.

Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020

.
14:38, Thứ Sáu, 21/02/2020 (GMT+7)
Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra, UBND Thành phố Đà Nẵng đã có công văn số 913/UBND-VHXH quyết định không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020.
Bắn pháo hoa tại cầu Nguyễn Văn Trỗi (Đà Nẵng). Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN.
Bắn pháo hoa tại cầu Nguyễn Văn Trỗi (Đà Nẵng). Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN.
Công văn nêu rõ; Nhiều năm qua, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức thành công, đã góp phần quan trọng nâng cao đời sống văn hóa, phát triển du lịch, xây dựng hình ảnh thành phố.
 
Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra đến nay vẫn còn diễn biến phức tạp; công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được tập trung ưu tiên cao nhất. Cùng với đó, nguồn cung ứng các vật tư chủ yếu phục vụ lễ hội có liên quan đến các vùng dịch hiện còn vướng mắc, không chủ động. Mặt khác, yêu cầu của công tác phòng, chống dịch cần hạn chế các hoạt động thu hút đông người.
 
Vì những lý do này, nên Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 sẽ không được tổ chức. 
 
Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng bắt đầu tổ chức từ năm 2008, đã được thành phố duy trì suốt hơn 10 năm qua. Từ đó đến nay, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng đã quyết tâm theo đuổi ý tưởng về đề án tổ chức cuộc thi pháo hoa quốc tế hằng năm nhằm tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo, trở thành thương hiệu riêng của Đà Nẵng…
 
Tuy nhiên, trong bối cảnh này, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được tập trung ưu tiên cao nhất.
 
Theo Sở Y tế Đà Nẵng, trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng chưa có trường hợp dương tính với COVID-19. Tính đến 14 giờ ngày 20-2, thành phố Đà Nẵng đã theo dõi 155 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trong các bệnh viện. Trong đó, 153 trường hợp đã được xuất viện. Hiện, sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.
 
Theo V.T (Báo Tin tức)
,
 • Festival Mỹ thuật trẻ: Khuyến khích sáng tác về đời sống đương đại

  Ban tổ chức khuyến khích nghệ sỹ trẻ gửi những tác phẩm thể hiện những vấn đề của tuổi trẻ, đời sống đương đại bằng nhiều hình thức, phong cách và chất liệu mới lạ tham dự festival.

  21/02/2020
  .
 • Thương thầm

  (QBĐT) - Thương thầm một nhánh sông quê
  Tháng năm con nước chở đầy phù sa
  20/02/2020
  .
 • Biển của đời người

  (QBĐT) - Không hiểu sao đời biển, thân phận biển lại có mối liên hệ bí ẩn với người dân làng chài quê tôi như là một duyên nợ với: "Suốt đời chỉ mấy thước dây/Kéo đi, kéo lại mòn tay vẫn còn". Đó là sợi dây neo, neo cả đời người vào biển thẳm. Và biển bắt đầu có hồn từ đó...

  20/02/2020
  .
 • Lùi thời gian tổ chức Festival Huế

  Theo thông báo từ Ban tổ chức Festival Huế, năm nay sự kiện này sẽ lùi thời gian tổ chức sang khoảng cuối tháng 8, đầu tháng 9 để tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19).
   
  19/02/2020
  .
 • Tháng hai

  (QBĐT) - Tháng hai trời ươm nắng
  Nhuộm vàng trên cỏ hoa
  19/02/2020
  .
 • Khi thơ nói lời yêu

  (QBĐT) - Khi con nói lời yêu
  Hạnh phúc tràn lòng mẹ
  18/02/2020
  .
 • Quê mình

  (QBĐT) - Quê hương mình đâu cũng đẹp như tranh
  Duyên dáng Ba Cồn bên Linh Giang huyền thoại
  18/02/2020
  .
 • Người cao tuổi Đồng Sơn yêu thơ

  (QBĐT) - Xuất phát từ tình yêu với thơ và quan niệm: "Thơ là để gửi gắm tiếng lòng, để động viên bản thân và hội viên cao tuổi luôn sống vui, khỏe, có ích", các hội viên người cao tuổi của phường Đồng Sơn (TP. Đồng Hới) đã tập hợp nhau cùng sinh hoạt trong câu lạc bộ thơ của phường.

  18/02/2020
  .