.

Phát động cuộc thi ảnh toàn quốc về di sản văn hóa lần thứ nhất

.
14:57, Thứ Sáu, 21/05/2021 (GMT+7)
Cuộc thi nhằm tìm kiếm các tác phẩm nhiếp ảnh có giá trị, tiêu biểu về các loại hình di sản văn hóa vật thể tại Việt Nam, giới thiệu hình ảnh di sản quốc gia đến công chúng trong và ngoài nước.
Phố cổ Hội An là Di sản văn hóa UNESCO năm 1999. (Ảnh: TTXVN)
Phố cổ Hội An là Di sản văn hóa UNESCO năm 1999. (Ảnh: TTXVN)
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phát động cuộc thi và triển lãm ảnh Di sản văn hóa toàn quốc lần thứ nhất nhằm tìm kiếm các tác phẩm nhiếp ảnh có giá trị, tiêu biểu về các loại hình di sản văn hóa vật thể tại Việt Nam (di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật và danh lam thắng cảnh).
 
Với chủ đề “Di sản văn hóa vật thể tại Việt Nam,” cuộc thi sẽ khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương, đất nước trong nhân dân, góp phần bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa tại Việt Nam, giới thiệu hình ảnh di sản quốc gia đến công chúng trong và ngoài nước.
 
Các tác phẩm tiêu biểu sẽ được lựa chọn cho cuộc triển lãm và in sách ảnh, được đăng tải trên phương tiện truyền thông và các tài liệu tuyên truyền về hoạt động bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa.
 
Theo quyết định do Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương ký, cuộc thi sẽ do Cục Di sản văn hóa chủ trì, kết thúc nhận ảnh vào ngày 30-9. Các đơn vị phối hợp gồm Cục Mỹ thuật, Triển lãm và Nhiếp ảnh; Báo Văn hóa và Báo điện tử Tổ quốc.
 
Ban giám khảo gồm các chuyên gia và nhiếp ảnh gia thuộc Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và Hội Di sản văn hóa Việt Nam.
 
Lễ trao giải và triển lãm ảnh dự kiến tổ chức tháng 11-2021 tại thành phố Hà Nội. Sách ảnh dự kiến sẽ in trong tháng 12.
 
Cuộc thi và triển lãm ảnh là hoạt động thiết thực hướng tới Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23-11)./.
 
Theo Hoài Thơm (Vietnam+)
,
 • Điểm sáng về phát triển văn hóa đọc trong trường học

  (QBĐT) - Rèn luyện thói quen đọc sách cho học sinh (HS), giúp các em nâng cao sự hiểu biết và phát triển kỹ năng sống là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Trường tiểu học số 2 Đồng Sơn (TP. Đồng Hới) chú trọng trong những năm qua. Qua đó, vừa phát huy tối đa vai trò của thư viện trường học, vừa phát triển văn hóa đọc trong học đường.

  20/05/2021
  .
 • "Tháng năm sen ngát ngàn phương..."

  (QBĐT) -  Với ca khúc "Tình Người hương lúa" của nhạc sỹ Hoàng Sông Hương, nét nổi bật chính là cảm xúc chân thành, sự gắn bó mật thiết giữa Người và nông dân Việt Nam trong từng lời ca ý nhạc, qua đó, hình ảnh Người Cha già dân tộc hiện lên gần gũi, giản dị, mộc mạc, chân tình. 

  19/05/2021
  .
 • Người về thăm quê

  (QBĐT) - Ra đi từ tuổi hoa niên
  Bạc đầu trở lại với miền quê xưa
  19/05/2021
  .
 • Hình tượng Bác Hồ: Phong phú từ sân khấu kịch đến phim điện ảnh

  Cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư và chan chứa tình yêu dân tộc chính là những giá trị bất biến mà phim ảnh, kịch sân khấu luôn muốn truyền tải về hình tượng Hồ Chí Minh, vị cha già dân tộc.

  19/05/2021
  .
 • Cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021 khởi động phần thi ảnh online

  Trong bối cảnh dịch Covid-19, cuộc thi "Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021" đang nóng dần lên với phần khởi động thi ảnh online cùng với những ý tưởng nhân văn để xây dựng và bảo vệ môi trường sống.

  18/05/2021
  .
 • Thí sinh Mexico đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2020

  Sáng 17-5 (theo giờ Việt Nam), cuộc thi chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020 (Miss Universe 2020) đã diễn ra đầy màu sắc tại Khu nghỉ dưỡng Seminole Hard Rock ở bang Florida (Mỹ).

  17/05/2021
  .
 • Tháng năm

  (QBĐT) - Tháng năm mặt trời tất tả
  nỗi nhớ lẫn vào rơm rạ
  16/05/2021
  .
 • Mẹ và tháng năm…

  (QBĐT) - Tháng năm, đi dưới những tán cây xanh mướt, đã nghe ve sầu tấu khúc đồng ca bất tận, đánh thức bao thương mến trong veo. Bằng lăng dịu dàng thắp lên giữa khung trời một sắc tím nao lòng. 

  16/05/2021
  .