.

Cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến 2021 chủ đề 'Cuốn sách tôi yêu'

.
16:20, Thứ Tư, 26/05/2021 (GMT+7)
Với chủ đề "Cuốn sách tôi yêu," các cá nhân tham gia dự thi bằng cách xây dựng video clip giới thiệu, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách yêu thích và có tác động tích cực đối với bản thân.
(Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
(Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 sẽ tiếp nhận video clip dự thi từ ngày 1 đến 26-7.
 
Với chủ đề "Cuốn sách tôi yêu," cuộc thi hướng tới người đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam (từ 6 tuổi trở lên).
 
Các cá nhân tham gia dự thi bằng cách xây dựng video clip giới thiệu, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách yêu thích và có tác động tích cực đối với bản thân.
 
Theo thể lệ, các video clip dự thi trình bày bằng tiếng Việt (có thể thêm phụ đề tiếng Anh).
 
Sách được giới thiệu trong video clip là sách xuất bản tại Việt Nam, không vi phạm các quy định của pháp luật.
 
Nội dung và hình ảnh của các video clip lành mạnh, trong sáng, phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam; không đưa các thông tin sai lệch, vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan, ảnh hưởng đến an toàn thông tin và các quy định pháp luật khác có liên quan.
 
Thời lượng của clip tối thiểu là 5 phút, tối đa là 10 phút, được lưu bằng định dạng phổ biến mp4, avi, mpeg, mkv, klv…
 
Mỗi thí sinh có thể gửi một hoặc nhiều video clip tham gia cuộc thi; video clip đã tham gia cuộc thi ở vòng trước sẽ không được gửi tham gia lại ở vòng tiếp theo.
 
Video clip dự thi phải chưa từng được đăng tải lên bất kỳ website hoặc tham gia vào các cuộc thi khác.
 
Thời gian nhận video clip dự thi từ ngày 1 đến 26-7-2021 tại địa chỉ email: sachvatritueviet.vtv@gmail.com hoặc gửi về Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, số 51 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Thời gian đăng tải và tiến hành bình chọn từ 10 giờ ngày 6-9 đến 10 giờ ngày 20-9-2021.
 
Các video được bình chọn công khai và kết quả bình chọn sẽ làm căn cứ để Ban Tổ chức đánh giá, xếp giải.
 
Bài dự thi được tính điểm thông qua bình chọn trực tuyến lượt xem (view), lượt yêu thích (like), lượt chia sẻ (share) trên kênh Youtube "Sách và Trí tuệ Việt."
 
Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo trên kênh "Sách và Trí tuệ Việt" và thông báo tới các thí sinh đạt giải. Lễ tổng kết và trao giải thưởng dự kiến tổ chức vào tháng 11/2021 tại thành phố Hà Nội.
 
Ban tổ chức dự kiến trao 1 giải Đặc biệt, 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho các video clip có chất lượng.
 
Ngoài ra, thí sinh còn được tặng sách và các phần quà giá trị khác tương ứng với giải thưởng đạt được.
 
Theo Ban tổ chức, Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 sẽ góp phần kết nối và truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách cho người dân Việt Nam, từ đó phát triển văn hóa đọc và lan tỏa tri thức trong cộng đồng, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước.
 
Đồng thời, thông qua đó phát huy tính sáng tạo, đa dạng các hình thức đọc sách, đổi mới phương thức tuyên truyền, truyền thông về văn hóa đọc đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, đặc biệt là trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19./.
 
Theo Phương Lan (TTXVN/Vietnam+)
,
 • Tổ chức Đại lễ Phật đản với quy mô dưới 10 người tham gia

  Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam quyết định tổ chức Đại lễ Phật đản phật lịch 2565 - dương lịch 2021 với quy mô dưới 10 người nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

  26/05/2021
  .
 • Những giai điệu về Phong Nha-Kẻ Bàng

  (QBĐT) - Quảng Bình được thiên nhiên ban tặng Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, một khu vực rộng lớn rừng tự nhiên với hệ thống hang động kỳ vĩ có một không hai. 

  25/05/2021
  .
 • Lá phiếu niềm tin...!

  (QBĐT) - Một buổi sáng tháng năm, nghệ sỹ ưu tú (NSƯT) Thanh Nhân, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh gọi điện, mời tôi uống tách cà phê sớm và bảo thử nghe rồi "chấm" về ca khúc mình vừa sáng tác xong.

  22/05/2021
  .
 • Phát động cuộc thi ảnh toàn quốc về di sản văn hóa lần thứ nhất

  Cuộc thi nhằm tìm kiếm các tác phẩm nhiếp ảnh có giá trị, tiêu biểu về các loại hình di sản văn hóa vật thể tại Việt Nam, giới thiệu hình ảnh di sản quốc gia đến công chúng trong và ngoài nước.

  21/05/2021
  .
 • Điểm sáng về phát triển văn hóa đọc trong trường học

  (QBĐT) - Rèn luyện thói quen đọc sách cho học sinh (HS), giúp các em nâng cao sự hiểu biết và phát triển kỹ năng sống là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Trường tiểu học số 2 Đồng Sơn (TP. Đồng Hới) chú trọng trong những năm qua. Qua đó, vừa phát huy tối đa vai trò của thư viện trường học, vừa phát triển văn hóa đọc trong học đường.

  20/05/2021
  .
 • Người về thăm quê

  (QBĐT) - Ra đi từ tuổi hoa niên
  Bạc đầu trở lại với miền quê xưa
  19/05/2021
  .
 • "Tháng năm sen ngát ngàn phương..."

  (QBĐT) -  Với ca khúc "Tình Người hương lúa" của nhạc sỹ Hoàng Sông Hương, nét nổi bật chính là cảm xúc chân thành, sự gắn bó mật thiết giữa Người và nông dân Việt Nam trong từng lời ca ý nhạc, qua đó, hình ảnh Người Cha già dân tộc hiện lên gần gũi, giản dị, mộc mạc, chân tình. 

  19/05/2021
  .
 • Hình tượng Bác Hồ: Phong phú từ sân khấu kịch đến phim điện ảnh

  Cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư và chan chứa tình yêu dân tộc chính là những giá trị bất biến mà phim ảnh, kịch sân khấu luôn muốn truyền tải về hình tượng Hồ Chí Minh, vị cha già dân tộc.

  19/05/2021
  .