.

Lòng dân ý Đảng

.
11:16, Chủ Nhật, 08/09/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Nghị quyết "Tam nông" đã kết tinh
Chủ trương biện pháp đúng chương trình
Văn minh đô thị, nâng tầm vóc
Đổi mới nông thôn, tạo dáng hình
Xóa đói giảm nghèo dân thịnh vượng
Bang giao hội nhập nước yên bình
Lòng dân ý Đảng cùng chung hướng
Đi tiếp theo Người: Hồ Chí Minh.
 
Bùi Văn Hiên
,
  • Mùa nước đỏ

    (QBĐT) - Mùa nước đỏ

    07/09/2019
    .
  • TX. Ba Đồn: Sôi nổi các phong trào văn hóa, thể thao

    (QBĐT) - Thời gian qua, phong trào văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao (VHVN-TDTT) trên địa bàn TX. Ba Đồn đã diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia. Phong trào không chỉ góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân mà còn xây dựng lối sống lành mạnh, đoàn kết, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân trên địa bàn.

    07/09/2019
    .
  • Ra mắt sách 'Việt Nam-khát vọng hòa bình' của nhiều tác giả

    Cuốn sách "Việt Nam-khát vọng hòa bình" gồm hơn 300 trang với 3 phần chính và một số phụ lục với nhiều tư liệu nghiên cứu về các vấn đề hòa bình nói chung, tư tưởng hòa bình của Việt Nam nói riêng.
     
    05/09/2019
    .
  • 87 tuổi, dịch giả Dương Tường soi kính lúp dịch Kiều sang tiếng Anh

    2 năm trước, dịch giả Dương Tường với đôi mắt đã gần như bị lòa, ngày ngày cặm cụi soi kính lúp dịch Truyện Kiều sang tiếng Anh mà như ông bảo là để trả nghĩa cho tiếng Việt.

    05/09/2019
    .
  • Dư âm giọng hò khoan

    (QBĐT) - "Xanh tươi bốn mùa rộn vang tiếng hò khoan Lệ Thủy..." (Hoàng Vân). Là cái sự khi tôi sinh ra, chiến trường Bình-Trị-Thiên khói lửa ngút trời. Chập chững biết đi gặp một cuộc "chiến tranh" khác, rất đau rất buồn lại mang tiếng một cuộc "cải cách". Vết thương ấy chưa lên da non thì bầu trời lại bị xé rách trong tiếng gào rú của không lực Hoa Kỳ... Quê nhà tôi lại thành "tuyến lửa". Rồi, mười năm sau, bản hòa ca ngân nga từ mục Nam Quan đến mũi Cà Mau lại tiếp đến cơn tuột dốc thảm hại của bát cơm, tưởng như không gượng được... Nửa thế kỷ đấy! "Văn hóa làng" đứt gãy, chìm lấp, tưởng như mất hẳn...

    04/09/2019
    .
  • Những đình làng "Thế hệ mới" - Kỳ 2: Để đình làng phát huy giá trị

    (QBĐT) - Các đình làng được phục dựng, xây mới là minh chứng rõ nét cho tấm lòng của những người con của làng, nhất là những ai làm ăn phương xa, luôn ngóng về quê cha đất tổ. Đó vừa là điểm tâm linh, vừa góp phần giáo dục truyền thống quý báu cho thế hệ trẻ. Tuy nhiên, do chưa có hướng dẫn về hoạt động nên đình làng mỗi nơi hoạt động mỗi khác, chưa phát huy hết tác dụng, giá trị của công trình ý nghĩa này.
    04/09/2019
    .
  • Hội Văn học - Nghệ thuật Quảng Bình: Giao lưu, gặp gỡ hội viên nhân Ngày Âm nhạc Việt Nam

    (QBĐT) - Ngày 3-9-2019, Hội Văn học - Nghệ thuật Quảng Bình đã tổ chức buổi giao lưu, gặp gỡ hội viên Phân hội Âm nhạc nhân Ngày Âm nhạc Việt Nam lần thứ 10 (3-9-2010 -  3-9-2019).

    03/09/2019
    .
  • Google trưng doodle hình trống đồng mừng Ngày Quốc khánh Việt Nam

    Đúng 0h ngày 2-9, Trang chủ của Google Việt Nam đã thay biểu tượng với hình ảnh mặt trống đồng cách điệu cùng với logo của Google để chào mừng Ngày Quốc khánh của Việt Nam.
     
    03/09/2019
    .