.

Chung tay mang Tết đến các hoàn cảnh khó khăn

.
09:55, Thứ Tư, 30/01/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Văn phòng HĐND và UBND huyện Tuyên Hóa vừa tổ chức chương trình “Chung tay mang Tết đến trẻ em nghèo” Xuân Kỷ Hợi 2019, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em nghèo trên địa bàn huyện được đón Tết cổ truyền đầm ấm, sum vầy.
Hơn 355 suất quà được trao cho trẻ em nghèo trên địa bàn huyện Tuyên Hóa
Hơn 355 suất quà được trao cho trẻ em nghèo trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.
Chương trình “Chung tay mang Tết đến trẻ em nghèo” được Văn phòng HĐND và UBND huyện phát động từ ngày 18-1 và nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. 
 
Sau hơn 10 ngày triển khai, chương trình đã vận động được 28 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ hơn 165 triệu đồng, trao trên 355 suất quà cho các cháu học sinh nghèo bậc mầm non, tiểu học và THCS ở các địa phương khó khăn như: Cao Quảng, Ngư Hóa, Kim Hóa, Thanh Hóa, Lâm Hóa…
 
Những phần quà ý nghĩa góp phần sẻ chia những khó khăn để trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuyên Hóa có điều kiện đón Tết đầm ấm.
 
Được biết, chương trình này sẽ được Văn phòng HĐND và UBND huyện Tuyên Hóa duy trì trong những năm tiếp theo.
 
X.Phú

* Thực hiện chương trình chăm lo Tết cho nhà giáo, người lao động và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, từ ngày 24-1 đến nay, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình (BTV CĐN) đã kêu gọi từ nhiều nguồn hỗ trợ, nhằm động viên kịp thời cho các đối tượng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, tai nạn, ốm đau trong ngành.

Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình vui tết cùng gia đình cô Dương Thị Hằng, giáo viên Trường THPT Ngô quyền, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, con nhỏ, chồng bị tai nạn tàu hỏa mất 1 chân, không có việc làm.
Đại diện Công đoàn ngành Giáo dục tặng quà Tết cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.
BTV CĐN Giáo dục Quảng Bình đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, cùng chung vui và tặng quà Tết cho 30 cán bộ, nhà giáo, người lao động (NLĐ) trên địa bàn toàn tỉnh, với tổng số tiền 30 triệu đồng (mỗi suất quà trị giá từ 500-1,5 triệu đồng tuỳ theo từng trường hợp cụ thể để hỗ trợ). 
 
Cũng trong đợt này, các công đoàn cơ sở cũng đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho đoàn viên, người lao động tại đơn vị mình với nhiều hình thức như: thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên lao động ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn, với phương châm không bỏ sót bất kỳ nhà giáo, NLĐ khó khăn, ốm đau nào trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
 
Bên cạnh đó, nhiều đơn vị phối hợp với chuyên môn kêu gọi, quyên góp thăm hỏi, hỗ trợ giáo viên, học sinh và nhân dân ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với nhiều suất quà và tiền mặt. Tiêu biểu như: Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đã kêu gọi hỗ trợ giáo viên, học sinh và nhân dân xã Dân Hoá (huyện Minh Hoá) trên 70 triệu đồng; Trường THPT Ngô Quyền đã thăm hỏi, tặng quà giáo viên, học sinh xã Tân Trạch (huyện Bố Trạch) với tổng số tiền trên 26 triệu đồng. Các Trường THPT Nguyễn Trãi, Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Phan Đình Phùng… đã tích cực kêu gọi, sẻ chia khó khăn, mang Tết ấm đến với cán bộ, giáo viên, học sinh vùng khó.
 
Được biết, đây là hoạt động thường niên nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc của Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình, thể hiện nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam và tính cộng đồng trách nhiệm của tổ chức công đoàn, kịp thời chia sẻ khó khăn đối với NLĐ.
 
Nội Hà

* Ngày 28-1, Công ty Điện lực Quảng Bình phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Lệ Thủy (huyện Lệ Thủy).

Đoàn trao quà cho trung tâm và các em học sinh.
Đoàn trao quà cho các em học sinh.
Tại đây, đoàn đã trao tặng 15 triệu đồng cho trung tâm và một số nhu yếu phẩm cho các em học sinh. Đây là hoạt động thường niên của Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi và Công ty Điện lực Quảng Bình nhằm động viên các cháu khuyết tật vươn lên trong cuộc sống.
 
