.

Chính thức khai mạc Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2019

.
16:21, Thứ Tư, 30/10/2019 (GMT+7)
Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2019 vừa chính thức khai mạc tối 29-10 và sẽ kéo dài tới hết ngày 31-10, quy tụ 24 nhà thiết kế, thương hiệu thời trang Việt Nam và quốc tế.
Tuần thời trang quy tụ 24 nhà thiết kế, thương hiệu thời trang Việt Nam và quốc tế. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Tuần thời trang quy tụ 24 nhà thiết kế, thương hiệu thời trang Việt Nam và quốc tế. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Trở lại lần thứ 10 cùng chủ đề “A Fashion Journey - Một chặng đường thời trang,” tuần thời trang quy tụ 24 nhà thiết kế, thương hiệu thời trang Việt Nam và quốc tế.
 
Chia sẻ về chặng đường 10 năm qua, bà Trang Lê, Chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam cho biết: “Để nói về hành trình thời trang Việt Nam và hành trình cá nhân tôi trong những năm vừa qua, hành trình bắt đầu từ những bước đi nhỏ nhất. Những ngọn núi thể hiện tất cả những gì chúng tôi trải qua.”
 
“Mỗi ngọn núi là một thử thách, ngày hôm nay là ngọn núi thứ 10, tương lai sẽ còn nhiều ngọn núi cao hơn nữa. Nếu hỏi chúng tôi 10 mùa qua điều gì mang lại cảm xúc mạnh mẽ nhất thì đó là hai chữ tự hào. Hành trình 10 mùa đưa Việt Nam từ một quốc gia chưa được biết tới về thời trang, nay đứng đầu Đông Nam Á và đứng thứ tư châu Á. Vietnam International Fashion Week kết nối tất cả chúng ta lại với nhau,” bà Trang Lê nói.
Mạc Trung Kiên, Quán quân The Face 2018 là gương mặt mở màn cho tuần thời trang. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Mạc Trung Kiên, Quán quân The Face 2018 là gương mặt mở màn cho tuần thời trang. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Và hình ảnh dãy núi chông gai mà bà Trang Lê nói cũng chính là nguồn cảm hứng cho sân khấu, đánh dấu cột mốc quan trọng của hành trình nhiều gian nan, thử thách của nền thời trang Việt Nam để ghi tên lên bản đồ thời trang thế giới.
 
Ngoài ra, The Best Street Style - hoạt động thời trang nằm trong khuôn khổ của Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam sẽ diễn ra song song với lịch của sự kiện chính từ ngày 26 đến 31-10 (tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam).
 
Hoạt động “See now, buy now” sẽ trưng bày những bộ sưu tập nổi bật nhất trong tuần lễ thời trang từ ngày 30-10 đến 10-11 tại Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza để các tín đồ thời trang có thể sở hữu ngay những thiết kế nổi bật sự kiện./.
 
Theo M.Mai (Vietnam+)
 
,
 • Một sớm đông về

  (QBĐT) - Mùa đông về tự bao giờ
  Mà nghe nỗi nhớ xanh bờ cỏ non
  Con đường bước nhỏ lon ton
  Cánh chuồn chấp chới lối mòn ngày xưa.
   
  30/10/2019
  .
 • Bố Trạch: Khơi dậy các giá trị văn hóa truyền thống trong đồng bào dân tộc thiểu số

  (QBĐT) - Đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) sinh sống trên địa bàn huyện Bố Trạch chủ yếu là người Bru-Vân kiều, Chứt và một số tộc người Sách, Khùa, Mường, Thái, Trì... Nhờ làm tốt công tác bảo tồn văn hóa truyền thống trong ĐBDTTS, đến nay, nhiều nét văn hóa đặc trưng riêng biệt, mang đậm bản sắc của từng tộc người ở Bố Trạch đang được gìn giữ, phát huy và lưu truyền cho thế hệ mai sau.

  30/10/2019
  .
 • Ra mắt CLB hò khoan Lệ Thuỷ tại TP.Hồ Chí Minh

  (QBĐT) - Vừa qua, Hội đồng hương Lệ Thuỷ tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức ra mắt CLB hò khoan tại TP. Hồ Chí Minh.

  29/10/2019
  .
 • Malaysia… Một góc nhìn khác - Bài 3: Người Việt trên đất nước Malaysia

  (QBĐT) - Là một quốc gia phát triển năng động, Malaysia trở thành thị trường tiếp nhận người lao động nước ngoài rất lớn trong cộng đồng ASEAN. Nguồn cung cấp lao động đến từ Trung Quốc, Myanmar, Nepal, Bangladesh và Việt Nam… Lao động nước ngoài chủ yếu làm việc trong các công trường xây dựng, nhà máy, xí nghiệp… với mức lương khá thấp, khó có thể vừa chi phí cho bản thân vừa tích trữ để gửi về quê hương.
   
  29/10/2019
  .
 • Tự khúc mùa đông

  (QBĐT) - Gió xạc xào lùa qua những kẽ tay
  Ùa ạt tràn về trên đôi chân lạnh buốt
  Mưa giăng giăng trên bầu trời xám xịt
  Xao xác buồn ngồi ôm chú gấu bông
   
  29/10/2019
  .
 • Thao thức đồng bằng

  (QBĐT) - Thì thầm những nhánh sông quê
  Nghe như câu hát vỗ về nôn nao
  Nắng lên cây lá xanh màu
  Đôi bờ bần nở gọi chào bướm ong
   
  28/10/2019
  .
 • Malaysia... Một góc nhìn khác - Bài 2: Thuốc lá, rượu và... môi trường

  (QBĐT) - Thủ đô Kuala Lumpur… buổi tối của những ngày tháng 10. Thỉnh thoảng có vài cơn giông dội xuống, đường phố loáng nước, sạch trong tựa những tấm gương phẳng. Nếu ở Malaysia và Singapore là 19 giờ tối thì tại Việt Nam chỉ mới 18 giờ, chênh nhau một tiếng đồng hồ. Đêm ở Kuala Lumpur rất sôi động, quán xá và các trung tâm thương mại sáng rực ánh đèn.

  28/10/2019
  .
 • Đêm trên Cửa Hác

  (QBĐT) - Đêm trở về cửa sóng, ngóng trăng lên
  Sông huyền thoại, dập dềnh trăng huyền thoại
  Vẫn con đò xưa
  Vẫn bờ bến ấy
  Nơi ngã ba sông mà chẳng ngã ba lòng.
   
  27/10/2019
  .