.

"Gặp nhau cuối năm" phiên bản mới hứa hẹn nhiều bất ngờ

.
07:59, Thứ Ba, 07/01/2020 (GMT+7)
Thay thế cho “Gặp nhau cuối năm” với phiên bản các Táo vào chầu Ngọc Hoàng lâu nay, chương trình “Gặp nhau cuối năm” xuân Canh Tý sẽ gặp lại khán giả trong một “hình hài” mới, với những bất ngờ thú vị, hài hước mà không kém phần ý nghĩa.
 
 
Chương trình mượn câu chuyện cả làng Vũ Đại thời hội nhập với mong muốn phát triển du lịch để làm kinh tế, thay đổi diện mạo con người, làng quê. Người làng là những nhân vật quen thuộc bước ra từ các tác phẩm văn học, điển tích sân khấu như Lão Hạc, Thị Màu, Thị Nở, Chí Phèo, Xuân tóc đỏ, bà Phó Đoan, Mõ... Các nhân vật sẽ kể một câu chuyện vừa hài hước, vừa châm biếm sâu cay, thông qua đó phản ánh thực trạng đánh đổi giá trị truyền thống, bản sắc văn hoá để chạy theo kinh tế.
 
Nghệ sĩ Xuân Hinh diễn cùng Vân Dung, QUang Thắng.
Nghệ sĩ Xuân Hinh diễn cùng Vân Dung, Quang Thắng.
 
Đây cũng là lần đầu tiên chương trình “Gặp nhau cuối năm” sử dụng hình thức thể hiện phong phú, đặc biệt là màn ‘thực cảnh’ kết hợp giữa múa dân gian, múa đương đại, nhảy hiphop, belly dance, múa ballet, nhạc kịch… Chương trình cũng sử dụng những làn điệu nhạc truyền thống như chèo, dân ca… kết hợp với các ca khúc parody hài hước.
 
Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền lần đầu tham gia chương trình.
Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền lần đầu tham gia chương trình.

Năm nay, sân khấu của “Gặp nhau cuối năm” được thiết kế tinh tế, nghệ thuật với các tiểu cảnh được thiết kế, sắp đặt hợp lý kết hợp với màn Led, hiệu ứng ánh sáng, tạo nên một sân khấu 3D. 

Các nghệ sĩ trẻ Duy Nam, Hà Trung.
Các nghệ sĩ trẻ Duy Nam, Hà Trung.
 
Những gương mặt quen thuộc của các chương trình “Gặp nhau cuối năm” trước như NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Chí Trung, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quang Thắng, NS Vân Dung cùng các nghệ sĩ trẻ Duy Nam, Hà Trung, Mạnh Dũng vẫn góp mặt tại chương trình năm nay… Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên hai nghệ sĩ Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền tham dự chương trình.
 
 Sân khấu với các tiểu cảnh tạo hiệu ứng.
Sân khấu với các tiểu cảnh tạo hiệu ứng.
 
“Gặp nhau cuối năm” phiên bản mới sẽ được phát sóng vào đúng tối giao thừa, vào 20 giờ tối 24-1-2020.
 
Theo Khánh Nguyên (Báo Nhân Dân)
,
 • Bâng khuâng cánh cò mùa đông

  (QBĐT) - Những cánh cò chiều đông luôn làm tôi bâng khuâng. Đó là hình ảnh bình yên và luyến nhớ nhất về quê nhà trong ký ức của tôi, đẹp như những câu thơ của nhà thơ Nguyễn Duy: "Tuổi thơ tôi trắng muốt cánh cò/Con sáo mỏ vàng, con chào mào đỏ đít/Con chim trả bắn mũi tên xanh biếc/Con chích chòe đánh thức buổi ban mai"

  07/01/2020
  .
 • Kho tư liệu mới về đất nước, con người Việt Nam

  "Cơ sở dữ liệu Việt Nam-Đất nước, con người" do Bộ VHTT&DL vừa công bố sẽ là một kho tư liệu về đất nước, con người Việt Nam.

  06/01/2020
  .
 • … Rồi lại Xuân

  (QBĐT) - Cơn mưa bất ngờ của sáng nay thật trong trẻo. Như đã có mùa xuân khi mình nhìn thấy hai đóa hồng nhỏ nở bừng trước ngõ của một ngôi nhà thanh vắng ở góc phố. Hoa như trời hồng đã tan trong những giọt mưa đang rơi trên cánh từng chiếc cánh mỏng manh. Như đã viên thành một tình yêu…

  05/01/2020
  .
 • Tôi yêu đất nước hòa bình

   (QBĐT) -             Ta có gì tự hào hơn nữa
                               Đất nước thanh bình không có đạn bom
  05/01/2020
  .
 • Xem lại trích đoạn hay nhất trong phim kinh điển Ván bài lật ngửa

  Một trong những đoạn được nhiều người nhắc tới nhiều nhất trong "Ván bài lật ngửa" là cuộc đối đầu cân não giữa đại tá Nguyễn Thành Luân với Ngô Đình Nhu ở tập cuối "Vòng hoa trước mộ."

  05/01/2020
  .
 • Về miền di sản

  (QBĐT) - Về miền di sản

  05/01/2020
  .
 • Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức công bố logo Năm ASEAN 2020

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức công bố logo Năm ASEAN 2020. Theo đó, mẫu được chọn là của tác giả Phạm Ngọc Thương (tỉnh Long An).

  04/01/2020
  .
 • Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa và thể thao chào mừng đại hội Đảng các cấp

  (QBĐT) - Chiều 3-1, Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

  04/01/2020
  .