.

Ăn sáng

Chủ Nhật, 10/09/2017, 12:22 [GMT+7]

(QBĐT) - Có lần trong một quán ăn sáng, tôi nghe 2 người ngồi ở bàn kế bên trò chuyện.

Một người hỏi:

- Dạo này thấy anh ít đi ăn sáng thế?

Người kia trả lời:

- Tôi ăn điểm tâm buổi sáng rất ít, vào quán gọi một tô cháo hoặc bún bình thường nhưng ăn gắng lắm chỉ hết có một nửa thôi, còn lại không ăn hết, phí lắm! Mà gọi một bát nhỏ thì khó coi, không khéo mọi người thấy thế lại cho là đồ hà tiện, tốt hơn hết là ăn ở nhà tùy theo “bụng dạ” của mình...

Nghe anh này nói thế, tôi nhìn quanh, quả thật, nhiều người ăn cho có “lệ”. Bún, cháo còn hơn một nửa, bánh mì, thịt... khách ăn dang dở còn đầy trên bàn... Như thế là quá phung phí còn gì?

Xem ra việc ăn sáng cũng là một “vấn đề” trong cuộc sống chứ chẳng đơn giản chút nào!

Hiệp Vân