.

Hội thi Gia đình văn hóa lần đầu tiên được tổ chức ở Quảng Bình

.
08:56, Thứ Năm, 31/10/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Chiều 30-10, Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Bình phối hợp tổ chức hội thi Gia đình văn hóa năm 2019. Đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng trao giải nhất cho gia đình đến từ huyện Tuyên Hóa.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng trao giải nhất cho gia đình đến từ huyện Tuyên Hóa.

Tham gia hội thi có 8 gia đình (mỗi gia đình có 6 thành viên) đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Hội thi gồm có 3 phần: Hiểu nhau, năng khiếu thể thao, năng khiếu văn nghệ.

Ở phần thi hiểu nhau, các gia đình trả lời các câu hỏi của người dẫn chương trình liên quan đến cuộc sống hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Trong phần thi năng khiếu văn nghệ, năng khiếu thể thao, các gia đình sẽ cùng nhau tham gia trò chơi và biểu diễn các tiết mục văn nghệ có chủ đề tôn vinh giá trị gia đình, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình...

Phần thi năng khiếu văn nghệ của gia đình đến từ huyện Lệ Thủy
Phần thi năng khiếu văn nghệ của gia đình đến từ huyện Lệ Thủy
Hội thi Gia đình văn hóa là hoạt động mới, lần đầu tiên được tổ chức ở Quảng Bình. Hội thi nhằm tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các ngành, địa phương và mỗi gia đình, cá nhân trong việc thực hiện công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình. Hội thi cũng là dịp để các gia đình văn hóa tiêu biểu, đại diện cho các huyện, thị xã, thành phố gặp gỡ, giao lưu và thể hiện sự gắn kết giữa các thành viên.
 
Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho gia đình đến từ huyện Tuyên Hóa; 2 giải nhì thuộc về 2 gia đình ở huyện Minh Hóa và huyện Lệ Thủy.
Phan Phương
,
 • Chính thức khai mạc Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2019

  Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2019 vừa chính thức khai mạc tối 29-10 và sẽ kéo dài tới hết ngày 31-10, quy tụ 24 nhà thiết kế, thương hiệu thời trang Việt Nam và quốc tế.

  30/10/2019
  .
 • Một sớm đông về

  (QBĐT) - Mùa đông về tự bao giờ
  Mà nghe nỗi nhớ xanh bờ cỏ non
  Con đường bước nhỏ lon ton
  Cánh chuồn chấp chới lối mòn ngày xưa.
   
  30/10/2019
  .
 • Bố Trạch: Khơi dậy các giá trị văn hóa truyền thống trong đồng bào dân tộc thiểu số

  (QBĐT) - Đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) sinh sống trên địa bàn huyện Bố Trạch chủ yếu là người Bru-Vân kiều, Chứt và một số tộc người Sách, Khùa, Mường, Thái, Trì... Nhờ làm tốt công tác bảo tồn văn hóa truyền thống trong ĐBDTTS, đến nay, nhiều nét văn hóa đặc trưng riêng biệt, mang đậm bản sắc của từng tộc người ở Bố Trạch đang được gìn giữ, phát huy và lưu truyền cho thế hệ mai sau.

  30/10/2019
  .
 • Ra mắt CLB hò khoan Lệ Thuỷ tại TP.Hồ Chí Minh

  (QBĐT) - Vừa qua, Hội đồng hương Lệ Thuỷ tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức ra mắt CLB hò khoan tại TP. Hồ Chí Minh.

  29/10/2019
  .
 • Tự khúc mùa đông

  (QBĐT) - Gió xạc xào lùa qua những kẽ tay
  Ùa ạt tràn về trên đôi chân lạnh buốt
  Mưa giăng giăng trên bầu trời xám xịt
  Xao xác buồn ngồi ôm chú gấu bông
   
  29/10/2019
  .
 • Malaysia… Một góc nhìn khác - Bài 3: Người Việt trên đất nước Malaysia

  (QBĐT) - Là một quốc gia phát triển năng động, Malaysia trở thành thị trường tiếp nhận người lao động nước ngoài rất lớn trong cộng đồng ASEAN. Nguồn cung cấp lao động đến từ Trung Quốc, Myanmar, Nepal, Bangladesh và Việt Nam… Lao động nước ngoài chủ yếu làm việc trong các công trường xây dựng, nhà máy, xí nghiệp… với mức lương khá thấp, khó có thể vừa chi phí cho bản thân vừa tích trữ để gửi về quê hương.
   
  29/10/2019
  .
 • Thao thức đồng bằng

  (QBĐT) - Thì thầm những nhánh sông quê
  Nghe như câu hát vỗ về nôn nao
  Nắng lên cây lá xanh màu
  Đôi bờ bần nở gọi chào bướm ong
   
  28/10/2019
  .
 • Malaysia... Một góc nhìn khác - Bài 2: Thuốc lá, rượu và... môi trường

  (QBĐT) - Thủ đô Kuala Lumpur… buổi tối của những ngày tháng 10. Thỉnh thoảng có vài cơn giông dội xuống, đường phố loáng nước, sạch trong tựa những tấm gương phẳng. Nếu ở Malaysia và Singapore là 19 giờ tối thì tại Việt Nam chỉ mới 18 giờ, chênh nhau một tiếng đồng hồ. Đêm ở Kuala Lumpur rất sôi động, quán xá và các trung tâm thương mại sáng rực ánh đèn.

  28/10/2019
  .