.

Chia sẻ cùng đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao huyện Lệ Thủy

.
10:51, Thứ Ba, 08/01/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 6-1, Công đoàn Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn Quảng Bình tổ chức chương trình thiện nguyện tặng quà đồng bào dân tộc Vân Kiều ở bản Cửa Mẹc, xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy.

Đại diện Công đoàn
Đại diện Công đoàn Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tặng quà bà con dân tộc Vân Kiều ở bản Cửa Mẹc, xã Ngân Thủy.

Bản Cửa Mẹc, xã Ngân Thủy nằm ở vùng miền núi phía Tây Bắc huyện Lệ Thủy, bản có 83 hộ dân, trong đó có 42 hộ dân tộc Vân Kiều; có 30 hộ nghèo và 7 hộ cận nghèo. Người dân nơi đây sinh sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, trong khi đất đai canh tác cằn cỗi nên đời sống của đồng bào còn muôn vàn khó khăn.

Do vậy, trong những ngày đầu năm 2019, Công đoàn Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đã phát động chương trình thiện nguyện “Ấm áp mùa đông” để góp phần giúp đỡ bà con nơi đây.

Tại đây, đoàn đã tặng 83 suất quà, gồm: quần áo, dày, dép, tất, mũ, khăn choàng, màn chống muỗi, bánh sữa,… cho các hộ gia đình ở bản Cửa Mẹc.

Với nghĩa cử “lá lành đùm lá rách”, hy vọng những món quà này sẽ góp phần sưởi ấm bà con đồng bào Vân Kiều và các em nhỏ vùng cao bản Cửa Mẹc trong mùa đông vào những ngày đầu xuân năm mới.

Đỗ Thị Oánh
(Trung tâm nước sạch và VSMTNT Quảng Bình)


 

,
 • Nén tâm nhang trên đường 16

  (QBĐT) - Ngày 1-5-1970, trên tuyến đường 16 qua xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy nối đường Trường Sơn đông lên Trường Sơn tây, máy bay Mỹ ném bom hàng loạt làm hàng trăm bộ đội, thanh niên xung phong bị thương và hy sinh.

  08/01/2019
  .
 • Ngành BHXH Quảng Bình: Một năm nỗ lực vì an sinh xã hội

  (QBĐT) - Năm 2018 tiếp tục là một năm thành công của ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Quảng Bình trong việc thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu, kế hoạch được giao, góp phần ổn định chính trị, kinh tế, xã hội và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

  08/01/2019
  .
 • Trên 6 nghìn người khuyết tật, trẻ mồ côi được hỗ trợ

  (QBĐT) - Năm 2018, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đã có nhiều cố gắng trong quá trình hoạt động, phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ về vật chất, tinh thần cho người khuyết tật (NKT) và trẻ mồ côi (TMC). 

  08/01/2019
  .
 • Sở Giáo dục-Đào tạo yêu cầu xác minh vụ việc cô giáo tát học sinh lớp 1

  (QBĐT) - Chiều 7-1, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Đinh Quý Nhân cho biết, qua nắm bắt thông tin từ báo chí về việc cô giáo của Trường tiểu học số 1 Hồng Thủy tát học sinh lớp 1 nhập viện. Sở đã đề nghị Phòng Giáo dục-Đào tạo Lệ Thủy kiểm tra, xác minh sự việc. Nếu vụ việc đúng như báo nêu thì phải xử lý nghiêm theo pháp luật, có thể tạm đình chỉ công tác theo thẩm quyền quản lý cán bộ.

  08/01/2019
  .
 • Lời khẩn cầu của một cựu binh

  (QBĐT) - Ông Trần Văn Lung (SN 1955, trú tại xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch) từng là một người lính, đã cống hiến tuổi trẻ và một phần máu xương mình cho Tổ quốc.

  07/01/2019
  .
 • Mãi khắc ghi tình cảm đặc biệt Việt Nam - Cuba

  (QBĐT) - "Quê hương các bạn có nhiều nét tương đồng với quê hương chúng tôi, dù cách xa nhau đến nửa vòng trái đất. Trong chuyến đi này, tôi đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp ngay trên chính mảnh đất mà cách đây 45 năm, Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã đến thăm và dành rất nhiều tình cảm đặc biệt"-ông Perfecto Romero Ramirez, nhà báo lão thành (Hội Nhà báo Cuba) đã mở đầu câu chuyện với chúng tôi như thế.
  06/01/2019
  .
 • Chỉ tại... con chuột

  (QBĐT) - Sáng sớm, như thường lệ, ông Nam tưới cây rồi quét sân. Đang quét thì ông phát hiện ra ở đoạn đường trước mặt nhà xuất hiện xác một con chuột chết. Sẵn tiện cây chổi trong tay, ông hất xác con chuột về phía nhà bà Hoa rồi quay vào nhà chuẩn bị đưa cháu trai đi học.

  06/01/2019
  .
 • Cấp 11.890 sổ bảo hiểm xã hội và 309.848 thẻ bảo hiểm y tế

  (QBĐT) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh cho biết, trong năm 2018, đơn vị đã tiến thực hiện cấp 11.890 sổ BHXH và 309.848 thẻ bảo hiểm ý tế (BHYT).

  06/01/2019
  .