.

75 tác phẩm tham dự Liên hoan Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình năm 2019

.
14:08, Thứ Năm, 03/10/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Sáng nay (3-10), Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) tỉnh đã tổ chức khai mạc Liên hoan PT-TH Quảng Bình năm 2019.
: Các đại biểu tham dự lễ khai mạc Liên hoan PT-TH Quảng Bình năm 2019.
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc Liên hoan PT-TH Quảng Bình năm 2019.
Tham gia liên hoan PT-TH có sự góp mặt của các phòng chuyên môn, nghiệp vụ trong khối nội dung của Đài PT-TH tỉnh, Đài Truyền thanh- Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố và một số đơn vị có chuyên đề, chuyên mục đang phát sóng trên Đài PT-TH Quảng Bình. 
 
Năm nay, liên hoan có 75 tác phẩm dự thi (tăng 7 tác phẩm so với năm 2018), trong đó 34 tác phẩm phát thanh thuộc 6/7 thể loại (không có tác phẩm tham gia ở thể loại ca nhạc phát thanh) và 41 tác phẩm truyền hình thuộc 6/9 thể loại (3 thể loại không có tác phẩm dự gồm:
 
chuyên đề - khoa giáo; ký truyền hình và ca nhạc.
 
Theo thể lệ, các tác phẩm dự thi phản ánh bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ngoài những nội dung, đề tài có tính thường xuyên như những năm trước, liên hoan năm 2019 khuyến khích những nội dung đề tài như: Các phong trào thi đua yêu nước kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh, 70 năm Ngày Quảng Bình quật khởi; 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; vấn đề về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa; vấn đề về phát triển du lịch… Đặc biệt, các đề tài về Xây dựng Đảng được khuyến khích nhằm hưởng ứng cuộc thi viết về xây dựng Đảng do Tỉnh ủy và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động. 
 
Liên hoan PT-TH Quảng Bình năm 2019 diễn ra trong hai ngày 3 và 4-10. Đây là hoạt động nghiệp vụ diễn ra hàng năm và có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá chất lượng chuyên môn của đội ngũ những người làm báo nói, báo hình trên địa bàn toàn tỉnh.
 
 Phan Phương
,
 • Họa sỹ Nguyễn Lương Sáng: "Hãy lắng nghe những câu chuyện của biển…"

  (QBĐT) - Chọn những ngày cuối của tháng 9 mùa thu để ra mắt triển lãm cá nhân đúng nghĩa đầu tiên và lại chọn mảnh đất cố đô để gửi gắm "đứa con là tinh thần" của mình, chắc hẳn họa sỹ Nguyễn Lương Sáng đương ấp ủ những dự cảm và thông điệp riêng. Gặp anh trong thời điểm bận rộn đi lại "như con thoi" giữa bộn bề công việc của giảng đường, không gian triển lãm New Space Arts Foundation (Phú Vang, Thừa Thiên-Huế)… mới thấy sức mạnh tinh thần ẩn chứa trong đôi mắt buồn nhưng tràn đầy nghị lực quyết tâm của chàng họa sỹ xứ cát chưa bao giờ từ bỏ giấc mơ.

  30/09/2019
  .
 • Biểu cảm đôi mắt tạo nên dấu ấn riêng cho vai diễn của nghệ sỹ Thế Anh

  Nghệ sỹ nhân dân Thế Anh đã góp nhặt những hay, dở của cuộc đời, đắp đổi những ưu tư của nhân tình thế thái để đưa vào những vai diễn của mình.
   
  30/09/2019
  .
 • [Infographics] NSND Thế Anh và tình yêu bất tận với điện ảnh

  "Đối với tôi, gọi là ham thích hay yêu say thôi chưa đủ, có thể gọi là khát vọng," nghệ sỹ nhân dân Thế Anh từng bày tỏ như vậy khi nói về tình yêu điện ảnh của mình.
   
  29/09/2019
  .
 • Biển sớm Nhân Trạch

  (QBĐT) - Biển sớm Nhân Trạch

  29/09/2019
  .
 • Màu nắng quê

  (QBĐT) - Nắng vàng trải ấm đường quê
  Buông trên hoa lá xanh rì bóng cây
  Tuổi thơ thong thả những ngày
  Kết con diều giấy mà bay lên trời
  28/09/2019
  .
 • Trao giải cuộc thi viết về "Gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến xuất sắc" tỉnh Quảng Bình lần thứ III

  (QBĐT) - Chiều 26-9, Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết về "Gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến xuất sắc" tỉnh Quảng Bình lần thứ III, năm 2017-2018.  

  27/09/2019
  .
 • Sống trọn với đam mê

  (QBĐT) - Yêu nghề, mến trẻ, hơn 20 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hới được biết đến là người truyền lửa nghệ thuật âm nhạc, trong đó có nhạc cụ dân tộc cho nhiều học sinh ở Nhà Thiếu nhi tỉnh. Với chị, sự tận tình truyền dạy cho các em không chỉ thỏa mãn niềm đam mê của bản thân mà chị luôn mong muốn những giá trị của văn hóa truyền thống, các loại nhạc cụ dân tộc sẽ được lưu giữ, phát triển cho mai sau.

  01/10/2019
  .
 • Viết giữa mùa thu

  (QBĐT) - Đời như gió lạ thoảng qua
  Nhởn nhơ chiếc lá la đà rong chơi
  Nhẹ nhàng hôn đất
  Lá rơi
  Mùa thu ươm mộng
  Sắc trời thu phân.
  01/10/2019
  .