.

Mời gửi bài, ảnh cho Báo Quảng Bình số Tết Canh Tý 2020

.
09:16, Thứ Năm, 19/09/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Báo Quảng Bình ra ấn phẩm đặc biệt Tết Canh Tý 2020 với nội dung phong phú, in ấn đẹp. Ban Biên tập Báo Quảng Bình trân trọng kính mời các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên, bạn đọc gần xa tham gia viết bài, gửi ảnh, tranh cho ấn phẩm đặc biệt này.

Báo Quảng Bình số Tết Canh Tý 2020 tập trung vào các nội dung tuyên truyền chính: Mừng Đảng 90 mùa xuân, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh; những thành tựu nổi bật của quê hương Quảng Bình qua gần một nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá -xã hội, khoa học, giáo dục, quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, huy động mọi nguồn lực, phấn đấu đưa Quảng Bình phát triển và hội nhập; phát huy bản sắc văn hoá của quê hương, đất nước…

Bài, ảnh gửi cho ấn phẩm Báo Quảng Bình số Tết Canh Tý 2020 xin tập trung vào đề tài mang tiêu chí “mới”, “lạ”, “độc đáo” có gắn kết với phát triển du lịch, khởi nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, huy động nguồn lực, khai thác hiệu quả các tiềm năng thế mạnh riêng có của quê hương Quảng Bình để phát triển du lịch; phát triển các lĩnh vực nông-lâm-ngư nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ; biển đảo và kinh tế biển; quy hoạch, kiến trúc xây dựng; bảo tồn thiên nhiên theo hướng bền vững, bảo tồn phát huy các di sản, giá trị văn hóa đặc sắc để bổ trợ cho phát triển du lịch; các danh nhân lịch sử quê Quảng Bình, con em Quảng Bình xa quê thành đạt trên các lĩnh vực và nặng lòng với quê hương; duy trì và phát huy truyền thống, phong tục tập quán tốt đẹp, ẩm thực mang bản sắc riêng của các vùng đất trong tỉnh về mùa xuân, Tết cổ truyền…

Tác phẩm gửi cho Báo Quảng Bình số đặc biệt Tết Canh Tý 2020 khuyến khích thể hiện bằng các thể loại bút ký, ghi chép, phóng sự, tuỳ bút. Bài viết ngắn gọn, rõ ràng, dung lượng không quá 1.200 chữ, truyện ngắn không quá 1.800 chữ, kèm tối thiểu 2 ảnh. Nếu tác giả dùng bút danh xin ghi rõ họ tên thật, địa chỉ, điện thoại để Toà soạn liên hệ khi cần thiết.

Ngoài ra, mời các bạn gửi cho Báo các tiểu phẩm, mẫu truyện vui, tranh phê bình cho mục câu lạc bộ vui xuân, ảnh đẹp về quê hương, đất nước đổi mới, về các danh thắng, điểm du lịch đặc sắc…

Bài, tranh, ảnh sử dụng trên Báo Quảng Bình số đặc biệt Tết Canh Tý là những tác phẩm mới, chưa được phổ biến và không đồng thời gửi các báo, tạp chí khác. Bài, ảnh xin gửi về: Báo Quảng Bình, đường Trần Quang Khải, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình; hoặc qua Email: toasoanqb@gmail.com.

Thời hạn nhận bài: Từ ngày đăng thông báo đến hết ngày 16-11-2019.

Rất mong nhận được sự cộng tác nhiệt tình của các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên, bạn đọc gần xa.

Tòa soạn Báo Quảng Bình

,
 • Tưởng niệm 719 năm Ngày mất của Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo

  Công lao to lớn của Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo trong 3 cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên-Mông thế kỷ XIII, là một hình tượng sáng ngời của lòng yêu nước và đấu tranh giải phóng dân tộc.
   
  19/09/2019
  .
 • Việt Nam lọt vào những khoảnh khắc đẹp nhất thế giới

  4 bức ảnh của Việt Nam bao gồm bức "Làm hương" của tác giả Khánh Phan, bức "Trái tim trên biển cả" của Nguyễn Phan Xuân, "Khi đàn trâu trở về" của Hoàng Quốc Vinh, và bức "Làm ruộng" của Ngô Văn Diệp.
   
  18/09/2019
  .
 • [Infographics] Chèo - loại hình sân khấu kịch hát đậm đà tính dân tộc

  Chèo là một loại hình sân khấu kịch hát đậm đà tính dân tộc, với sự kết hợp nhuần nhuyễn của hàng loạt yếu tố: hát, múa, nhạc, kịch mang tính nguyên hợp vô cùng độc đáo.
   
  18/09/2019
  .
 • Trong khu vườn tuổi thơ

  (QBĐT) - Trong khu vườn tuổi thơ
  Cỏ rì rào khúc hát
  Dế gãy đàn dào dạt
  Ru bé ngủ mơ màng
  17/09/2019
  .
 • Nhạc cụ của người Vân Kiều - sáng tạo và độc đáo

  (QBĐT) - Bên cạnh phong tục thờ cúng tổ tiên, người Vân Kiều còn thờ tín ngưỡng đa thần (thần mặt trời, thần bản mệnh, thần lúa, thần sông, thần cây, thần núi...) cùng với đó là hệ thống lễ hội (lễ hội đập trống, phát rẫy, được mùa, mừng lúa mới, rước hồn lúa...) liên quan đến chu kỳ canh tác. 

  16/09/2019
  .
 • "Sứ giả" từ quá khứ

  (QBĐT) - Từng là mảnh đất của những giao tranh lịch sử, giao thoa văn hóa, Quảng Bình mang trong lòng những vết dấu xưa cũ nhưng lại có giá trị vững bền đến hôm nay. Những hiện vật cổ phủ màu thời gian đang được lưu giữ ở bảo tàng hay đang tản mát trong dân gian là "sứ giả" của quá khứ, nhắc nhở thế hệ con cháu nhớ về ngày hôm qua, sống tốt cho hôm nay và phấn đấu cho ngày mai.

  15/09/2019
  .
 • Em ơi trở lại quê nhà

  (QBĐT) - Em ơi trở lại đồng quê
  Để nghe cỏ kể chuyện về mùa thu
  Nghe xôn xao tiếng chim gù
  Ngọn heo may thả lời ru lúa vàng
  15/09/2019
  .
 • Chiều qua mùa lũ

  (QBĐT) - Chiều qua mùa lũ

  14/09/2019
  .