.

Bố Trạch: Chú trọng thực hiện tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa

.
14:05, Thứ Năm, 31/10/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao đời sống tinh thần cho người dân, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Bố Trạch đã chú trọng thực hiện tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa.
Nhà văn hóa xã Nam Trạch vừa được đầu tư xây dựng.
Nhà văn hóa xã Nam Trạch vừa được đầu tư xây dựng.
Ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, huyện đã xây dựng kế hoạch, quy hoạch quỹ đất để xây dựng trung tâm văn hóa và thể thao, nhà văn hóa cho các thôn, bản, tổ dân phố, tiểu khu trên địa bàn. Đồng thời, huyện huy động nguồn vốn từ các chương trình, dự án và phát huy nội lực của nhân dân để đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa. Hiện nay, trên địa bàn huyện, nhiều công trình có quy mô lớn, nhận được sự đóng góp tích cực từ người dân, như: công trình sân vận động xã Thanh Trạch với nguồn vốn trên 3 tỷ đồng, công trình nhà văn hóa xã Nam Trạch...
 
Đến nay, toàn huyện Bố Trạch có 16 xã đạt tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa; 246 thôn, bản, tiểu khu, tổ dân phố có nhà văn hóa hoặc hội trường đa năng và sân thể thao. 26/28 xã có trung tâm văn hóa-thể thao được đầu tư các trang thiết bị bảo đảm phục vụ cho sinh hoạt văn hóa và đời sống tinh thần của người dân.
 
Huyện Bố Trạch sẽ tiếp tục quan tâm, đầu tư, lồng ghép các nguồn vốn để xây dựng, phấn đấu 100% các xã trên địa bàn sớm đạt tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa trong thời gian tới.
 
                                                                     Hương Trà
,
 • Hội thi Gia đình văn hóa lần đầu tiên được tổ chức ở Quảng Bình

  (QBĐT) - Chiều 30-10, Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Bình phối hợp tổ chức hội thi Gia đình văn hóa năm 2019. Đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

  31/10/2019
  .
 • Một sớm đông về

  (QBĐT) - Mùa đông về tự bao giờ
  Mà nghe nỗi nhớ xanh bờ cỏ non
  Con đường bước nhỏ lon ton
  Cánh chuồn chấp chới lối mòn ngày xưa.
   
  30/10/2019
  .
 • Chính thức khai mạc Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2019

  Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2019 vừa chính thức khai mạc tối 29-10 và sẽ kéo dài tới hết ngày 31-10, quy tụ 24 nhà thiết kế, thương hiệu thời trang Việt Nam và quốc tế.

  30/10/2019
  .
 • Bố Trạch: Khơi dậy các giá trị văn hóa truyền thống trong đồng bào dân tộc thiểu số

  (QBĐT) - Đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) sinh sống trên địa bàn huyện Bố Trạch chủ yếu là người Bru-Vân kiều, Chứt và một số tộc người Sách, Khùa, Mường, Thái, Trì... Nhờ làm tốt công tác bảo tồn văn hóa truyền thống trong ĐBDTTS, đến nay, nhiều nét văn hóa đặc trưng riêng biệt, mang đậm bản sắc của từng tộc người ở Bố Trạch đang được gìn giữ, phát huy và lưu truyền cho thế hệ mai sau.

  30/10/2019
  .
 • Ra mắt CLB hò khoan Lệ Thuỷ tại TP.Hồ Chí Minh

  (QBĐT) - Vừa qua, Hội đồng hương Lệ Thuỷ tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức ra mắt CLB hò khoan tại TP. Hồ Chí Minh.

  29/10/2019
  .
 • Malaysia… Một góc nhìn khác - Bài 3: Người Việt trên đất nước Malaysia

  (QBĐT) - Là một quốc gia phát triển năng động, Malaysia trở thành thị trường tiếp nhận người lao động nước ngoài rất lớn trong cộng đồng ASEAN. Nguồn cung cấp lao động đến từ Trung Quốc, Myanmar, Nepal, Bangladesh và Việt Nam… Lao động nước ngoài chủ yếu làm việc trong các công trường xây dựng, nhà máy, xí nghiệp… với mức lương khá thấp, khó có thể vừa chi phí cho bản thân vừa tích trữ để gửi về quê hương.
   
  29/10/2019
  .
 • Tự khúc mùa đông

  (QBĐT) - Gió xạc xào lùa qua những kẽ tay
  Ùa ạt tràn về trên đôi chân lạnh buốt
  Mưa giăng giăng trên bầu trời xám xịt
  Xao xác buồn ngồi ôm chú gấu bông
   
  29/10/2019
  .
 • Thao thức đồng bằng

  (QBĐT) - Thì thầm những nhánh sông quê
  Nghe như câu hát vỗ về nôn nao
  Nắng lên cây lá xanh màu
  Đôi bờ bần nở gọi chào bướm ong
   
  28/10/2019
  .