.

Sóng chơi trốn tìm

.
08:55, Thứ Ba, 01/06/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Nghỉ hè, bé ra biển
Khoác quanh người chiếc phao
Đùa vui cùng bạn sóng
Thân nhau tự khi nào!
 
Sóng lớn cùng sóng bé
Nô đùa khắp gần xa
Sóng đừng ham chơi nhé
Bé sợ nước sâu mà!
 
Đỡ nhau lên bờ cát
Cùng bò lăn ra cười
Ơ! Sóng vừa nằm đấy
Đã trốn đi đâu rồi?!
 
Trần Văn Lợi
,
 • Ra mắt nền tảng chia sẻ thông tin di sản văn hóa phi vật thể tại châu Á-Thái Bình Dương

  Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và Trung tâm Mạng lưới và thông tin quốc tế về di sản văn hóa phi vật thể ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, dưới sự bảo trợ của UNESCO (ICHCAP) vừa ra mắt dự án ichLinks (https://www.ichlinks.com) về xây dựng nền tảng chia sẻ thông tin về di sản văn hóa phi vật thể tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

  31/05/2021
  .
 • Ngọn gió Lào bỏng rát

  (QBĐT) - Đã tròn 10 năm tôi về làm dâu ở đất gió Lào. Trên chuyến xe chậm rì, đông đúc của 10 năm về trước, một chuyến xe chất chứa biết bao nỗi niềm của cô gái quyết định đến và định cư ở xứ sở của gió và cát, vượt qua khúc ngoặt ở Đèo Ngang, tôi có cảm giác như mình rơi bẫng vào một chảo lửa, dù gió thổi rào rạt. Anh mỉm cười nói với tôi rằng: "Đấy là gió Lào, đặc sản quê anh. Vào đến Quảng Bình, gió còn nóng nực hơn…"

  30/05/2021
  .
 • Những ánh sao đêm

  (QBĐT) - Đêm càng khuya càng đẹp ánh sao xa
  Lấp lánh trời cao thầm thì lời tinh tú,
  27/05/2021
  .
 • Cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến 2021 chủ đề 'Cuốn sách tôi yêu'

  Với chủ đề "Cuốn sách tôi yêu," các cá nhân tham gia dự thi bằng cách xây dựng video clip giới thiệu, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách yêu thích và có tác động tích cực đối với bản thân.

  26/05/2021
  .
 • Tổ chức Đại lễ Phật đản với quy mô dưới 10 người tham gia

  Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam quyết định tổ chức Đại lễ Phật đản phật lịch 2565 - dương lịch 2021 với quy mô dưới 10 người nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

  26/05/2021
  .
 • Những giai điệu về Phong Nha-Kẻ Bàng

  (QBĐT) - Quảng Bình được thiên nhiên ban tặng Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, một khu vực rộng lớn rừng tự nhiên với hệ thống hang động kỳ vĩ có một không hai. 

  25/05/2021
  .
 • Cây rơm

  (QBĐT) - Cây rơm không có lá
  Nở một giấc mơ vàng
  01/06/2021
  .
 • Dấu ấn Quảng Bình trong thơ Xuân Quỳnh

  (QBĐT) - Những năm chống Mỹ, Quảng Bình là "điểm nóng", là nơi đến có ý nghĩa của các nhà báo, nhà văn, nhà thơ, nhạc sỹ… trong nước và quốc tế. Nhà thơ nữ Xuân Quỳnh với nhiệt huyết tuổi trẻ đã tạm xa gia đình, chồng, con, xa Thủ đô Hà Nội, đến với Quảng Bình những ngày gian khổ.

  01/06/2021
  .