.

Sở Giáo dục-Đào tạo: Báo cáo vụ việc vi phạm của giáo viên Trường tiểu học số 1 Hồng Thuỷ

.
17:12, Thứ Năm, 10/01/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ông Trần Đình Nhân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) vừa cho biết, Sở đã có văn bản báo cáo Bộ GD-ĐT về vụ việc vi phạm của giáo viên Trường tiểu học số 1 Hồng Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ mà báo chí phản ánh trong những ngày qua.
Bệnh án của em Trương Ng.H. ở Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thuỷ.
Bệnh án của em Tr.Ng.H. ở Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thuỷ.
Theo báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Lệ Thủy, vụ việc diễn ra vào lúc 15 giờ ngày 28-12-2018, sau khi thu bài kiểm tra môn viết cô Lê Thị Hải, giáo viên chủ nhiệm lớp 1-1 phát hiện học sinh Tr.Ng.H. làm bài tập không theo hướng dẫn nên đã tát học sinh 2 cái.
 
Cuối buổi học, cô giáo Lê Thị Hải đã gặp phụ huynh em Tr.Ng.H. để trao đổi việc có đánh học sinh; sau đó phụ huynh nói không có gì và đưa học sinh về nhà. Đến 10 giờ ngày 29-12-2018, sau khi cùng phụ huynh đưa học sinh đi khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy, cô giáo Trần Thị Hải đã điện thoại báo cáo sự việc cho nhà trường.
 
Ngày 30-12-2018, cô Lê Thị Hải đến thăm hỏi em H. và được biết sức khỏe học sinh bình thường. Ngày 31-12-2018, cô Lê Thị Hải và phụ huynh đưa học sinh đi Huế khám. Sau khi chụp cắt lớp, căn cứ hình ảnh bác sỹ cho biết em H. bình thường. Từ ngày 2-1-2019 đến nay, em H. vẫn đi học và tham gia các hoạt động của nhà trường.
 
Sau khi vụ việc xảy ra, ngày 30-12-2018, Trường tiểu học số 1 Hồng Thuỷ đã tiến hành họp cốt cán để kiểm điểm cô giáo Lê Thị Hải và báo cáo sự việc cho lãnh đạo xã. Ngày 2-1-2019, chi bộ nhà trường đã tiến hành kiểm điểm cô Lê Thị Hải.

Chiều cùng ngày, Hội đồng sư phạm nhà trường cũng đã họp để kiểm điểm giáo viên này, đồng thời lãnh đạo trường đã đến thăm hỏi và động viên phụ huynh, học sinh. Ngày 7-1-2019, Trường tiểu học số 1 Hồng Thuỷ báo cáo sự việc cho Phòng GD-ĐT. 

Kết luận của Bệnh viện Trung ương Huế.
Kết luận của Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngay khi nhận được báo cáo của nhà trường, Phòng GD-ĐT huyện Lệ Thuỷ đã làm việc với Ban giám hiệu, đồng thời trực tiếp đến nhà phụ huynh em Tr.Ng.H. để thăm hỏi học sinh và nắm bắt thêm tình hình. Phụ huynh cũng đã cho biết, em H. bình thường, thông cảm và đề nghị bỏ qua vi phạm của cô giáo.

Sau khi làm việc với cô Lê Thị Hải để xác minh lại một số thông tin, Phòng GD-ĐT đã chỉ đạo Trường tiểu học số 1 Hồng Thủy thực hiện một số nội dung như, tiếp tục nắm bắt tình hình sức khỏe của em Tr.Ng.H. để có hướng giải quyết kịp thời, hợp lý; tham mưu với chính quyền địa phương, chỉ đạo các đoàn thể nhà trường và cô Lê Thị Hải đến thăm hỏi gia đình, động viên tâm lý học sinh; rút kinh nghiệm về sự việc nghiêm túc, tiếp tục chấn chỉnh đạo đức, phẩm chất nhà giáo và không để những sự việc tương tự xảy ra; ổn định tình hình dạy học ở nhà trường.

