.

Kéo dài thời gian nhận tác phẩm dự giải thông tin đối ngoại đến 31-7

.
08:03, Thứ Ba, 20/07/2021 (GMT+7)
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Tổ chức Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII quyết định kéo dài thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 31-7-2021.
Các tác giả đoạt giải A Giải thưởng thông tin đối ngoại toàn quốc lần thứ Sáu. (Nguồn: Vietnam+)
Các tác giả đoạt giải A Giải thưởng thông tin đối ngoại toàn quốc lần thứ Sáu. (Nguồn: Vietnam+)
Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại vừa có văn bản thông báo kéo dài thời gian nhận tác phẩm dự Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII.
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm tạo điều kiện và khuyến khích sức sáng tạo của các lực lượng làm thông tin đối ngoại, đóng góp thiết thực vào việc thực hiện "mục tiêu ké," Ban Tổ chức quyết định kéo dài thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 31-7-2021.
 
Theo Quy chế xét tặng Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII, những sản phẩm được xét trao Giải thưởng là tác phẩm bằng tiếng Việt, tiếng nước ngoài, gồm Báo in; Báo điện tử; Trang thông tin điện tử; Phát thanh; Truyền hình; Ảnh (gồm Ảnh báo chí, Ảnh phong cảnh); Sách; Video clip và các sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; xuất bản, phát hành, công bố, áp dụng ở trong và ngoài nước, trong thời gian từ ngày 1-7-2020 đến hết ngày 30-6-2021.
 
Đối với những tác phẩm phát hành trước hoặc sau thời điểm nêu trên, phải có ít nhất 2/3 thời lượng, số lượng tác phẩm được công bố trong thời gian quy định.
 
Các tác phẩm, sản phẩm dự thi cần bảo đảm tính kịp thời, khách quan; có sức lan tỏa trong nước và quốc tế, phục vụ công tác thông tin đối ngoại, quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam.
 
Các tác phẩm thông tin chính xác, kịp thời, sinh động các hoạt động đối ngoại và đối nội của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về các vấn đề quốc tế, giải quyết các vấn đề chủ quyền quốc gia; thông tin về tình hình thế giới, các vấn đề quốc tế được dư luận trong nước quan tâm và dư luận quốc tế tích cực về đất nước, con người Việt Nam.
 
Các tác phẩm cũng cần chú ý phản ánh trung thực, khách quan về thành tựu đổi mới, hội nhập quốc tế, phát triển, nhất là trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, du lịch; thành tựu công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khẳng định vai trò, vị thế, uy tín của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế; quảng bá hình ảnh đất nước, con người, lịch sử, văn hóa Việt Nam, của các vùng miền, các địa phương trên cả nước; của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; khẳng định thành tựu bảo đảm quyền con người của Việt Nam, công tác phân giới, cắm mốc, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển của Việt Nam.
 
Bên cạnh đó, các tác phẩm dự thi cần phản ánh công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, luận điệu xuyên tạc, tuyên truyền sai sự thật về tình hình Việt Nam của các thế lực thù địch, cơ hội.
 
Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những tác giả, tác phẩm báo chí, xuất bản, video clip và các ý tưởng, sáng kiến xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại.
 
Qua 6 lần tổ chức, Giải thưởng đã nhận được sự ủng hộ, tham dự nhiệt tình, trách nhiệm của các cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương. Đặc biệt, các cơ quan thường trực Giải thưởng đã đóng vai trò quan trọng, vừa là cơ quan truyền thông đối ngoại chủ lực của Đảng, Nhà nước, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phối hợp tổ chức, góp phần nâng cao chất lượng và quy mô Giải thưởng.
 
Là mùa giải đầu tiên sau thành công rất tốt đẹp của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII đang được tích cực triển khai với nhiều điểm mới nhằm góp phần triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, khát vọng xây dựng đất nước, nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam./.
 
Theo PV (TTXVN/Vietnam+)
,
 • Phê duyệt Chương trình Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam

  Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 1230/QĐ-TTg ngày 15-7-2021 phê duyệt Chương trình Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam, giai đoạn 2021-2025.

  19/07/2021
  .
 • Tình nghĩa quê tôi

  (QBĐT) - Quê tôi gió Lào cát trắng
  Mùa hè nắng cháy sém cây
  18/07/2021
  .
 • Hoàng hôn sông Gianh

  (QBĐT) - Góc ảnh đẹp

  18/07/2021
  .
 • "Tuổi đời mênh mông" mở đầu dự án nhạc Trịnh song ngữ

  Sau thành công của bốn sản phẩm đầu tiên (Cho con, Cánh én tuổi thơ, Chỉ có một trên đời, Trái đất này là của chúng mình), dự án BSK - Nhạc thiếu nhi song ngữ vừa giới thiệu trên các nền tảng số ca khúc song ngữ thứ năm: "Tuổi đời mênh mông".

  17/07/2021
  .
 • Nghệ sĩ trẻ cùng biểu diễn trực tuyến gây quỹ chống dịch Covid-19

  Vào ngày thứ năm của các tuần thứ hai, thứ tư hằng tháng trên các nền tảng trực tuyến, các nghệ sĩ có sức ảnh hưởng trong cộng đồng sẽ cùng biểu diễn và tham gia các thử thách để gây nguồn quỹ ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 thông qua Chương trình "Sing for life, Sing for love - Hát để sẻ chia".
   
  16/07/2021
  .
 • Phát động thi tranh cổ động kỷ niệm 75 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến

  Cuộc thi nhằm khẳng định quan điểm, đường lối của Đảng và Nhà nước về xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới; chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu chống phá của các thế lực thù địch.

  14/07/2021
  .
 • Lính Tiểu đoàn 45 - đánh giặc và làm thơ

  (QBĐT) - Đã bước qua ngưỡng cửa "thất thập cổ lai hy", nhưng những người lính, người CCB ấy vẫn không quên kỷ niệm những trận đánh trên chiến trường, không quên những vần thơ chân chất viết tay trên trang giấy ố vàng nằm tận đáy ba lô cóc vẫn theo họ suốt dọc đường hành quân ra trận… 

  12/07/2021
  .
 • Quê nhà

  (QBĐT) - Chưa lần về lại quê xưa
  Phải đâu được cá quên dưa quên cà
  12/07/2021
  .