.

Singapore lần đầu tiên áp dụng luật chống tin giả trên mạng xã hội

.
15:46, Thứ Ba, 26/11/2019 (GMT+7)
Các nhà chức trách Singapore đã yêu cầu ông Brad Bowyer, thành viên đảng Singapore Tiến bộ đối lập phải chỉnh sửa nội dung trong một trạng thái đăng tải trên Facebook ngày 13-11.
 Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)
Ngày 25-11, Chính phủ Singapore đã yêu cầu một thành viên thuộc đảng Singapore Tiến bộ đối lập chỉnh sửa nội dung của một dòng trạng thái trên mạng xã hội Facebook, cho rằng hành động này có thể gây ảnh hưởng đến uy tín của các quỹ đầu tư nhà nước.
 
Sự việc này đánh dấu lần đầu tiên Singapore thực thi Luật Bảo vệ khỏi sự thao túng và lừa dối trực tuyến, sau khi luật này có hiệu lực từ đầu tháng trước.
 
Các nhà chức trách Singapore đã yêu cầu ông Brad Bowyer, thành viên đảng Singapore Tiến bộ đối lập phải chỉnh sửa nội dung trong một trạng thái đăng tải trên Facebook ngày 13-11, trong đó ông Bowyer đã đặt nghi vấn về tính độc lập của các các quỹ đầu tư liên quan đến chính phủ như GIC hay Temasek.
 
Chính phủ Singapore đã ra tuyên bố nhấn mạnh không gây tác động đến hoạt động cũng như quyết định của các quỹ đầu tư.
 
Tuyên bố này được công bố đính kèm theo ảnh chụp dòng trạng thái đăng tải trên Facebook của ông Bowyer có gắn chữ "False" màu đỏ.
 
Ông Bowyer ngay lập tức đã thực hiện việc chỉnh sửa theo yêu của các nhà chức trách Singapore.
 
Luật được áp dụng đối với các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitter, các cổng tin tức, các nền tảng như nhóm chat, thảo luận trực tuyến.
 
Luật Bảo vệ khỏi sự thao túng và lừa dối trực tuyến của Singapore trao cho người đứng đầu các bộ thẩm quyền  yêu cầu các nền tảng mạng xã hội đưa ra cảnh báo hoặc gỡ bỏ các nội dung mà nhà chức trách cho là lừa dối.
 
Theo luật này, các cá nhân vi phạm có thể chịu mức phạt lên tới 100.000 SGD (hơn 72.000 USD) hoặc ngồi tù tới 10 năm hoặc cả hai. Mức phạt đối với doanh nghiệp có thể lên tới 1 triệu SGD./.
 
Theo Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)
,
 • 'Nữ hoàng băng giá 2' sưởi ấm phòng vé trước Lễ Tạ ơn

  Hiện tại, bộ phim "Frozen 2" đang thẳng tiến trên con đường trở thành phim thứ sáu của Disney trong năm 2019 đạt doanh thu trên 1 tỷ USD.
   
  26/11/2019
  .
 • Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi ASEAN tăng cường hợp tác văn hóa

  Tổng thống Moon Jae-in cho biết Hàn Quốc sẽ thúc đẩy các trao đổi hai chiều tích cực hơn nhằm quảng bá văn hóa ASEAN, sự đa dạng văn hóa và sức sáng tạo hông qua nhiều biện pháp khác nhau.

  25/11/2019
  .
 • Lễ rót hợp kim đồng vào khuôn đúc Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình

  (QBĐT) - Sáng nay (24-11), tại Khu công nghiệp thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức lễ rót hợp kim đồng vào khuôn đúc Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình.

  24/11/2019
  .
 • "Dưới bóng hoàng lan" (*)

  (QBĐT) - Rồi tôi chợt nhận ra, những ngôi nhà ở quê dường như chưa từng có bóng dáng hoàng lan, nhưng chẳng vì vậy mà không đủ đầy những đợi chờ, ấm áp. Tôi vỡ lẽ, dẫu chẳng có bóng hoàng lan, thì những cây na, cây ổi, khóm nhài… cũng đầy an yên và ấm áp!

  24/11/2019
  .
 • Thì thầm mùa đông

  (QBĐT) - Dường như là ngọn gió
  Đã về lại ngõ quen
  Hôn lên làn tóc mượt
  Ru êm êm khúc tình
  24/11/2019
  .
 • Miệt mài theo nghiệp dân ca

  (QBĐT) - Không chỉ sở hữu chất giọng truyền cảm, ngọt ngào khi thể hiện các làn điệu hò khoan Lệ Thủy, nghệ nhân ưu tú Nguyễn Hữu Điệp (xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy) còn có biệt tài về sử dụng nhạc cụ dân tộc. Ông nổi tiếng là "tay" đàn nguyệt điêu luyện, sử dụng thành thạo đàn mandolin. Ông còn biết chơi đàn tam thập lục, trống dân tộc, ghi ta… và một số loại nhạc cụ dân tộc khác.

  24/11/2019
  .
 • Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21: 74 phim tranh giải Bông sen Vàng

  Tổng số phim gửi về dự thi trong Liên hoan năm nay là 74 phim thuộc 4 thể loại phim: 16 phim truyện điện ảnh, 29 phim tài liệu, 9 phim khoa học, 20 phim hoạt hình.
   
  24/11/2019
  .
 • Thủ tướng: Phải biến văn hóa trở thành di sản, tạo sinh kế cho người dân

  Cho rằng văn hóa dân gian là mã định danh để mỗi dân tộc hội nhập với thế giới mà vẫn định dạng được mình, Thủ tướng nêu rõ, "trong thời đại ngày nay, đáng sợ hơn cả mọi sự xâm lăng, đó là xâm lăng văn hóa, đó là mất gốc".
   
  24/11/2019
  .