.

Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa 2021 sẽ diễn ra như thường lệ

.
16:01, Thứ Năm, 01/04/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Chiều 1-4, ông Đinh Văn Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa cho biết, sau 1 năm bị tạm hoãn do dịch bệnh Covid-19, Tuần lễ Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa 2021 sẽ diễn ra như thường lệ  từ ngày 21 đến ngày 26-4-2021 (tức từ ngày 10 đến 15-3 âm lịch).

Tuần lễ Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa với nhiều hoạt động thể thao, văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực dân gian đặc sắc.

Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa với nhiều hoạt động thể thao, văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực dân gian đặc sắc.

Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa sẽ có nhiều hoạt động thể thao, văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực dân gian đặc sắc như: thi đấu các môn thể thao truyền thống và trò chơi dân gian; hội diễn nghệ thuật quần chúng; các hoạt động văn hóa, ẩm thực, dịch vụ thương mại, du lịch... Đặc biệt, tại tuần lễ này, huyện Minh Hóa sẽ tổ chức lễ đón nhận bằng di sản phi vật thể quốc gia “Nghệ thuật trình diễn dân gian, tri thức dân gian Hò thuốc cá” và bằng công nhận di tích lịch sử căn cứ kháng chiến Vua Hàm Nghi tại Minh Hóa…
 
Minh Hóa là địa phương hội tụ đầy đủ các giá trị về tài nguyên tự nhiên, văn hóa và lịch sử với các lợi thế, tiềm năng để phát triển nhiều loại hình du lịch. Đặc biệt, khi nói đến Minh Hóa thì không thể không nhắc đến Hội Rằm tháng ba. Đây là lễ hội cấp tỉnh đã trở thành "thương hiệu" của huyện Minh Hóa. 
 
Từ năm 2018, huyện Minh Hóa đã nâng cấp Hội Rằm tháng ba thành Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện. Đây cũng là dịp để giao lưu kinh tế, văn hóa-xã hội; đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, phát triển du lịch, tăng cường khối đại đoàn kết, đồng thuận xây dựng huyện Minh Hóa ngày càng phát triển.
 
Phan Phương
 
,
 • Bảo tồn, phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc thiểu số

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quyết định về việc xây dựng Đề án "Bảo tồn, phục dựng và phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021 - 2030".

  30/03/2021
  .
 • Tuyên Hóa - Vùng đất của người Việt xưa

  (QBĐT) - Được đi qua gần hết các địa danh làng, xã của huyện Tuyên Hóa để sưu tầm hiện vật cho Bảo tàng tổng hợp tỉnh, mới thấy Tuyên Hóa quả là vùng đất đã từng lưu dấu của người Việt cổ xưa. Ở bài viết này, tác giả mong muốn điểm xuyết đến những địa danh mà nguời Việt cổ xưa đã từng sinh sống, tồn tại cách đây hàng chục vạn năm.

  30/03/2021
  .
 • Nhớ mùa hè bên bến sông

  (QBĐT) - Một ngày cuối xuân năm 1972, ba mẹ con tôi bước xuống đò. Bên kia con sông Gianh lấp loáng như dát vàng dưới nắng chiều là làng Kinh Châu (Châu Hóa, Tuyên Hóa) với những bãi bồi xanh mướt ngô khoai. Đó là nơi hai anh em tôi tiếp tục đợt sơ tán mới, xa ba mạ, xa ngôi nhà yêu dấu!

  28/03/2021
  .
 • Mùa hoa sưa về

  (QBĐT) - Hoa sưa nở trắng trời
  bồi hồi con phố cũ
  28/03/2021
  .
 • Mái nhà xưa

  (QBĐT) - "Hãy yêu thứ mà con đang có, con sẽ có thứ mà con yêu! Nhà có thể cũ, công việc có thể nhàm chán, chiếc xe con đang đi có thể chưa tốt nhưng một khi con hết lòng trân trọng, cuộc sống sẽ thực sự nhẹ nhàng", ông gật gù bảo với chị em tôi như thế trong một buổi chiều muộn, hoàng hôn đổ bóng xuống mảnh vườn - nơi chẳng còn bóng dáng hàng cau ngày cũ.

  28/03/2021
  .
 • Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn sáng tác về con người xã hội chủ nghĩa

  (QBĐT) - Sống dưới chế độ xã hội chủ nghĩa (XHCN) sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã có những sáng tác đi cùng năm tháng về những con người XHCN.

  01/04/2021
  .
 • Bổ sung tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu nghệ sỹ nhân dân, nghệ sỹ ưu tú

  Nghị định số 40/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 89/2014/NĐ-CP ngày 29-9-2014 của Chính phủ quy định về xét tặng danh hiệu nghệ sỹ nhân dân, nghệ sỹ ưu tú.

  01/04/2021
  .
 • Nhớ Trịnh Công Sơn

  (QBĐT) - Có những giọt buồn
  Rơi từ điệu ghi-ta anh hát
  01/04/2021
  .