Ông Trần Đình Nhân trao đổi, ngày 7-1-2019, qua thông tin phản ánh của báo chí, Sở đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Lệ Thủy kịp thời xác minh và báo cáo về vụ việc; chỉ đạo Trường tiểu học số 1 Hồng Thủy tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình học sinh, ổn định tâm lý học sinh, tình hình lớp học, nhà trường để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học. Đồng thời, tổ chức xử lý nghiêm đối với giáo viên vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Ngày 8-1-2019, UBND huyện Lệ Thủy đã tổ chức họp, giải quyết vụ việc giáo viên tại Trường tiểu học số 1 Hồng Thủy tát học sinh lớp 1.
 
Sau khi nghe trình bày sự việc từ lãnh đạo nhà trường, Phòng GD-ĐT và cô giáo Lê Thị Hải, UBND huyện Lệ Thuỷ đã đưa ra phương án xử lý vụ việc, đề nghị tạm đình chỉ công tác đối với cô Lê Thị Hải, giáo viên chủ nhiệm lớp 1-1 để xác minh làm rõ vụ việc; yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện chấn chỉnh công tác giảng dạy trên địa bàn; nhà trường và địa phương cần tiếp tục động viên tinh thần em H. và theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh này. 
 
Hiện, Công an huyện Lệ Thủy đã vào cuộc xác minh cụ thể sự việc và khi có kết luận chính thức sẽ sớm thông tin đến báo chí.

N.Hà

 
,
 • Toàn tỉnh có 242 đảng viên vi phạm chính sách dân số

  (QBĐT) - Năm 2018, tình trạng cán bộ, đảng viên (CBĐV) sinh con thứ 3 trên địa bàn tỉnh đang có xu hướng tăng mạnh. Tình trạng này đã làm giảm hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện kế hoạch hoá gia đình (KHHGĐ).

  10/01/2019
  .
 • Chuẩn bị đấu giá quà tặng của Thủ tướng để hỗ trợ Tết cho người nghèo

  Ngày 10-1, thông tin từ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, Hội đang vận động các tập thể, cá nhân trong toàn quốc hỗ trợ "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" xuân Kỷ Hợi năm 2019.

  10/01/2019
  .
 • Khi cán bộ không đứng về phía người dân

  (QBĐT) - Bên cạnh những cán bộ luôn nỗ lực cống hiến hết mình vì công việc, vì lợi ích của nhân dân, hiện nay vẫn còn không ít cán bộ vì lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm mà bỏ qua những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, thậm chí họ còn là nỗi sợ hãi của người dân.

  10/01/2019
  .
 • Sức lan tỏa các hoạt động xã hội của công đoàn

  (QBĐT) - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Nguyễn Lương Bình nhận xét: "Những năm qua, công đoàn các cấp không những thực hiện tốt vai trò của mình là chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động mà còn tích cực triển khai nhiều hoạt động xã hội, từ thiện...

  09/01/2019
  .
 • Triển khai kịp thời các chế độ, chính sách đối với người cao tuổi

  (QBĐT) - Ngày 9-1, Ban công tác người cao tuổi (NCT) tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2019.

  09/01/2019
  .
 • Ấm áp chương trình "Xuân về trên non cao"

  (QBĐT) - Thông qua sự kết nối của Ban Nội chính Tỉnh ủy, tối 8-1, đoàn từ thiện "Thiện tâm" TP. Hồ Chí Minh do ca sĩ Mỹ Hạnh, Vân Khánh và một số nghệ sĩ đã đến xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh) giao lưu văn nghệ, tặng quà Tết cho người dân trên địa bàn với chủ đề "Xuân về trên non cao".

  09/01/2019
  .
 • Hội LHPN TP. Đồng Hới tích cực tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện

  (QBĐT) - Năm 2018, hoạt động nhân đạo, từ thiện được các cấp Hội Phụ nữ TP. Đồng Hới triển khai thường xuyên với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.

  09/01/2019
  .
 • Tặng quà cho học sinh và bà con Vân Kiều bản Khe Ngát

  (QBĐT) - Ngày 8-1, Câu lạc bộ Angel Shines Dance Quảng Bình, Trường mầm non Bắc Lý, Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên và nhà phân phối Lâm Thắm đã đến thăm, tặng quà học sinh và bà con bản Khe Ngát, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch.

  08/01/2019
  .