có Tết".

  30/01/2019
  .
 • Chung tay mang Tết đến các hoàn cảnh khó khăn

  (QBĐT) - Văn phòng HĐND và UBND huyện Tuyên Hóa vừa tổ chức chương trình "Chung tay mang Tết đến trẻ em nghèo" xuân Kỷ Hợi 2019, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em nghèo trên địa bàn huyện được đón Tết cổ truyền đầm ấm, sum vầy.

  30/01/2019
  .
 • Treo Quốc kỳ và nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019

  (QBĐT) - Theo Thông báo số 71/TB-UBND ngày 17-1-2019 của UBND tỉnh, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, công chức, viên chức trong toàn tỉnh nghỉ từ thứ hai, ngày 4-2-2019 đến hết thứ sáu, ngày 8-2-2019. Như vậy, dịp Tết Nguyên đán, công chức, viên chức nghỉ liền 9 ngày (từ thứ bảy ngày 2-2 đến hết thứ sáu ngày 10-2-2019.

  01/02/2019
  .
 • Để mọi nhà có một cái Tết trọn vẹn

  (QBĐT) - Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các tổ chức chính trị-xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đồng Hới đã cùng chung tay tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa để các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đối tượng hộ nghèo, hộ neo đơn... có một cái Tết trọn vẹn.

  01/02/2019
  .