Phạm Hà
 
* Ngày 29-1, tại đình làng Phan Long,Thị đoàn Ba Đồn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Hội LHPN TX. Ba Đồn tổ chức ngày hội bánh chưng vì người nghèo 2019.
Các đoàn viên, thanh niên tham gia gói bánh chưng tại đình làng Phan Long.
Các đoàn viên, thanh niên tham gia gói bánh chưng tại đình làng Phan Long.

Ngày hội bánh chưng vì người nghèo 2019 được tổ chức với nguồn kinh phí được huy động từ nguồn xã hội hóa, nguồn đóng góp của các cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn TX. Ba Đồn và các vùng lân cận.

Ngày hội đã thu hút khoảng 80 đoàn viên, thanh niên, hội viên Hội LHPN trên địa bàn thị xã tham gia gói 1.100 cặp bánh chưng. Sau khi gói và nấu chín, 200 cặp bánh chưng sẽ được các bạn đoàn viên, thanh niên bán lấy tiền trao hỗ trợ các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình; số bánh chưng còn lại sẽ được giao cho các xã, phường trao tặng cho các hộ nghèo ở địa phương nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Dự kiến, ngày hội bánh chưng vì người nghèo 2019 của TX. Ba Đồn sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 29 đến 31-1. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn về nét đẹp văn hóa truyền thống, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc; góp phần hỗ trợ, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và đón Tết đầm ấm hơn.

Lê Mai

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 
 
 
,
 • Đưa Tết ấm đến với mọi nhà

  (QBĐT) - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Ninh Lê Minh Hải cho hay: "Năm nay, không khí Tết đến sớm hơn so với mọi năm. Kinh tế- xã hội huyện nhà phát triển ổn định, sản xuất vụ đông-xuân 2018-2019 cơ bản hoàn thành, người dân chú trọng đến việc sắm sửa Tết sớm. Cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đang cùng với cộng đồng chung tay chăm lo chu đáo hơn Tết cổ truyền cho người nghèo trên tinh thần nhà nhà đều có Tết".

  30/01/2019
  .
 • Gắn phong trào thi đua với nhiệm vụ chuyên môn

  (QBĐT) - Ngày 29-1, Khối thi đua các hội đặc thù tổ chức hội nghị bàn biện pháp đẩy mạnh việc thực hiện các các phong trào thi và công tác khen thưởng năm 2019.

  30/01/2019
  .
 • Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Thực hiện hơn 40 công trình, phần việc thanh niên

  (QBĐT) - Ngày 29-1, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019.

  30/01/2019
  .
 • Tặng 1.327 suất quà Tết cho đồng bào nghèo

  (QBĐT) - Thực hiện chương trình "Quà Tết cho đồng bào nghèo" của BIDV, trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đại diện lãnh đạo BIDV Quảng Bình và BIDV Bắc Quảng Bình đã phối hợp với các ban, ngành, địa phương đến thăm và tặng 1.327 suất quà Tết...

  29/01/2019
  .
 • Đẩy mạnh phối hợp bảo vệ an ninh vùng biên và vùng biển

  (QBĐT) - Thực hiện quy chế  ký kết, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nỗ lực tăng cường công tác phối hợp giữa hai đơn vị trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, bảo vệ nguồn lợi, tài nguyên môi trường và an ninh, trật tự vùng biên, trên biển…

   

  29/01/2019
  .
 • Tổ chức chương trình "Tết ấm bản nghèo" tại xã Trường Sơn

  (QBĐT) - Ngày 26-1, nhóm thiện nguyện "Hành trình kết nối yêu thương Hà Nội-Quảng Bình" phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trường Sơn (Quảng Ninh) và Đồn Biên phòng Làng Mô tổ chức chương trình "Tết ấm bản nghèo" tại 2 bản Hôi Rấy, Nước Đắng.

  29/01/2019
  .
 • Ấm áp những căn nhà "Đại đoàn kết" cho người mù

  (QBĐT) - Nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho hội viên, nhất là với những hội viên nghèo, những năm qua, Hội Người mù tỉnh đã vận động các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho người khiếm thị nhằm giúp họ an cư, từng bước ổn định cuộc sống. 

  28/01/2019
  .
 • Xe container chắn ngang quốc lộ 12A tắc nghẽn 50km

  (QBĐT) - Trong khi lên dốc, xe container bị mất phanh, tụt dốc, rê bánh chắn ngang quốc lộ 12A (đoạn qua xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa) làm giao thông tê liệt nhiều giờ liền.

  28/01/2019
  .