.

Festival Mỹ thuật trẻ: Khuyến khích sáng tác về đời sống đương đại

.
08:14, Thứ Sáu, 21/02/2020 (GMT+7)
Ban tổ chức khuyến khích nghệ sỹ trẻ gửi những tác phẩm thể hiện những vấn đề của tuổi trẻ, đời sống đương đại bằng nhiều hình thức, phong cách và chất liệu mới lạ tham dự festival.
 Festival dành cho các nghệ sỹ từ 18-35 tuổi. (Ảnh minh họa: TTXVN)
Festival dành cho các nghệ sỹ từ 18-35 tuổi. (Ảnh minh họa: TTXVN)
Theo thông tin từ Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Festival Mỹ thuật trẻ 2020 dự kiến diễn ra vào tháng Sáu tại Hà Nội.
 
Festival dành cho các nghệ sỹ trẻ là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18-35 tuổi, có tác phẩm sáng tác trong thời gian từ năm 2018-2020.
 
Những sáng tác này thuộc nhiều loại hình: hội họa, điêu khắc, đồ họa, sắp đặt, trình diễn, video art…
 
Tác phẩm đăng ký tham dự Festival gửi về Phòng Mỹ thuật - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (địa chỉ: số 38 Cao Bá Quát, Hà Nội) trong thời gian từ ngày 23 đến 26-3 hoặc qua điện chỉ email: festivalmythuat@gmail.com. Với những tác giả ở xa, ban tổ chức sẽ căn cứ theo dấu bưu điện. Mỗi tác giả gửi tối đa hai tác phẩm.
 
Ban tổ chức khuyến khích các tác phẩm có đề tài về những vấn đề của tuổi trẻ, đời sống đương đại, được thể hiện bằng nhiều hình thức, khuynh hướng nghệ thuật, ý tưởng, phong cách, kỹ thuật và chất liệu mới, mang tính tìm tòi.
 
Kết thúc Festival, ban tổ chức dự kiến sẽ trao 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 10 giải khuyến khích./.
 
Theo P. Mai (Vietnam+)
,
 • Thương thầm

  (QBĐT) - Thương thầm một nhánh sông quê
  Tháng năm con nước chở đầy phù sa
  20/02/2020
  .
 • Biển của đời người

  (QBĐT) - Không hiểu sao đời biển, thân phận biển lại có mối liên hệ bí ẩn với người dân làng chài quê tôi như là một duyên nợ với: "Suốt đời chỉ mấy thước dây/Kéo đi, kéo lại mòn tay vẫn còn". Đó là sợi dây neo, neo cả đời người vào biển thẳm. Và biển bắt đầu có hồn từ đó...

  20/02/2020
  .
 • Lùi thời gian tổ chức Festival Huế

  Theo thông báo từ Ban tổ chức Festival Huế, năm nay sự kiện này sẽ lùi thời gian tổ chức sang khoảng cuối tháng 8, đầu tháng 9 để tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19).
   
  19/02/2020
  .
 • Tháng hai

  (QBĐT) - Tháng hai trời ươm nắng
  Nhuộm vàng trên cỏ hoa
  19/02/2020
  .
 • Khi thơ nói lời yêu

  (QBĐT) - Khi con nói lời yêu
  Hạnh phúc tràn lòng mẹ
  18/02/2020
  .
 • Quê mình

  (QBĐT) - Quê hương mình đâu cũng đẹp như tranh
  Duyên dáng Ba Cồn bên Linh Giang huyền thoại
  18/02/2020
  .
 • Người cao tuổi Đồng Sơn yêu thơ

  (QBĐT) - Xuất phát từ tình yêu với thơ và quan niệm: "Thơ là để gửi gắm tiếng lòng, để động viên bản thân và hội viên cao tuổi luôn sống vui, khỏe, có ích", các hội viên người cao tuổi của phường Đồng Sơn (TP. Đồng Hới) đã tập hợp nhau cùng sinh hoạt trong câu lạc bộ thơ của phường.

  18/02/2020
  .
 • Triển lãm ảnh và tác phẩm điêu khắc về Việt Nam tại Hungary

  Tại Székesfehérvár đang diễn ra triển lãm ảnh về đất nước-con người Việt Nam và các tác phẩm của nghệ sỹ điêu khắc nổi tiếng Hungary Farkas Aladár về Chủ tịch Hồ Chí Minh và cuộc kháng chiến chống Mỹ.

  17/02/2020
  .