.

NXB Kim Đồng ra mắt nhiều sách mới nhân Tháng Đọc sách

.
07:58, Thứ Hai, 03/05/2021 (GMT+7)
Nhân dịp Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Tháng Đọc sách, NXB Kim Đồng giới thiệu nhiều bộ sách mới, sách tái bản và nhiều chính sách khuyến mãi, giảm giá từ nay đển hết 19-5 tại sàn thương mại điện tử Book365.vn, nơi đang tổ chức Hội sách trực tuyến Quốc gia 2021.
 
Trong số các đầu sách mới của NXB Kim Đồng, các bạn nhỏ sẽ được làm quen với những khái niệm đối lập, bước đầu thực hành khả năng tư duy qua bộ sách “Đối lập” ngộ nghĩnh hết sức thú vị. Với lĩnh vực Toán học, bé tuổi Tiểu học sẽ khám phá qua các câu chuyện ngụ ngôn với “Giải đố giải ngố” cùng truyện ngụ ngôn toán học. Bộ sách “Kết nối yêu thương” và “Mái ấm chốn rừng sâu” với những câu chuyện thấm đẫm tình cảm yêu thương, khám phá bản thân trong mối quan hệ với gia đình, người thân và bạn bè, để nhận ra mỗi chúng ta không hề cô đơn, nhỏ bé giữa thế gian.
Bộ sách của tác giả Roald Dahl được Kim Đồng tái bản.
Bộ sách của tác giả Roald Dahl được Kim Đồng tái bản.
Bộ sách tranh khoa học Thụy Điển dành cho lứa tuổi 8+ với tựa đề: “Quả trứng và hơn thế nữa”, “Trái tim và hơn thế nữa”, “Băng và hơn thế nữa” đưa đến góc nhìn về sự vật hiện tượng ở tính nguồn gốc của nó kèm các trò chơi và tương tác thực hành.
 
Bộ sách “Từ điển hình ảnh trực quan dành cho độc giả 7+” do CLB Trẻ em và đội ngũ chuyên gia giáo dục và khoa học hàng đầu Nhật Bản biên soạn. Với ưu thế là hệ thống hình ảnh rất phong phú, bao gồm ảnh chụp, ảnh tư liệu, hình họa hiện đại... cùng nội dung kiến thức đa tầng, chi tiết, giúp bạn đọc hệ thống hóa dữ liệu theo chủ đề dễ dàng. “Truyện ngắn Lỗ Tấn” là cuốn sách mới nhất trong bộ Tủ sách Văn học trong nhà trường tuyển chọn những truyện ngắn xuất sắc, tiêu biểu nhất của nhà văn Lỗ Tấn như: “Nhật kí người điên”, “Cố hương”, “AQ. chính truyện”, “Thuốc”, “Hát tuồng ngày rước thần”, “Lễ cầu phúc”, “Thị chúng”, “Cây trường minh đăng”, “Khổng Ất Kỷ”...
 
Cuốn truyện phiêu lưu giả tưởng, tâm lý Đảo ngàn sao sẽ là một ấn phẩm được nhiều độc giả mong chờ.  
 
Cũng trong dịp này, Kim Đồng tái bản bộ sách 15 cuốn của nhà văn Roald Dahl, người được mệnh danh là “Người kể chuyện số 1 thế giới”, “Người kể chuyện vĩ đại nhất thế kỉ 20”.
 
Ngoài ra, cũng trong dịp này, Kim Đồng cho ra mắt loạt sách về Hà Nội như bộ “Thăng Long Kinh Kì - Kẻ Chợ” và bộ sách pop up “Hà Nội ngàn năm kí ức”.
 
Theo Báo Nhân Dân
,
 • Sống lại thời khắc 'đất nước trọn niềm vui' qua triển lãm ảnh tư liệu

  Qua 100 bức ảnh tư liệu, triển lãm "Đất nước trọn niềm vui" ôn lại sự kiện trọng đại của dân tộc, giới thiệu những khoảnh khắc mừng chiến thắng của người dân Thủ đô, người dân Sài Gòn.

  30/04/2021
  .
 • Đội ngũ văn nghệ sỹ trong cuộc trường chinh của dân tộc

  (QBĐT) - Cứ mỗi lần đến ngày 30-4 mừng đất nước thống nhất liền một dải-mục đích tối thượng của dân tộc ta trong cuộc trường chinh ba thập kỷ vừa qua, chúng ta lại bồi hồi nghĩ tới những hy sinh không kể xiết của mọi tầng lớp nhân dân, trong đó đóng góp của đội ngũ văn nghệ sỹ Bình Trị Thiên-nơi "đụng đầu lịch sử"-là điều đã được lịch sử thừa nhận.

  30/04/2021
  .
 • Niềm tin vào ngày thống nhất đất nước qua ca khúc Việt Nam

  (QBĐT) - Theo dòng lịch sử, từ những năm đầu đất nước còn bị chia làm hai miền, miền Bắc được hoàn toàn giải phóng, miền Nam từ vĩ tuyến 17 trở vào còn phải chịu cảnh áp bức dưới ách thống trị của đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai. Rất nhiều ca khúc của các nhạc sỹ Việt Nam ra đời đã nói lên được niềm tin, hy vọng và niềm khát khao về cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

  30/04/2021
  .
 • Dừng các hoạt động Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2021

  (QBĐT) - Chiều nay, 28-4, UBND TP. Đồng Hới đã có thông báo về việc dừng các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2021 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

  28/04/2021
  .
 • Đặc sắc lễ hội diễu hành đường phố Đồng Hới năm 2021

  (QBĐT) - Chiều 27-4, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2021 đã diễn ra lễ hội diễu hành đường phố. Tham dự lễ hội có đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo TP. Đồng Hới, cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn và khách du lịch.

  28/04/2021
  .
 • Chương trình nghệ thuật "Giai điệu Tổ quốc" diễn ra tối 29-4

  Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2021), Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật "Giai điệu Tổ quốc" vào tối 29-4 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo nội dung; PGS,TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo nghệ thuật. 

  27/04/2021
  .
 • Chương trình nghệ thuật "Ân tình Minh Hóa quê tôi"

  (QBĐT) - Tối 25-4 (tức 14-3 Tân Sửu), tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa tổ chức đón bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia "Nghệ thuật trình diễn dân gian, tri thức dân gian hò thuốc cá huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình" và bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh đối với Căn cứ kháng chiến của vua Hàm Nghi ở Minh Hóa.

  26/04/2021
  .
 • Phát hành bộ tem 'Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19'

  Bộ tem được cung ứng trên thị trường vào đúng dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 là một thông điệp của ngành bưu chính, góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

  01/05/2021
  .