.

Bế mạc và trao giải Liên hoan PT-TH Quảng Bình năm 2019

.
09:41, Thứ Bảy, 05/10/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Sau 2 ngày diễn ra, chiều 4-10, Đài Phát thanh – Truyền hình (PT-TH) Quảng Bình tổ chức bế mạc và trao giải Liên hoan PT-TH toàn tỉnh năm 2019.
Ban Tổ chức trao giải nhất cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải.
Ban tổ chức trao giải nhất cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải.
Liên hoan PT-TH Quảng Bình được tổ chức hàng năm, là dịp để vinh danh những thành quả sáng tạo nghề nghiệp trong một năm hoạt động; là hoạt động trao đổi, nâng cao nghiệp vụ sản xuất tác phẩm chương trình có chất lượng phục vụ nhiệm vụ chính trị và khán, thính giả của những người làm báo hình, báo nói tỉnh nhà. Thông qua liên hoan, các đơn vị tuyển chọn các tác phẩm xuất sắc tham gia liên hoan truyền hình toàn quốc sắp tới và các giải báo chí khác.
 
Tham gia liên hoan có 75 tác phẩm, trong đó có 34 tác phẩm phát thanh và 41 tác phẩm truyền hình. Theo đánh giá của ban tổ chức, ban giám khảo, các tác phẩm dự thi năm nay đã bám sát định hướng tuyên truyền và thực tiễn đời sống xã hội, tập trung khai thác các vấn đề nổi bật như: xây dựng Đảng, kết quả thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; các mô hình phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; bảo vệ môi trường; xây dựng nông thôn mới; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa bản địa, các gương điển hình tiên tiến, những điểm sáng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số; các điển hình, mô hình hay trong bảo đảm an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội, mặt trái của mạng xã hội… Một số đề tài mang tính phát hiện, đầu tư công phu, thể hiện được sự nhanh nhạy và bản lĩnh của người làm báo.
 
Kết thúc liên hoan, ban tổ chức đã trao 6 giải nhất, 11 giải nhì, 18 giải ba và 15 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đạt thành tích xuất sắc ở các thể loại phát thanh, truyền hình. Trong đó, ở thể loại truyền hình, giải nhất thể loại trang truyền hình địa phương thuộc về Đài TT-TH Quảng Trạch; thể loại giao lưu – đối thoại – tọa đàm thuộc về nhóm tác giả của Đài PT-TH Quảng Bình.
 
Ở thể loại phát thanh, giải nhất thể loại phóng sự, phóng sự điều tra thuộc về nhóm tác giả của Đài PT-TH Quảng Bình; thể loại trang phát thanh, chuyên mục, chương trình thiếu nhi thuộc về Đài TT-TH Đồng Hới; chương trình phát thanh tổng hợp – nhóm tác giả Phòng phát thanh và Phòng Kỹ thuật sản xuất chương trình – Đài PT-TH Quảng Bình và giải nhất thể loại bút ký thuộc về tác giả Hoàng Đại Hữu ở thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy.
 
Phan Phương
,
 • Họa sỹ Nguyễn Lương Sáng: "Hãy lắng nghe những câu chuyện của biển…"

  (QBĐT) - Chọn những ngày cuối của tháng 9 mùa thu để ra mắt triển lãm cá nhân đúng nghĩa đầu tiên và lại chọn mảnh đất cố đô để gửi gắm "đứa con là tinh thần" của mình, chắc hẳn họa sỹ Nguyễn Lương Sáng đương ấp ủ những dự cảm và thông điệp riêng. Gặp anh trong thời điểm bận rộn đi lại "như con thoi" giữa bộn bề công việc của giảng đường, không gian triển lãm New Space Arts Foundation (Phú Vang, Thừa Thiên-Huế)… mới thấy sức mạnh tinh thần ẩn chứa trong đôi mắt buồn nhưng tràn đầy nghị lực quyết tâm của chàng họa sỹ xứ cát chưa bao giờ từ bỏ giấc mơ.

  30/09/2019
  .
 • Biểu cảm đôi mắt tạo nên dấu ấn riêng cho vai diễn của nghệ sỹ Thế Anh

  Nghệ sỹ nhân dân Thế Anh đã góp nhặt những hay, dở của cuộc đời, đắp đổi những ưu tư của nhân tình thế thái để đưa vào những vai diễn của mình.
   
  30/09/2019
  .
 • [Infographics] NSND Thế Anh và tình yêu bất tận với điện ảnh

  "Đối với tôi, gọi là ham thích hay yêu say thôi chưa đủ, có thể gọi là khát vọng," nghệ sỹ nhân dân Thế Anh từng bày tỏ như vậy khi nói về tình yêu điện ảnh của mình.
   
  29/09/2019
  .
 • Quảng Ninh: Tổng kết lễ hội đua thuyền truyền thống năm 2019

  (QBĐT) - Sáng 3-10, huyện Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm lễ hội đua thuyền truyền thống năm 2019.

  03/10/2019
  .
 • 75 tác phẩm tham dự Liên hoan Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình năm 2019

  (QBĐT) - Sáng nay (3-10), Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) tỉnh đã tổ chức khai mạc Liên hoan PT-TH Quảng Bình năm 2019. 

  03/10/2019
  .
 • Dấu ấn văn hoá Chăm Pa ở Quảng Bình qua một số tác phẩm điêu khắc

  (QBĐT) - Mảnh đất Quảng Bình từng là nơi cư trú lâu đời của cư dân Chăm Pa gần 10 thế kỷ (từ thế kỷ thứ II đến thế kỷ thứ XI), di sản văn hóa của họ để lại khá phong phú với nhiều loại hình, đặc biệt là một khối lượng các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc có giá trị.

  03/10/2019
  .
 • Sống trọn với đam mê

  (QBĐT) - Yêu nghề, mến trẻ, hơn 20 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hới được biết đến là người truyền lửa nghệ thuật âm nhạc, trong đó có nhạc cụ dân tộc cho nhiều học sinh ở Nhà Thiếu nhi tỉnh. Với chị, sự tận tình truyền dạy cho các em không chỉ thỏa mãn niềm đam mê của bản thân mà chị luôn mong muốn những giá trị của văn hóa truyền thống, các loại nhạc cụ dân tộc sẽ được lưu giữ, phát triển cho mai sau.

  01/10/2019
  .
 • Viết giữa mùa thu

  (QBĐT) - Đời như gió lạ thoảng qua
  Nhởn nhơ chiếc lá la đà rong chơi
  Nhẹ nhàng hôn đất
  Lá rơi
  Mùa thu ươm mộng
  Sắc trời thu phân.
  01/10/2019
  .