.

Tảo tần

.
08:31, Chủ Nhật, 27/10/2019 (GMT+7)
Ảnh: Hành Tiến
Ảnh: Hành Tiến

 

,
 • Malaysia.. Một góc nhìn khác

  (QBĐT) - Những ngày tháng 10, chúng tôi có dịp sang công tác tại đất nước Malaysia. Từ thành phố Đồng Hới, nếu tính theo trần bay của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, chỉ mất trên dưới 3 giờ đồng hồ. Buổi chiều, đoàn công tác đang ở  TP. Hồ Chí Minh, buổi tối đã tản bộ dọc các con phố đông đúc của Kuala Lumpur, thủ đô Malaysia, khởi đầu cho hành trình khám phá về văn hóa, con người ở quốc gia Hồi giáo này.

  27/10/2019
  .
 • Em là cô giáo cắm bản

  (QBĐT) - Trời trưa trật… Sau đận lũ vây dài ngày, nắng vàng ức ẩy khó chịu không thể tả được. Tôi ngước nhìn con dốc cao phía trước mặt, nghe đôi chân cảm giác chùn chùn. Đường đi vô vùng Lòm ở xã miền núi Trọng Hóa của huyện vùng cao Minh Hóa chênh chao trong nắng lóa. Sau lũ tràn, sau mưa xối xốc, con đường độc đạo cắt rừng trơ trốc đá sỏi, nhiều đoạn sạt lở nặng nề.

  26/10/2019
  .
 • Đất nước hình cánh đồng

  (QBĐT) - Từ vất vả nắng mưa hạt lúa hóa cánh đồng
  Để mơ ước bay cao hóa cánh diều tiếng sáo
  Cái cuốc chạy đồng
  Cái nong chạy gạo
  No đói đi qua bao cửa thăng trầm
  26/10/2019
  .
 • Phim truyền hình 'Sinh tử' về đề tài chống tham nhũng sắp lên sóng

  Khi xem phim, khán giả sẽ thấy sự tha hóa quyền lực đã làm mất đi niềm tin của người dân với cán bộ lãnh đạo nhưng cũng chứng kiến rất rõ sự dấn thân bảo vệ lẽ phải để đem lại sự công bằng cho xã hội…

  25/10/2019
  .
 • Tổ quốc tượng hình lên mặt trống đồng

  (QBĐT) - Đất Việt thuở hồng hoang
  Chim Lạc về làm tổ
  Từ bọc trứng mẹ Âu Cơ
  Trăm con lớn lên làm chủ
  Lạc Việt là nơi hội tụ
  Ngôi nhà chung
  Của các dân tộc anh em
  24/10/2019
  .
 • 25 năm miệt mài với sự nghiệp văn nghệ dân gian

  (QBĐT) - Quảng Bình là vùng văn hóa đa sắc thái, hội tụ, tiếp nhận và lan tỏa các giá trị văn hóa hai miền Nam-Bắc. Qua chiều dài lịch sử, những tinh hoa văn hóa, văn nghệ dân gian các vùng miền trên quê hương Quảng Bình được quy tụ thành tiềm năng, lợi thế vô cùng to lớn. 

  24/10/2019
  .
 • Bố Trạch: Gắn phát triển các loại hình đàn hát dân ca với du lịch

  (QBĐT) - Nhằm phát triển các loại hình đàn hát dân ca gắn với du lịch, thời gian qua, huyện Bố Trạch đã chú trọng mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng cho các hạt nhân cũng như cán bộ văn hóa trên địa bàn huyện.

  24/10/2019
  .
 • Hàng trăm nhà báo kêu gọi EU chống lại sự vi phạm bản quyền của Google

  Google từ chối thanh toán tiền nhuận bút với lập luận chỉ hiển thị các bài viết, hình ảnh, và video dưới dạng đường dẫn (link) chứ không phải một phần nội dung, trong kết quả tìm kiếm trên Google.
   
  23/10/2019
  .