.

Ngày hội văn hóa đọc năm 2021

.
14:36, Thứ Năm, 08/04/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Sáng nay, 8-4, Thư viện tổng hợp Quảng Bình phối hợp với Trường tiểu học Hải Đình tổ chức Ngày hội văn hóa đọc năm 2021.

Các em học sinh thích thú tham gia những hoạt động tại ngày hội đọc sách.

Các em học sinh thích thú tham gia những hoạt động tại ngày hội đọc sách.

Qua hoạt động này, hơn 200 học sinh Trường tiểu học Hải Đình được hiểu rõ hơn về sự ra đời của Ngày sách Việt Nam (21-4) và tầm quan trọng của văn hóa đọc. Thư viện đã bố trí rất nhiều đầu sách phục vụ cho thiếu nhi như: sách tham khảo về kỹ năng sống, truyện tranh, sách lịch sử, sách về Bác Hồ, chuyện cổ tích, sách về thế giới động vật... Để thuận lợi cho việc quản lý, học sinh được chia thành nhiều nhóm giúp các em có điều kiện trao đổi, chia sẻ thông tin.

Ngoài việc được tham gia các hoạt động như đọc sách, giao lưu văn nghệ, trò chơi, các em học sinh còn được cán bộ thư viện hướng dẫn kỹ năng đọc, chọn sách theo từng chủ đề, độ tuổi; giới thiệu các loại sách hiện có ở thư viện, giúp các em dễ dàng tìm kiếm những cuốn sách phù hợp.  

Học sinh cùng nhau đọc sách và chia sẻ thông tin.

Học sinh cùng nhau đọc sách và chia sẻ thông tin.

Ngày hội đọc sách nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Qua đó, các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, báo và hình thành thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường, ở cộng đồng và xã hội, góp phần tạo cho các em niềm yêu thích đọc sách và biết trân trọng những giá trị tốt đẹp từ những trang sách mang lại.  
 
Đây là một trong những việc làm thường niên của Thư viện tổng hợp tỉnh nhằm khích lệ tinh thần say mê đọc sách của các em học sinh và cũng là một trong những chuỗi hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh. 
 
Được biết, những ngày tới, Thư viện tổng hợp tỉnh tiếp tục tổ chức mô hình thư viện lưu động tại một số trường học trên địa bàn tỉnh và các hoạt động liên quan khác.
 
Nh.V
 
 
,
 • Bài thơ nhỏ tặng em

  (QBĐT) - Bài thơ anh ấp ủ tháng năm
  Dành tặng em một tia nắng ấm
  08/04/2021
  .
 • Lặng lẽ Hoàng Thái Sơn

  (QBĐT) - Nhà văn Hoàng Thái Sơn sinh năm 1942, quê xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, vào Hội Nhà văn Việt Nam năm 2002, nguyên Phó Chủ tịch Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Nhật Lệ. 

  08/04/2021
  .
 • Tôn vinh áo dài Việt Nam tại Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám

  Chiều 6-4, tại Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), Viện Nghiên cứu Văn hóa Thăng Long phối hợp cùng Tạp chí Tinh hoa Đất Việt tổ chức công bố sự kiện "Áo dài của chúng ta".

  07/04/2021
  .
 • Nhà hát chèo Quân đội: Biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân địa phương

  (QBĐT) - Tối 5-4, tại Trung đoàn bộ binh 996 (tổ dân phố Dũng Cảm, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch), Nhà hát chèo Quân đội đã tổ chức buổi biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn.

  07/04/2021
  .
 • Sức lan tỏa từ phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"

  (QBĐT) - 20 năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Quảng Ninh đã được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Phong trào đã tác động tích cực đến nhiều mặt của đời sống xã hội, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển, nâng cao chất lượng đời sống của người dân trên địa bàn.

  06/04/2021
  .
 • Mùa xuân trong thơ của hội viên CLB thơ Trung tâm Văn hóa tỉnh

  (QBĐT) - Câu lạc bộ thơ Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Bình được thành lập và đi vào hoạt động gần 25 năm nay. Cứ mỗi dịp xuân về, các hội viên lại cho ra mắt bạn đọc một tập thơ với nhiều cảm hứng cuộc sống. "Lời non sông" là tiếng nói dạt dào, chan chứa cảm xúc của những người thi sỹ mỗi độ xuân về.

  06/04/2021
  .
 • Tôn vinh Truyện Kiều qua dự án "Ngâm Kiều toàn truyện"

  Một nhóm các nghệ sĩ âm nhạc truyền thống đã thực hiện dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" với tổng thời lượng lên đến hơn 10 tiếng đồng hồ nhằm tôn vinh tác phẩm độc đáo này của đại thi hào Nguyễn Du.

  05/04/2021
  .
 • [Infographics] Xử phạt nặng những vi phạm về tổ chức lễ hội

  Từ ngày 1-6, hành vi mặc các trang phục không phù hợp với truyền thông văn hóa hay thắp hương, đốt vàng mã không đúng nơi quy định...khi đi lễ chùa sẽ bị phạt tiền.

  05/04/2021
  .