.

Quảng Ninh: Tổng kết lễ hội đua thuyền truyền thống năm 2019

.
23:22, Thứ Năm, 03/10/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Sáng 3-10, huyện Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm lễ hội đua thuyền truyền thống năm 2019.

Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ năm nay được huyện Quảng Ninh tổ chức vào ngày 1-9. Đây là phong trào văn hóa, thể dục thể thao có ý nghĩa to lớn, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần duy trì và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống, thúc đẩy phong trào rèn luyện TDTT “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” theo gương Bác Hồ vĩ đại trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

Năm 2019, với sự chuẩn bị hết sức chu đáo, huyện Quảng Ninh đã tổ chức thành công lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ. Đây là năm đầu tiên từ khi tái lập huyện đến nay, lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Quảng Ninh có sự tham gia đông đảo của 13 xã, thị trấn; trong đó có xã miền núi Trường Sơn lần đầu tiên tham gia lễ hội.

Lãnh đạo huyện Quảng Ninh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc, góp phần vào thành công của lễ hội.
Lãnh đạo huyện Quảng Ninh trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc, góp phần vào thành công của lễ hội.

Công tác tổ chức phần lễ trang trọng, đúng nghi lễ truyền thống; công tác khánh tiết được đầu tư tạo nên một điểm nhấn cho việc quảng bá lễ hội; công tác bảo đảm an ninh trật tự đường đua vòng bảng và chung kết đã được quán triệt đến các xã, thị trấn góp phần bảo đảm an toàn cho đường đua... Năm 2019, lễ hội tiếp tục được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Quảng Bình và nhiều kênh truyền hình khác trên toàn quốc góp phần quảng bá lễ hội rộng rãi; đưa hình ảnh quê hương, con người và tiềm năng du lịch Quảng Ninh đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đường đua cả vòng bảng và vòng chung kết được bố trí hợp lý, các vận động viên của cả 22 thuyền đua đến từ 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã qua đích đúng yêu cầu; tinh thần thi đấu cao thượng, đoàn kết, chuyên nghiệp.

Tại hội nghị, trên cơ sở trao đổi về những kết quả đã đạt được cũng như những vấn đề cần điều chỉnh, bổ sung, các đại biểu đã đề xuất các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho lễ hội đua thuyền trong năm tới. Theo đó, huyện Quảng Ninh chủ trương khuyến khích các xã, thị trấn đăng ký tham gia thêm thuyền đua nữ; tăng số lượng cơ cấu giải thuyền đua nữ; tăng cường công tác xã hội hóa thể dục thể thao, vận động các nhà tài trợ để tổ chức phần lễ và phần hội phong phú, đa dạng hơn…

Nhân dịp này, huyện Quảng Ninh đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp vào thành công của lễ hội.

                                                                                                Thanh Hải

,
 • Biểu cảm đôi mắt tạo nên dấu ấn riêng cho vai diễn của nghệ sỹ Thế Anh

  Nghệ sỹ nhân dân Thế Anh đã góp nhặt những hay, dở của cuộc đời, đắp đổi những ưu tư của nhân tình thế thái để đưa vào những vai diễn của mình.
   
  30/09/2019
  .
 • Họa sỹ Nguyễn Lương Sáng: "Hãy lắng nghe những câu chuyện của biển…"

  (QBĐT) - Chọn những ngày cuối của tháng 9 mùa thu để ra mắt triển lãm cá nhân đúng nghĩa đầu tiên và lại chọn mảnh đất cố đô để gửi gắm "đứa con là tinh thần" của mình, chắc hẳn họa sỹ Nguyễn Lương Sáng đương ấp ủ những dự cảm và thông điệp riêng. Gặp anh trong thời điểm bận rộn đi lại "như con thoi" giữa bộn bề công việc của giảng đường, không gian triển lãm New Space Arts Foundation (Phú Vang, Thừa Thiên-Huế)… mới thấy sức mạnh tinh thần ẩn chứa trong đôi mắt buồn nhưng tràn đầy nghị lực quyết tâm của chàng họa sỹ xứ cát chưa bao giờ từ bỏ giấc mơ.

  30/09/2019
  .
 • Biển sớm Nhân Trạch

  (QBĐT) - Biển sớm Nhân Trạch

  29/09/2019
  .
 • [Infographics] NSND Thế Anh và tình yêu bất tận với điện ảnh

  "Đối với tôi, gọi là ham thích hay yêu say thôi chưa đủ, có thể gọi là khát vọng," nghệ sỹ nhân dân Thế Anh từng bày tỏ như vậy khi nói về tình yêu điện ảnh của mình.
   
  29/09/2019
  .
 • Màu nắng quê

  (QBĐT) - Nắng vàng trải ấm đường quê
  Buông trên hoa lá xanh rì bóng cây
  Tuổi thơ thong thả những ngày
  Kết con diều giấy mà bay lên trời
  28/09/2019
  .
 • 75 tác phẩm tham dự Liên hoan Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình năm 2019

  (QBĐT) - Sáng nay (3-10), Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) tỉnh đã tổ chức khai mạc Liên hoan PT-TH Quảng Bình năm 2019. 

  03/10/2019
  .
 • Sống trọn với đam mê

  (QBĐT) - Yêu nghề, mến trẻ, hơn 20 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hới được biết đến là người truyền lửa nghệ thuật âm nhạc, trong đó có nhạc cụ dân tộc cho nhiều học sinh ở Nhà Thiếu nhi tỉnh. Với chị, sự tận tình truyền dạy cho các em không chỉ thỏa mãn niềm đam mê của bản thân mà chị luôn mong muốn những giá trị của văn hóa truyền thống, các loại nhạc cụ dân tộc sẽ được lưu giữ, phát triển cho mai sau.

  01/10/2019
  .
 • Viết giữa mùa thu

  (QBĐT) - Đời như gió lạ thoảng qua
  Nhởn nhơ chiếc lá la đà rong chơi
  Nhẹ nhàng hôn đất
  Lá rơi
  Mùa thu ươm mộng
  Sắc trời thu phân.
  01/10/2019
  .