.

Nhớ Trịnh Công Sơn

.
08:32, Thứ Năm, 01/04/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Có những giọt buồn
Rơi từ điệu ghi-ta anh hát
Phù sinh kiếp người mây trắng còn bay
 
Sáu mươi hai năm trần gian
Anh-kẻ du tử lang thang đường duyên phận
Bài ca nào cho Tổ quốc đau thương
"Tình khúc da vàng" sông núi hờn căm.
 
Gần hai mươi năm rồi anh xa
Còn vương khúc tình ca Biển nhớ
Hỡi người trăm năm về đây nức nở
Quy Nhơn se se lạnh nỗi trăng vàng
 
Đứng bên trời thương nhớ mênh mang
Hồn nghệ sỹ phiêu bồng cánh hạc
Xa thật xa ngàn trùng sóng nhạc
Mơ trần gian lãng đãng khúc phong tình
 
Phải anh về trong hương khói tâm linh...?
 
Lê Thành Văn
,
 • Tuyên Hóa - Vùng đất của người Việt xưa

  (QBĐT) - Được đi qua gần hết các địa danh làng, xã của huyện Tuyên Hóa để sưu tầm hiện vật cho Bảo tàng tổng hợp tỉnh, mới thấy Tuyên Hóa quả là vùng đất đã từng lưu dấu của người Việt cổ xưa. Ở bài viết này, tác giả mong muốn điểm xuyết đến những địa danh mà nguời Việt cổ xưa đã từng sinh sống, tồn tại cách đây hàng chục vạn năm.

  30/03/2021
  .
 • Bảo tồn, phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc thiểu số

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quyết định về việc xây dựng Đề án "Bảo tồn, phục dựng và phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021 - 2030".

  30/03/2021
  .
 • Mùa hoa sưa về

  (QBĐT) - Hoa sưa nở trắng trời
  bồi hồi con phố cũ
  28/03/2021
  .
 • Mái nhà xưa

  (QBĐT) - "Hãy yêu thứ mà con đang có, con sẽ có thứ mà con yêu! Nhà có thể cũ, công việc có thể nhàm chán, chiếc xe con đang đi có thể chưa tốt nhưng một khi con hết lòng trân trọng, cuộc sống sẽ thực sự nhẹ nhàng", ông gật gù bảo với chị em tôi như thế trong một buổi chiều muộn, hoàng hôn đổ bóng xuống mảnh vườn - nơi chẳng còn bóng dáng hàng cau ngày cũ.

  28/03/2021
  .
 • Nhớ mùa hè bên bến sông

  (QBĐT) - Một ngày cuối xuân năm 1972, ba mẹ con tôi bước xuống đò. Bên kia con sông Gianh lấp loáng như dát vàng dưới nắng chiều là làng Kinh Châu (Châu Hóa, Tuyên Hóa) với những bãi bồi xanh mướt ngô khoai. Đó là nơi hai anh em tôi tiếp tục đợt sơ tán mới, xa ba mạ, xa ngôi nhà yêu dấu!

  28/03/2021
  .
 • Làm báo thời 4.0

  (QBĐT) - Kỷ nguyên 4.0, có lẽ rất hiếm người làm báo không sử dụng mạng xã hội. Giữa ngồn ngộn thông tin trên facebook, zalo, twitter…, nhà báo dễ dàng khai thác, phát hiện đề tài để từ đó, bằng kỹ năng nghề nghiệp, trách nhiệm và tâm huyết của mình, biến thành tác phẩm báo chí.

  27/03/2021
  .
 • VTV True Concert 2021 - Thanh âm vĩnh cửu của thiên nhiên

  "Hãy trân quý Mẹ thiên nhiên, người cho mình tất thảy" - Đó là thông điệp nhất quán của chuỗi chương trình VTV True Concert.

  26/03/2021
  .
 • Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn sáng tác về con người xã hội chủ nghĩa

  (QBĐT) - Sống dưới chế độ xã hội chủ nghĩa (XHCN) sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã có những sáng tác đi cùng năm tháng về những con người XHCN.

  01/04/2021
  .