.

Phát hành bộ tem 'Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19'

.
08:24, Thứ Bảy, 01/05/2021 (GMT+7)
Bộ tem được cung ứng trên thị trường vào đúng dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 là một thông điệp của ngành bưu chính, góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.
Bộ tem Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19 mới được phát hành. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Bộ tem "Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19" mới được phát hành. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Nhằm góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của từng cá nhân và cả cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành bộ tem “Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19.”
 
Bộ tem được cung ứng trên thị trường vào đúng dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 là một thông điệp của ngành bưu chính, góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.
 
Bộ tem “Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19” gồm 2 mẫu.
 
Nội dung của mẫu 1 là thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tụ tập-Khai báo y tế).
 
Trên nền màu xám chìm của hình tượng virus, 5 thông điệp được hình ảnh hóa để dù không có chú thích tiếng Việt, mọi người đều có thể hiểu được thông điệp qua việc sử dụng ngôn ngữ biểu tượng, hình ảnh ký hiệu.
 
Mẫu tem 1 có nhiều màu sắc bắt mắt, nội dung truyền tải đơn giản, dễ hiểu.
 
Mẫu 2 thể hiện hình tượng bàn tay người bác sỹ đang lấy vaccine phòng COVID-19 vào xilanh và những lọ vaccine với niềm tin vaccine phòng COVID-19 sẽ giúp con người chiến thắng dịch bệnh để cuộc sống trở lại bình thường, kinh tế phát triển.
 
Ngoài ra, trên mặt mẫu tem 1 có ghi giá 4.000 đồng + 2.000 đồng (phụ thu) và mẫu tem 2 có giá 6.000 đồng.
 
Mức phụ thu 2. 000 đồng sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thu hộ và sẽ thay mặt người dân, người sử dụng các dịch vụ bưu chính ủng hộ tới Quỹ phòng chống dịch bệnh của Chính phủ nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.
 
Như vậy, người dân tham gia mua tem “Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19” sẽ là một trong những việc làm thiết thực, góp phần cùng cả nước trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19.
Người sưu tập tem đến mua, sử dụng bộ tem mới được phát hành. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Người sưu tập tem đến mua, sử dụng bộ tem mới được phát hành. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Bộ tem có khuôn khổ 32x43mm do họa sỹ Tô Minh Trang (công tác tại Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế.
 
Bộ tem được cung ứng tại 63 bưu điện tỉnh, thành phố và được lưu hành rộng rãi tại 192 quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc Tổ chức Liên minh Bưu chính thế giới.
 
Bên cạnh việc phát hành bộ tem “Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19," Bưu điện Việt Nam cũng đưa ra các sản phẩm cùng chủ đề: phong bì FDC, bưu thiếp, tem cá nhân... để người chơi tem trong nước và quốc tế có nhiều lựa chọn cho bộ sưu tập các sản phẩm bưu chính.
 
"Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19” là bộ tem thứ hai về chủ đề dịch COVID-19 được Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành.
 
Trước đó, ngày 31-3-2020, Bộ đã phát hành bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19" như một trong những kênh tuyên truyền sâu rộng của Chính phủ đến người dân và gửi thông điệp cho toàn thế giới việc Việt Nam luôn sẵn sàng ứng phó và kiểm soát dịch bệnh.
 
Bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” cũng là một trong những bộ tem đầu tiên trên thế giới về dịch COVID-19, ghi nhận sự nhanh chóng, đi đầu, trong việc sử dụng bưu chính để truyền tải các nội dung tuyên truyền về dịch COVID-19.
 
Bộ tem “Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19” sẽ cung ứng trên mạng Bưu chính công cộng từ nay đến ngày 31-12-2022./.
 
Theo Ngọc Bích (TTXVN/ Vietnam+)
,
 • Niềm tin vào ngày thống nhất đất nước qua ca khúc Việt Nam

  (QBĐT) - Theo dòng lịch sử, từ những năm đầu đất nước còn bị chia làm hai miền, miền Bắc được hoàn toàn giải phóng, miền Nam từ vĩ tuyến 17 trở vào còn phải chịu cảnh áp bức dưới ách thống trị của đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai. Rất nhiều ca khúc của các nhạc sỹ Việt Nam ra đời đã nói lên được niềm tin, hy vọng và niềm khát khao về cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

  30/04/2021
  .
 • Đội ngũ văn nghệ sỹ trong cuộc trường chinh của dân tộc

  (QBĐT) - Cứ mỗi lần đến ngày 30-4 mừng đất nước thống nhất liền một dải-mục đích tối thượng của dân tộc ta trong cuộc trường chinh ba thập kỷ vừa qua, chúng ta lại bồi hồi nghĩ tới những hy sinh không kể xiết của mọi tầng lớp nhân dân, trong đó đóng góp của đội ngũ văn nghệ sỹ Bình Trị Thiên-nơi "đụng đầu lịch sử"-là điều đã được lịch sử thừa nhận.

  30/04/2021
  .
 • Sống lại thời khắc 'đất nước trọn niềm vui' qua triển lãm ảnh tư liệu

  Qua 100 bức ảnh tư liệu, triển lãm "Đất nước trọn niềm vui" ôn lại sự kiện trọng đại của dân tộc, giới thiệu những khoảnh khắc mừng chiến thắng của người dân Thủ đô, người dân Sài Gòn.

  30/04/2021
  .
 • Dừng các hoạt động Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2021

  (QBĐT) - Chiều nay, 28-4, UBND TP. Đồng Hới đã có thông báo về việc dừng các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2021 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

  28/04/2021
  .
 • Đặc sắc lễ hội diễu hành đường phố Đồng Hới năm 2021

  (QBĐT) - Chiều 27-4, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2021 đã diễn ra lễ hội diễu hành đường phố. Tham dự lễ hội có đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo TP. Đồng Hới, cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn và khách du lịch.

  28/04/2021
  .
 • Chương trình nghệ thuật "Giai điệu Tổ quốc" diễn ra tối 29-4

  Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2021), Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật "Giai điệu Tổ quốc" vào tối 29-4 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo nội dung; PGS,TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo nghệ thuật. 

  27/04/2021
  .
 • Chương trình nghệ thuật "Ân tình Minh Hóa quê tôi"

  (QBĐT) - Tối 25-4 (tức 14-3 Tân Sửu), tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa tổ chức đón bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia "Nghệ thuật trình diễn dân gian, tri thức dân gian hò thuốc cá huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình" và bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh đối với Căn cứ kháng chiến của vua Hàm Nghi ở Minh Hóa.

  26/04/2021
  .
 • Lễ trao giải Oscar 2021 diễn ra với quy mô nhỏ vì COVID-19

  Theo kế hoạch, lễ trao giải thường niên Oscar lần thứ 93 sẽ kéo dài từ 7h và kéo dài đến 10h sáng nay 26-4 theo giờ Việt Nam.

  26/04/2021
  .